Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng – HOCMAI

0
3494
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-soc-trang

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng được HOCMAI cập nhật chi tiết cùng cách tính điểm cụ thể sau đây. Quý phụ huynh và các em học sinh hãy tham khảo kỹ càng để an tâm hơn cho chặng được sắp tới. 

1. Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Sóc Trăng 

Theo kế hoạch năm 2021 – 2022 tỉnh Sóc Trăng ban đầu sẽ tuyển học sinh lớp 10 vào các trường trên toàn tỉnh theo hình thức thi tuyển và xét tuyển. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên sở GD&ĐT Sóc Trăng đã thay đổi hình thức tuyển sinh. Đối với các trường chuyên, dân tộc nội trí  và trường THPT Hoàng Diệu giữ nguyên hình thức thi tuyển. Còn đối với các trường THPT còn lại trên địa bàn tỉnh đã thay đổi phương thức tuyển sinh sang xét tuyển không tổ chức thi.

Vậy nên điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Sóc Trăng có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, điểm chuẩn vào trường chuyên Nguyễn Minh Khai giao động từ 28.50 điểm đến 36.80 điểm. Điểm thấp nhất thuộc về chuyên Vật Lý và cao nhất là chuyên Toán. 

Còn riêng điểm chuẩn các khối trường dân tộc nội trú được công bố như sau:

 • THPT DTNT Huỳnh Cương với 48.90 điểm và 40.60 điểm cho thí sinh dân tộc.
 • THPT Hoàng Diệu với 45.00 điểm
 • THCS&THPT DTNT Vĩnh Châu với 6010 điểm và 38.30 điểm cho thí sinh dân tộc

2. Cách tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 Sóc Trăng

Nhìn chung cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 202 Sóc Trăng được quy định rõ trong Kế hoạch 737/KH-SGDĐT. Cụ thể là:

2.1. Cách tính điểm trường công lập thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Sóc Trăng 2022

Đối với các trường công lập có cùng cấp THPT năm 2022 sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển kết hợp xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ được tính toán dựa theo công thức như sau:

Công thức

Học sinh sẽ thi gồm 3 môn chính là Toán, Văn và Anh. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 bài thi cùng hệ số. Trong đó điểm xét tuyển sẽ bằng:

Văn + Toán + Tiếng Anh + Tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập 4 năm THCS + điểm ưu tiên

Chế độ cộng ưu tiên

Dựa vào đối tượng ưu tiên được quy định tại quy chế tuyển sinh hiện hành Bộ GDĐT để xác định điểm. Trong đó:

*Cộng 2 điểm cho:

 • Con liệt sĩ
 • Con thương binh, bệnh binh mất sức lao động >81% trở lên
 • Con người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.
 • Con của người HĐKC nhiễm chất độc hóa học
 • Con của người HĐCM trước ngày 01/01/1945
 • Con của người HĐCM từ 01/01/1945 đến khởi nghĩa tháng 8/1945

*Cộng 1.5 điểm cho:

 • Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, mẹ Việt Nam Anh Hùng.
 • Là con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động <81%
 • Là con của người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp GCN người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

*Cộng 1 điểm cho:

 • Người có cha/mẹ người dân tộc thiểu số
 • Người dân tộc thiểu số
 • Người đang sống, học tập ở vùng điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn

Nguyên tắc xét tuyển

Nguyên tắc xét trúng tuyển của thí sinh sẽ theo nguyên tắc điểm từ cao xuống thấp cho tới khi đủ tiêu chí. Nếu nhiều học sinh có điểm bằng nhau sẽ lấy tổng điểm 3 bài thi để xét. Thí sinh phải hoàn thành đủ các bài thi và không vi phạm quy định thi tuyển. Điểm bài thi không bài thi nào dưới 1.5 điểm. 

2.2. Cách tính điểm trường chuyên 

Đối với trường chuyên hình thức tuyển sinh sẽ là thi tuyển. Công thức tính điểm trường chuyên tại Sóc Trăng cơ bản như sau:

Công thức

Về công thức tính điểm sẽ được tính từ tổng điểm 4 môn thi sau khi đã tính hệ số. Trong đó môn chuyên sẽ được tính theo hệ số 2 còn lại các môn chung sẽ tính theo hệ số 1. Cụ thể công thức tính là:

Điểm xét tuyển = Toán + Văn + Tiếng Anh + điểm môn chuyên x 2

Chế độ cộng ưu tiên

Chế độ cộng ưu tiên cũng được thực hiện theo quy chế và quy định riêng của trường. Các em có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường để tìm hiểu kỹ hơn.

 Nguyên tắc xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển để thi đủ các bài thi quy định và không vi phạm quy chế kỳ thi tuyển sinh. Bài thi đều phải đạt từ 5 điểm trở lên. Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên sẽ xét từ cao xuống thấp đủ tiêu chuẩn cho từng môn.

diem-chuan-thi-tuyen-sinh-vao-10-nam-2022-quang-binh-3

3. Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng

Hiện tại kỳ thi chưa diễn ra vậy nên điểm chuẩn thi vào lớp 10 chưa được công bố. Chậm nhất là ngày 15/7/2022 hội đồng sẽ công bố điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng. HOCMAI sẽ cập nhật nhanh chóng điểm chuẩn của Sở GD&ĐT chi tiết tại https://hoctot.hocmai.vn/ quý phụ huynh và các em học sinh hãy thường xuyên tham khảo.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng đã được chia sẻ như trên. Mong rằng qua đó quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn. 

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sơn La