Góc tham khảo: Cách học sinh giỏi xây dựng kế hoạch ôn tập hè

0
410

Đứng sau những điểm tốt 9, 10 là gì? Rốt cuộc những học sinh đứng đầu lớp đã có cách học như thế nào để đạt được hiệu quả cao đến vậy? Đáp án sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Kỳ hè vừa là thời điểm quan trọng để con xả stress, lấy lại năng lượng sau một năm học vất vả vừa là “cơ hội vàng” để con ôn tập kiến thức cũ, củng cố kiến thức mới hiệu quả. 

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên thời gian nghỉ hè của con cũng không bị rút ngắn quá nhiều. Theo thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT, thời gian nghỉ hè năm học 2020-2021 sẽ được kéo dài trong khoảng 2 tháng. Như vậy, đến tháng 9 con mới bắt đầu quay lại trường, gặp lại bạn bè, thầy cô.

Vậy con sẽ làm gì trong khoảng 2 tháng ở nhà?

Có nhiều con sẽ được ba mẹ cho đi chơi, khám phá nhiều vùng miền xinh đẹp của đất nước Việt Nam. Một số khác thì sẽ tham gia trại hè, học các lớp năng khiếu để phát triển bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên dù làm gì đi nữa thì các con cũng đừng quên nhiệm vụ học tập nhé. Bởi lẽ, việc nghỉ học trong thời gian dài sẽ khiến con quên dần thói quen học tập thường xuyên, gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức sau này. 

Chia sẻ về phương pháp học trong hè để bứt phá trong năm, em N.H.Nhung (10 tuổi, trường TH Tả Thanh Oai) cho hay: “Mỗi ngày em dành 1 tiếng để học. Em sẽ ôn lại kiến thức cũ trước sau đó tham khảo các kiến thức của năm học sau.”. 

Áp dụng phương pháp học như vậy, kết thúc năm học 2019-2020, em N.H.Nhung nhận được điểm số học kỳ rất cao, đặc biệt là 3 môn chính Toán, Văn, Anh đạt hoàn thành xuất sắc với 3 con 10 đỏ chói.

Thật vậy, việc giúp con xây dựng kế hoạch học hè để bứt phá trong năm là hết sức cần thiết bởi đây chính là yếu tố quan trọng để quyết định xem năm học mới con có dễ dàng đạt được mục tiêu hay không? Hãy cùng tham khảo chi tiết kế hoạch học tập mà bé N.H.Nhung áp dụng nhé. 

Kế hoạch học tập trong hè giúp con đạt hiệu quả cao

Chị Nga (Hà Đông, Hà Nội) – Phụ huynh của em Nhung cho hay: “Ngay từ đợt dịch, gia đình mình đã tìm hiểu hình thức học trực tuyến để con tự học ở nhà. Đặc điểm của phương pháp học này linh hoạt thời gian, không gian, nên hai mẹ con có thể sắp xếp giờ học thoải mái giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả.”

Khi nhìn thấy thấy con đạt điểm số cao trong kì thi cuối học kì vừa qua, chị Nga càng thêm tin tưởng vào hình thức học trực tuyến mà con đang theo học. Chị tâm sự: “Chắc chắn trong năm học tới mình sẽ vẫn lựa chọn hình thức học online thay vì cho con đi học thêm. Thật may mắn khi đăng ký mua Giải pháp Học Tốt 2020-2021 mình được tặng kèm khóa Ôn hè miễn phí. Đây là cơ hội để con bổ sung kiến thức cũ hiệu quả. Thế là hai mẹ con lại bắt tay xây dựng kế hoạch học tập để năm học sau đạt hiệu quả cao như năm học trước”. 

Đầu tiên sẽ để con bổ sung những kiến thức còn thiếu trong năm học cũ. Tuy nhiên, vì bài kiểm tra cuối kì con đạt điểm cao nên chị Nga cũng khá yên tâm về sức học cũng như khả năng nắm chắc kiến thức của con. 

Ngoài ra, chị cũng khuyến khích con tìm hiểu sớm kiến thức ờ nhà thông qua Giải pháp Học Tốt 2020-2021 để con dễ dàng làm quen với dạng bài tập khó trong chương trình lớp 5 – lớp cuối của cấp Tiểu học. 

Vì ở trong thời điểm hè, con có khá nhiều thời gian rảnh nên chị thường sắp xếp giờ học của con vào buổi sáng (từ 8-10h) – thời điểm mà con có nhiều năng lượng nhất để tiếp thu kiến thức hiệu quả. Với mong muốn con vừa duy trì thói quen học tập mà vẫn có thời gian vui chơi giải trí cùng gia đình, bạn bè, mỗi ngày chị chỉ yêu cầu con học trong khoảng từ 30-60 phút. Đó là khoảng thời gian hợp lý để con học mà không bị căng thẳng, áp lực. 

Có thể thấy phương pháp học tại nhà được chị Nhung áp dụng hiệu quả. Trải nghiệm các khóa học của HOCMAI, các con sẽ được học trực tiếp với các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng sư phạm giỏi giúp các con nhanh chóng hiểu bài, biết cách vận dụng lý thuyết vào bài tập. 

Vì vậy con có thể tham khảo và lên kế hoạch học hè cho mình ngay từ bây giờ nhé. Có Học Tốt, con vững kiến thức từ hè để bứt phá trong năm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here