An Giang triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023

0
879

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa cho biết, đã triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh. Phụ huynh, học sinh xem ngay để nắm được thông tin chi tiết và có kế hoạch ôn thi vào 10 hiệu quả.

Theo đó, tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS để tuyển sinh vào lớp 10 như sau: Tuyển sinh vào các trường THPT công lập và ngoài công lập là 75% học sinh tốt nghiệp THCS; tuyển sinh vào hệ giáo dục thường xuyên trong số 25% học sinh tốt nghiệp THCS.

Đối tượng tuyển sinh gồm: Học sinh trong độ tuổi quy định đã tốt nghiệp THCS (năm học 2021 – 2022 hoặc những năm trước) theo một trong hai hệ phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, lưu ý các trường hợp học sinh dự tuyển vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT; Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục –  thể thao và học sinh ngoài tỉnh…

Trong đó, tuyển thẳng vào trường THPT đối với: Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật. Đồng thời, tuyển thẳng đối với: Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa – văn nghệ; thể dục- thể thao; cuộc thi khoa học- kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Về thi tuyển, đối với 3 trường THPT chuyên biệt (2 trường chuyên và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT): Học sinh thi tuyển theo quy chế trường chuyên biệt (phải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển; có điểm đạt vòng sơ tuyển mới được dự thi tuyển).

Riêng các trường THPT công lập có tỷ lệ thí sinh đăng ký cao hơn so chỉ tiêu hoặc so với nguồn tuyển được UBND tỉnh An Giang phê duyệt thì học sinh toàn tỉnh được đăng ký nguyện vọng 1 thi tuyển vào các trường thuộc nhóm trường thi tuyển; đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT nào thì dự thi tại trường đó…

Thời gian thi tuyển vào các trường THPT chuyên và các trường THPT công lập thuộc nhóm các trường thi tuyển sẽ tổ chức cùng lúc, dự kiến ngày 07 và 08/6/2022. Các trường THPT công lập còn lại (nhóm trường xét tuyển) sẽ thực hiện xét tuyển theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang…

(Theo: Tuyên giáo An Giang)

Như vậy, An Giang là tỉnh thành tiếp theo đưa ra phương án tuyển sinh vào lớp 10. Vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin này, các teen 2K7 tại An Giang cần nhanh chóng ôn tập các kiến thức đã học, hoàn thành chương trình học kỳ II và tăng tốc luyện đề cho kỳ thi vào 10. Qua đó, gia tăng và bứt phá điểm số 9, 10 khi làm bài thi chính thức vào lớp 10.

Để có một lộ trình ôn thi bài bản, hiệu quả trong thời gian còn lại, học sinh có thể tham khảo ngay Chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI. Chương trình học sẽ giúp học sinh rút ngắn và tối ưu thời gian ôn thi, rèn kỹ năng và chiến thuật làm bài, tự tin bứt phá điểm 9, 10 trong kỳ thi vào THPT sắp tới.

>> TÌM HIỂU NGAY: CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN ĐỀ VÀO 10 DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH TẠI AN GIANG

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ 2022

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.