Giãn cách lớp học liệu có ảnh hưởng đến việc học?

0
344
Giãn cách
Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại sau nghỉ dịch, một số phương án giãn cách có thể sẽ được áp dụng như xen kẽ lịch học, xen kẽ lớp học, trong lớp ngồi cách nhau 1,5m,… Những phương án này mặc dù có thể sẽ đảm bảo an toàn nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến việc học của học sinh.
 

1. Việc giãn cách sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc học?

 
Xen kẽ lịch học, lớp học được hiểu là sẽ chia số lượng học sinh theo từng ca, ca học, ca nghỉ, ca học chiều, ca học sáng. Ngoài ra trong lớp thì mỗi học sinh phải ngồi giãn cách từ 1,5-3m để đảm bảo an toàn tối đa.
 
Chưa ai biết liệu những phương án giãn cách trên sẽ mang lại hiệu quả ra sao nhưng một điều trước mắt cõ thể nhận thấy rõ là việc giãn cách lớp học làm giảm thời lượng học trên lớp của học sinh. Đặc biệt, Bộ GD cũng đã quy định ngày kết thúc năm học là 15/7. Ngay cả khi đi học đầy đủ các buổi cũng chưa chắc có thể truyền đạt toàn bộ kiến thức cho học sinh.
 
Vì thời gian gián đoạn việc học quá lâu nên học sinh đi học lại cần phải được tổng hợp, ôn luyện lại kiến thức rồi mới nên học kiến thức kỳ II để đảm bảo các con được tiếp thu đầy đủ và không bị “hổng” bất kỳ phần kiến thức nào.
 
Nhưng nếu thời lượng học trên lớp không đủ thì cha mẹ phải làm thế nào?
Đây là lúc bắt buộc phải có phương án bổ sung, vừa giúp con an toàn khi học trên lớp, vừa đảm bảo được học kiến thức đầy đủ.
 

2. Giải pháp khắc phục ảnh hưởng của việc giãn cách

Nếu như việc giãn cách lớp học, lịch học được triển khai thì ngoài thời gian trên lớp con vẫn còn thời gian được nghỉ học ở nhà. Cha mẹ có thể tận dụng thời gian nay để giúp con bổ sung kiến thức với “Giải pháp Học tốt” – Chương trình học Online tại nhà của HOCMAI.VN.
 
Giải pháp Học tốt!
Bổ sung đầy đủ kiến thức Toán – Tiếng Việt – tiếng Anh cho học sinh lớp 3-4-5 theo chương trình chuẩn trong SGK, Ngoài ra học sinh sẽ được tổng hợp, rà soát lại toàn bộ kiến thức để kịp thời lấp đầy những lỗ “hổng” trong thời gian nghỉ dịch.
 
Ôn luyện nhuần nhuyễn kiến thức nhờ kho bài tập đa dạng tập trung từ dễ đến khó kèm lời giải chi tiết, dễ hiểu. Các con sẽ được học cùng các thầy cô giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học online, hỏi bài bất cứ lúc nào thông qua dịch vụ trao đổi bài của HOCMAI ngay tại video bài giảng.
 
“Giải pháp Học tốt” là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc học trên lớp và học thêm bên ngoài nhưng tiết kiệm đến 2/3 chi phí. Đồng thời vừa bổ sung kiến thức và vừa nâng cao học lực.
 
Là giải pháp AN TOÀN – HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM dành cho cha mẹ!
Cha mẹ tìm hiểu chi tiết tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here