Điểm khác biệt trong chương trình Toán 1 mới và chương trình hiện hành 

0
4611

Bước vào năm học 2020-2021, hơn 1 triệu học sinh lớp 1 sẽ chính thức học theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Để giúp con có những chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức cũng như tinh thần, cha mẹ hãy cùng đón xem những phân tích chi tiết về điểm khác biệt trong chương trình Toán 1 với chương trình hiện hành.

Điểm khác biệt trong chương trình Toán 1 mới và chương trình hiện hành

Về thời lượng 

  • Với chương trình giáo dục phổ thông cũ, môn Toán có 4 tiết/ tuần, như vậy cả năm có 35 tuần thì con sẽ phải học 140 tiết Toán.
  • Ngược lại, với chương trình giáo dục phổ thông mới, con chỉ phải học 3 tiết/ tuần. Như vậy số tiết Toán cả năm sẽ được rút ngắn còn 105 tiết.

Về nội dung 

  • Ở chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Toán được cấu trúc thành 2 mạch kiến thức bao gồm: Số và phép tínhHình học và Đo lường
  • Ở chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, môn Toán được cấu trúc thành 4 mạch kiến thức bao gồm: Số học, Đại lượng và đo đại lường, Yếu tố hình họcGiải bài toán có lời văn.

Như vậy ta có thể thấy trong chương trình Toán 1 mới không có mạch kiến thức “Giải bài toán có lời văn” tuy nhiên nội dung này sẽ xuất hiện nhiều trong phần thực hành giải quyết các vấn đề ở tất cả các mạch kiến thức khác.

Một trong những điểm khác biệt tiếp theo giữa chương trình Toán lớp 1 mới và hiện hành là có phần hình học không gian được đưa vào sớm hơn, ngay từ lớp 1. Như vậy, con sẽ nhận biết được vị trí, định hướng trong không gian như: trên – dưới, phải – trái, trước – sau, ở giữa. Đây đều là những nội dung không có trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Một trong những điểm khác biệt nữa chính là phần Hoạt động thực hành và trải nghiệm. Ở phần này, học sinh lớp 1 sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn thân vào thực tiễn cuộc sống một cách sáng tạo. Từ đó, giúp học sinh có được năng lực cần thiết như: tổ chức và quản lí hoạt động, năng lực tự nhận thức để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp;….

Với những thay đổi như trên thì đòi hỏi cả giáo viên lẫn học sinh phải có những chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào năm học mới. Vậy nên, để con tự tin đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra theo chương trình giáo dục phổ thông mới, cha mẹ có thể tham khảo Chương trình Toán 1 TẠI ĐÂY.

Học Tốt Toán 1 – Chương trình học giúp con yêu Toán hiệu quả 

Trải nghiệm chương trình, con sẽ học Toán thông qua những hoạt động vui chơi, giải trí. CHƠI MÀ HỌC – HỌC MÀ CHƠI chính là giá trị cốt lõi mà HOCMAI xây dựng nên chương trình Học Tốt Toán 1, các con lớp 1 sẽ được tiếp cận các lý thuyết, khái niệm thông qua các trò chơi có ý đồ như: đếm sao, tìm đồ vật,…để từ đó trẻ tự suy luận, tự nhận ra những điểm đặc biệt trong tình huống rồi đưa con số, phép tính và lời nói mô hình hóa lại. Như vậy việc học Toán sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, con sẽ cảm thấy hứng thú với việc học thông qua trò chơi hơn là những bài lý thuyết nhàm chán như cũ.

Cô Dư Thị Thanh Mai – giáo viên đồng hành cùng các con trong chương trình Học Tốt Toán 1 đi kèm Hộp kiến thức

Bên cạnh đó, nội dung còn bám sát chương trình mới, học để phát triển tư duy. Nội dung chương trình đảm bảo các chuẩn đầu ra theo yêu cầu nhưng tiếp cận một cách nhẹ nhàng giúp trẻ xây dựng nền tảng Toán học từ những năm đầu đời một cách bài bản và khoa học. Ngoài ra, khóa học cũng mở rộng một số chủ đề như số chẵn, số lẻ; Gấp đôi của một số; Một nửa số chẵn; Một nửa số lẻ; Đếm cách đều đơn vị… làm để giúp học sinh tư duy các vấn đề Toán học một cách liền mạch, không bị chặt khúc.

Đặc biệt hơn nữa khi đăng ký Chương trình Học Tốt toán 1, con sẽ được tặng kèm bộ Kid Hộp Kiến thức vô cùng bổ ích, lý thú. Đây sẽ là người bạn đồng hành cùng con tham gia các hoạt động vui chơi và khám phá Toán học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình Học Tốt Toán 1, cha mẹ gọi đến số Hotline: 090 455 9891 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn viên hỗ trợ trực tiếp.