Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á

0
617
dong-bang-nao-sau-day-khong-thuoc-chau-a

Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á? Một trong những câu hỏi về Địa Lý khiến rất nhiều bạn học sinh nhầm lẫn và bị mất điểm trong quá trình làm bài thi học kỳ và các bài kiểm tra. Hãy cùng HOCMAI tìm hiểu ngay

Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á

A. Đồng bằng Ấn – Hằng.

B. Đồng bằng Trung tâm.

C. Đồng bằng Tây Xi-bia.

D. Đồng bằng Hoa Bắc.

Hướng dẫn giải

Câu trả lời đúng là đáp án B

Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á là Đồng bằng Trung tâm

Lý giải tại sao lại chọn phương án B

– Đồng bằng Ấn – Hằng là một đồng bằng lớn và màu mỡ bao trùm một phần lớ phía Bắc và phía Đông của Ấn Độ; khu vực đông dân nhất của Pakistan; một số phần của miền Nam Nepal và gần như toàn bộ nước Bangladesh. Đồng bằng Ấn – Hằng được bồi đắp bởi hai con sông lớn là sông Hằng và sông Ấn.

– Đồng bằng Hoa Bắc được bồi đắp nhà con sông Hoàng Hà. Đồng bằng Hoa Bắc cũng là đồng bằng phù sa lớn nhất tại khu vực Đông Á đây là nơi có phát tích và sự phát triển của dân tộc và nền văn minh Trung Quốc.

– Đồng bằng Tây Xibia là một đồng bằng lớn với thành phần bào gồm phía Tây của nước Siberia ở giữa dãy núi Ural ở phía Tây và con sông Enisei ở phía Đông và dãy núi Altay ở Đông Nam. Đồng bằng Tây Xibia bao gồm các con sông chủ đạo của các khu vực đồng bằng Tây Siberia là Obi, Irtysh và Enisei.

– Đồng bằng trung tâm là vùng đồng bằng bao gồm đồng cỏ và khu vực thảo nguyên nằm về phía đông dãy núi Rocky thuộc lãnh thổ của Canada và Hoa Kì.

Như vậy, Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á là đồng bằng Trung Tâm

 

Tham khảo thêm:

Chiếm diện tích lớn nhất ở đới ôn hòa là

Đai ôn đới gió mùa trên núi chỉ có ở

Khí hậy chủ yếu của tây nam á là