Gợi ý 5 bước học trực tuyến hiệu quả nhất trong mùa dịch!

0
419

Ở thời điểm hiện tại, học trực tuyến trở nên phổ biến, được nhiều người biết tới. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách học online tốt nhất để giúp con đạt hiệu quả cao trong học tập. Muốn biết phương pháp, kỹ năng đó là gì, cha mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thực trạng của việc học trực tuyến hiện nay

Hình thức học trực tuyến ở thời điểm hiện tại gặp khá nhiều vấn đề. 

Số lượng học sinh tham gia còn ít, cụ thể một lớp học có 40-50 học sinh nhưng chỉ có khoảng hơn 20 em vào học. Đấy là chưa kể những học sinh ở nông thôn bị các yếu tố ngoại cảnh tác động như: đường truyền mạng không ổn định, thiết bị hỗ trợ: máy tính, internet,.. còn thiếu thốn hoặc xa lạ với các con. Bên cạnh đó, vì hệ thống bài giảng, bài tập chưa được đồng bộ, thống nhất nên việc kiểm soát quá trình học của con là rất khó. Có nhiều cha mẹ tâm sự:

“Bên cạnh học trên truyền hình thì giáo viên của cháu cũng tổ chức học online qua phần mềm có sẵn. Mình có quan sát thì thấy giáo viên chủ yếu chữa bài tập về nhà của các con. Hỏi thì con hay trả lời: “Con biết làm rồi!” nhưng thực chất mình cũng không nắm được con đã làm đủ bài hay chưa? Cô giảng con có hiểu không? Mình khá lo lắng và băn khoăn với cách thức học này”. (Chị Thúy Hồng, trú tại quận Nam Từ Liêm chia sẻ). 

Nhằm giúp cha mẹ giải quyết những băn khoăn, lo lắng đó, HOCMAI xin đưa ra 5 chu trình học tập trực tuyến chất lượng mà cha mẹ nên cho con áp dụng theo. 

5 chu trình học tập trực tuyến hiệu quả

HỌC: Bổ sung kiến thức học kỳ II trong thời điểm này được đánh giá là việc làm quan trọng để con chủ động, nắm chắc kiến thức sau khi quay lại trường. Vậy học như thế nào để hiệu quả là điều mà các bậc phụ huynh hết sức quan tâm.

Con có thể bổ sung kiến thức thông qua hình thức học trên truyền hình hoặc được các thầy cô chủ nhiệm trực tiếp giảng dạy qua những ứng dụng có sẵn. Tuy nhiên, hai hình thức này khá bị động, con vừa bị phụ thuộc vào thời gian vừa bị tác động bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh khiến quá trình học tập không đạt hiệu quả cao. 

Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ có thể tham khảo Giải pháp Học Tốt học kỳ II do HOCMAI xây dựng. Trải nghiệm Giải pháp, con sẽ được tiếp cận với hệ thống bài giảng đầy đủ, bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì là những bài giảng được quay sẵn nên cha mẹ có thể yên tâm từ chất lượng hình ảnh sắc nét đến âm thanh truyền tải rõ ràng. Không những vậy, HỌC trên Giải pháp Học Tốt con sẽ chủ động được thời gian, học mọi lúc mọi nơi chứ không phải chờ đợi lịch phát sóng như các hình thức khác.

ÔN: Sau khi đã HỌC, muốn con nắm chắc kiến thức thì cha mẹ phải để con ÔN. Vậy ÔN như thế nào cho hiệu quả? Trước hết, cha mẹ hãy cho làm các phiếu kiểm tra mà các thầy cô trên trường giao. Đây là nguồn tài liệu rất hữu ích để con ôn tập, củng cố lại kiến thức. 

Nếu còn thời gian, cha mẹ có thể cho con làm thêm các BÀI TẬP TỰ LUYỆN được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Việc thực hành nhiều dạng bài khác nhau sẽ giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả đấy.

LUYỆN: Sau khi đã ÔN thì bắt buộc con phải LUYỆN thì mới nhuần nhuyễn, thành thạo kiến thức. Cha mẹ có thể cho con làm thêm các BÀI TẬP TỰ LUYỆN được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Có 2 hình thức mà con có thể lựa chọn bao gồm: làm bài tập online hoặc tải bản pdf. Việc thực hành nhiều dạng bài khác nhau sẽ giúp con ghi nhớ kiến thức hiệu quả đấy.

HỎI: Đây là một trong những điểm sáng của Giải pháp Học Tốt mà các hình thức khác không có được. Nếu như học truyền hình, gặp những phần khó hiểu con sẽ không thể đặt câu hỏi để giáo viên giải đáp hoặc học với thầy cô giáo qua phần mềm thì con Tiểu học vẫn chịu một tâm lý ngại hỏi, sợ hỏi. 

Tuy nhiên, ở Giải pháp Học Tốt, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để. Dịch vụ 247 sinh ra để giúp con tháo gỡ mọi khó khăn, mọi khúc mắc trong quá trình học và làm bài. Nhờ vậy, kiến thức con học sẽ liền mạch hơn, con hiểu bài hơn để đạt được kết quả cao nhất. 

KIỂM TRA: Giai đoạn cuối cùng chính là kiểm tra để đánh giá được con có tiếp thu kiến thức hiệu quả hay không? Cuối mỗi chương học, cha mẹ hãy cho con làm bài kiểm tra định kỳ. Việc làm này không chỉ giúp con mở rộng kiến thức được học mà còn giúp cha mẹ đánh giá được kết quả học trực tuyến cho con. 

Để giúp cha mẹ thuận tiện hơn trong việc kiểm soát quá học trực tuyến của con, HOCMAI còn xây dựng hệ thống dịch vụ khép kín như: học bạ online, email thông báo kết quả học tập, lịch sử học tập,… Sử dụng những ứng dụng này, cha mẹ sẽ biết con học lúc nào? con học có hiệu quả không để kịp thời điều chỉnh

Hy vọng với chu trình trên, cha mẹ có thể giúp con học tập hiệu quả! Cha mẹ đăng ký Giải pháp Học Tốt TẠI ĐÂY để con có được địa chỉ học tập uy tín, chất lượng trong mùa dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here