Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Trà Vinh – HOCMAI

0
2218
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-tuyen-quang

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 là điều mà các bậc phụ huynh cũng như học sinh lớp 9 đặc biệt quan tâm. Điểm chuẩn mỗi năm sẽ có sự thay đổi theo chất lượng học sinh cũng như độ khó của đề thi. Vậy điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Trà Vinh như thế nào? Cách tính điểm chuẩn vào trường công lập và trường chuyên khác nhau ra sao?

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Trà Vinh

Trà Vinh là một trong những tỉnh thành đã hoàn thành sớm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Quá trình tổ chức kỳ thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính minh bạch, an toàn và công tâm cho học sinh. Ngay sau khi Sở giáo dục và Đào tạo Trà Vinh công bố điểm thi cũng là lúc điểm chuẩn được cập nhật.

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Trà Vinh không quá cao. Mức điểm chuẩn cao nhất là 24,75 điểm thuộc trường THPT Duyên Hải. Điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm thuộc trường THPT Vũ Đình Liệu. Trong đó, có 2 trường THPT cần trải qua đợt phúc khảo mới công bố điểm chuẩn là THPT Phạm Thái Bưởi và THPT thành phố Trà Vinh.

Mỗi năm mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, các thí sinh có thể dựa vào mức điểm chuẩn của những năm trước để dự đoán khách quan về điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 Trà Vinh. Việc nhận định điểm chuẩn sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu đạt điểm đậu vào trường mình đăng ký.

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Trà Vinh

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Trà Vinh được thực hiện ra sao? Nhà trường sẽ đề xuất điểm chuẩn khi có điểm thi chính thức. Sở giáo dục và Đào tạo Trà Vinh sẽ xem xét và công bố điểm chuẩn. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 của trường công lập và trường chuyên sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Cách tính điểm trường công lập năm 2022 của tỉnh Trà Vinh

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Trà Vinh của trường công lập sẽ được xác định bằng tổng điểm của các môn thi chính thức. Các môn thi của năm 2022 sẽ bao gồm Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Theo đó, điểm số của hai môn Toán và Ngữ văn sẽ được nhân đôi. 

  • Công thức: Điểm xét tuyển = (điểm thi Toán + điểm thi Văn) * 2 + điểm Tiếng Anh + điểm ưu tiên.
  • Chế độ cộng ưu tiên: Điểm cộng ưu tiên tại tỉnh Trà Vinh đã được Sở giáo dục và Đào tạo quy định. Trong đó, các thí sinh sẽ dựa theo điều kiện để xếp vào 3 nhóm đối tượng được cộng điểm. Thí sinh thuộc nhóm đối tượng 1 sẽ được cộng điểm ưu tiên nhiều nhất với 1,5 điểm. Thí sinh thuộc nhóm đối tượng 2 sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên. Thí sinh thuộc nhóm đối tượng 3 sẽ được cộng 0,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: tương tự như các tỉnh thành khác, các trường công lập tại Trà Vinh chỉ xét tuyển học sinh nộp hồ sơ đăng ký vào trường. Bên cạnh đó, các thí sinh phải hoàn thành và nộp đủ các bài thi. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển theo số điểm từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Các môn thi không bị 0 điểm.

Cách tính điểm trường chuyên

Trường chuyên có yêu cầu khắt khe hơn trong việc tuyển sinh. Cách tính điểm trường chuyên sẽ được thực hiện như sau:

  • Công thức: Điểm xét tuyển = (tổng điểm thi các môn không chuyên) + điểm môn thi chuyên * 2
  • Chế độ cộng ưu tiên: điểm ưu tiên sẽ không được áp dụng đối với thí sinh tham gia thi vào lớp 10 trường chuyên.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên điểm số các bài thi từ trên cao xuống thấp. Khi đủ chỉ tiêu trường sẽ ngừng xét tuyển. Các thí sinh tham gia kỳ thi phải đảm bảo hoàn thành các môn thi và không gian lận. Không có môn thi nào dưới điểm 2.

diem-chuan-thi-vao-lop-10-nam-2022-tinh-Tra-Vinh

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Trà Vinh

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Trà Vinh vẫn chưa được công bố. Qúy phụ huynh và các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của năm 2021 để dự đoán điểm chuẩn các trường năm nay. HOCMAI sẽ nhanh chóng cập nhật điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 ngay sau khi Sở giáo dục và Đào tạo Trà Vinh công bố chính thức.

Như vậy, điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 Trà Vinh sẽ sớm được cập nhật tại https://hoctot.hocmai.vn/ Các bạn học sinh có thể truy cập vào địa chỉ website này để tra cứu thông tin về điểm chuẩn chính xác. Bên cạnh đó, tại đây cũng cung cấp các thông tin về kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo thêm.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Tuyên Quang