Giải pháp giúp con chủ động bảo vệ an toàn sức khỏe mà vẫn học hè hiệu quả

0
1469

Để giúp con chủ động bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân, cha mẹ cần giúp con có những hiểu biết đúng đắn về dịch bệnh cũng như tăng cường các biện pháp phòng dịch tại nhà. Bên cạnh đó cha mẹ cũng đừng quên cùng con chuẩn bị sớm kiến thức để bứt phá điểm số ở năm học mới. 

Cùng con chủ động phòng dịch ngay tại nhà 

Cha mẹ cần tuyên truyền, giải thích rõ cho con hiểu về sự lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này. Virus Covid-19 lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt hô hấp của người bị nhiễm bệnh (được tạo ra do ho và hắt hơi) và chạm vào các bề mặt bị nhiễm virus.

Virus Covid-19 có thể tồn tại trên bề mặt trong vài giờ, nhưng các chất khử trùng đơn giản có thể giết chết nó. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, ho và khó thở. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nhiễm trùng có thể gây viêm phổi hoặc khó thở, có thể dẫn đến tử vong.

Các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 (theo Tuổi trẻ)

Tiếp theo cha mẹ hãy cùng con lên kế hoạch phòng chống dịch ngay tại nhà. Bước đầu tiên hãy hướng dẫn con các biện pháp bảo vệ sức khỏe như:

  1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn
  2. Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy, khi ho hoặc hắt hơi, và vứt khăn giấy vào thùng rác
  3. Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với nhiều người
  4. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, thường xuyên sát khuẩn các đồ dùng sinh hoạt trong nhà
  5. Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng cảm cúm
  6. Đi khám nếu bạn bị sốt, ho hoặc cảm thấy khó thở

Ngoài ra cha mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho con và khuyến khích việc trẻ uống nhiều nước, nghỉ ngơi đầy đủ, đúng giờ, thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe. Cha mẹ cũng nên thường xuyên theo dõi các thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông chính thống để tăng sự hiểu biết, nắm rõ tình hình dịch bệnh, tránh những hoang mang không cần thiết.

Hướng dẫn con cách vệ sinh cá nhân để đảm bảo an toàn sức khỏe

Để con tự học hè tại nhà – Tránh xa đại dịch

Thời điểm này học sinh đang được nghỉ hè, nhiều gia đình có kế hoạch cho con đi học thêm ở các trung tâm để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, cùng với đó là tình hình nắng nóng kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của học sinh khi phải di chuyển nhiều ở ngoài trời cũng như học tập trong các lớp học chật chội và đông đúc.

Vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con, đồng thời duy trì việc học của con để chuẩn bị kiến thức cho năm học mới thì cha mẹ có thể cho con tự học hè tại nhà thông qua hình thức học trực tuyến. Với những ưu điểm của học trực tuyến, học sinh có thể chủ động về thời gian và không gian học ngay tại nhà thay vì phải vất vả đến các lớp học thêm giữa thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi không phải tiếp xúc nơi đông người.

Theo đó để con tự học hè tại nhà đạt hiệu quả, đồng thời cha mẹ có thể theo sát được việc học của con, không lo con bị sa đà vào các trò giải trí khi sử dụng mạng internet thì cha mẹ có thể tham khảo ngay Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 tại HOCMAI.

Chương trình gồm các khóa học với đầy đủ các môn học dành cho học sinh từ lớp 6 – 9: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lí, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, GDCD. Tất cả các môn học đều bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả theo một lộ trình bài bản: Xem video bài giảng – Làm bài tập thực hành qua hệ thống bài tập tự luyện – Xem lại video với những phần kiến thức chưa hiểu hoặc để lại câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp qua dịch vụ 24/7.

Có thể thấy chủ động cùng con tăng cường các biện pháp phòng dịch tại nhà, cũng như chủ động học tập với các phương pháp học mới như học online là điều mà phụ huynh cần cùng con thực hiện ngay ở thời điểm này. Học online tại nhà giúp con đảm bảo việc học, chuẩn bị sớm kiến thức để bứt phá trong năm học mới, bố mẹ có thể an tâm hơn khi giúp con tránh được các nguy cơ lây nhiễm bên ngoài, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.