Học tập chủ động và đảm bảo an toàn cho con trong mùa dịch

0
633

Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Do đó, để giúp con không bị đứt gãy mạch kiến thức, phụ huynh hãy giúp con chủ động học tại nhà để ôn tập, củng cố kiến thức và trang bị kiến thức mới cho con. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây ra, học sinh nhiều tỉnh thành được nghỉ học để tránh dịch. Tuy nhiên, do thời gian nghỉ học kéo dài dễ khiến con bị quên kiến thức hoặc lãng phí thời gian vào những trò chơi vô bổ trên mạng… Vậy nên, phụ huynh cần rèn luyện cho con thói quen học tập chủ động, sống tích cực và lựa chọn hình thức học tập hợp lý để đảm bảo lộ trình học tập của con không bị gián đoạn. 

Học tập chủ động trong mùa dịch

Chủ động học tập là việc cha mẹ hình hành cho con thói quen tự học, tự tìm tòi kiến thức mới thông qua sách vở, tài liệu, video bài giảng trực tuyến ở nhà. Thói quen này sẽ giúp con ôn tập và củng cố lại các kiến thức được học và chuẩn bị kiến thức mới trước khi quay lại trường học. Đặc biệt, với việc hình thành thói quen học tập chủ động sẽ giúp con không bị đứt gãy mạch kiến thức, không quên kiến thức, xao nhãng vào các hoạt động vô bổ mà còn duy trì được thói quen học tập đều đặn của con. 

Cha mẹ hãy giúp con học tập chủ động tại nhà. Ảnh minh họa. 

Để giúp con học tập chủ động, cha mẹ hãy cho con làm phiếu bài tập theo tuần hoặc làm các đề kiểm tra, đề thi học kỳ của các năm trước. Cha mẹ có thể tham khảo các đề thi, đề kiểm tra ở trên mạng hoặc liên hệ với giáo viên của con để lấy bài tập theo tuần bám sát theo chương trình học của con ở trên lớp. Khi con được hình thành thói quen chủ động học tập rồi, con sẽ dễ bắt nhịp với “guồng” học tập khi quay lại trường lớp sau thời gian dài. 

Học online đảm bảo an toàn, hiệu quả

Bên cạnh việc hình thành thói quen chủ động học tập cho con, cha mẹ cũng nên tham khảo các hình thức học tập hợp lý để con không cảm thấy chán nản vì phải ở trong nhà nhiều ngày. Trong đó, hình thức học trực tuyến là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm và lựa chọn. Bởi lẽ, hình thức này không những giúp con được an toàn học tập tại nhà mà còn đem lại hiệu quả học tập tốt cho con. 

Khi học trực tuyến, con sẽ chủ động được thời gian và không gian học tập. Chỉ cần với một chiếc máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng… có kết nối mạng là con có thể ngồi học ở nhà và bám sát chương trình học tập trên lớp. Đặc biệt, con sẽ không phải tiếp xúc với nhiều người hoặc di chuyển đến những nơi đông người mà chỉ cần ngồi ở nhà để học tập, từ đó, sức khỏe của con sẽ được đảm bảo. 

Học trực tuyến là hình thức học thông minh giúp con chủ động học tại nhà. Ảnh minh họa.

Thêm vào đó, với lộ trình học bài bản hệ thống, nội dung bài học bám sát chương trình sách giáo khoa, học trực tuyến sẽ giúp con cải thiện điểm số và bứt phá kết quả học tập. Đối với những phần kiến thức con còn chưa hiểu thì con có thể xem lại video bài giảng nhiều lần hoặc trao đổi trực tiếp ở dưới bài giảng để được trợ giảng, thầy cô giải đáp thắc mắc. Song song, bố mẹ cũng có thể ngồi học cùng con để giúp con hiểu bài hoặc quản lý, kiểm soát việc học của con. 

Như vậy, trong thời gian con nghỉ học tránh dịch, cha mẹ nên cho con học trực tuyến để con phát huy khả năng tự học, giúp con chủ động học tập để đảm bảo sức khỏe và kiến thức.

Cha mẹ có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2019-2020 của HOCMAI. Chương trình này được xây dựng với nội dung bám sát sách giáo khoa hiện hành dành cho học sinh từ lớp 6-9 giúp học sinh được học theo một lộ trình chi tiết, bài bản. Từ đó, học sinh sẽ nắm vững kiến thức, làm chủ các kỹ năng làm bài và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập của bản thân thông qua từng đơn vị kiến thức, từng chương trong sách giáo khoa. 

>>> THAM KHẢO NGAY: http://bit.ly/BÍ-KÍP-HỌC-TỐT

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình, phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here