Gửi con sắp lên lớp 9: Chúng ta cần đến đích theo một cách khác!

1
19714

Có con gái chuẩn bị lên lớp 9, mặc dù vô cùng bận rộn nhưng một ông bố 7x đã chọn cách viết thư hàng ngày để động viên và làm bạn đồng hành cùng con trong năm học cuối cấp đầy thử thách!

“Gửi con gái!

Với bố, năm học lớp 9 là quãng thời gian đẹp nhất, là năm bố thấy hạnh phúc nhất trong quãng đời làm học sinh. Bố được chơi, được học, được sống, được cười với những người bố yêu quý. Bố chơi thân với các bạn của bố đến mức, giờ đây, bố vẫn nhớ được khung cảnh trường học năm xưa, bố nhớ được nét chữ trên vở của từng người.

Con đang bước đến những ngày cuối cùng của năm học lớp 8 và chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là con sẽ lên lớp 9 – năm học cuối cấp với rất nhiều thử thách. Nhưng hơn bao giờ hết bố mong con luôn vui vẻ, tự tin để được trải qua những thời khắc tuyệt đẹp và đáng ghi nhớ của tuổi học trò như bố đã từng được trải nghiệm. 

Với bố, con có được học sinh giỏi hay không, con có thi đỗ vào trường cấp 3 top đầu hay không, những điều ấy không quá quan trọng. Dù mỗi lần con thi xong, chúng ta lại cùng nhau thấp thỏm, mong ngóng kết quả của những bài thi, không phải là bố coi trọng điểm số mà bố chỉ lo con gái bố sẽ buồn khi kết quả không được như con mong muốn. Điều bố mong mỏi nhất là con gái mạnh mẽ và làm chủ hành trình học tập của chính mình. Học với tâm thế tự tin và chủ động để không còn những âu lo lộn xộn trong đầu mong ngóng kết quả học tập ra sao, chúng ta sẽ luôn chủ động chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè để tự tin bứt phá điểm số trong năm học mới. 

Trong năm học lớp 8 vừa qua, con đã có nhiều tiến bộ trong học tập. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bố con mình chỉ cùng nhau học ở nhà bằng chương trình trực tuyến nhưng bố thấy con khá vui vẻ và tiếp nhận kiến thức hiệu quả. Vì vậy năm học tới đây bố cũng không cần con cả ngày phải vất vả ở các lớp học thêm, bố sẽ giúp con chỉ cần học ở nhà là đủ con nhé!

Bố biết, ở tuổi này, con đã bắt đầu có sự thay đổi về tâm, sinh lý. Con đã bắt đầu chú ý đến nhiều điều con thích như thần tượng, bạn bè, thời trang và không thể thiếu những rung động đầu đời. Điều đó không có gì đáng trách, bởi ở tuổi con, ai cũng đã từng trải qua, ngay cả bố cũng vậy. Nhưng điều đáng nói chính là: Nếu ở tuổi con bây giờ, bố sẽ làm gì!? Bố sẽ giúp được gì cho con trong năm học bản lề này, để con tự tin và giảm bớt áp lực từ việc học tập, thi cử. 

Bố mong con hiểu giá trị của thời gian để biết cách trân trọng nó!

Hè năm nay là bước ngoặt để con chuẩn bị cho năm học cuối cấp và kỳ thi vào 10. Bố nghĩ rằng, chúng ta nên dành thời gian chuẩn bị sớm kiến thức ngay từ hè này vì điều này sẽ giúp con giảm áp lực học tập khi bước vào năm học cuối cấp đầy căng thẳng và bộn bề. Bố đã dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 tại hocmai.vn cho con, vì vậy bố mong con hiểu giá trị của thời gian và giá trị của kỳ nghỉ hè này để tận dụng nó thật tốt trước khi bước vào năm học lớp 9. 

>>>Con có thể HỌC THỬ MIỄN PHÍ tạihttps://bit.ly/Bứt-phá-kiến-thức-lớp-9 

Chương trình học là sự kết hợp giữa việc trang bị và ôn luyện kiến thức, sẽ giúp con nắm vững kiến thức cơ bản thành thạo dạng bài tập; để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho năm học tới cũng như kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10. Với sự giảng dạy từ thầy cô giáo nổi tiếng, giàu kinh nghiệm chuyên môn và kho tài liệu khổng lồ, bố tin rằng năm học mới con sẽ chủ động và tự tin chinh phục kỳ thi.

Bố đã đồng hành cùng con bước qua nhiều kỳ thi, nhưng bố thấy căng thẳng nhất vẫn là các kỳ thi chuyển cấp. Con gái của bố đã vượt qua được kỳ thi chuyển cấp vào 6 đầy ngoạn mục thì bố nghĩ kỳ thi vào 10 này sẽ không làm khó con được. Tuy nhiên bố mong muốn rằng lần này con sẽ bước qua kỳ thi với tâm thế thật vui vẻ và tự tin, do vậy bố nghĩ rằng lần này chúng ta cần đến đích theo một cách khác! Đó là hãy chủ động chuẩn bị sớm kiến thức của năm học lớp 9 ngay từ hè này và bố sẽ cùng con lên kế hoạch học tập cụ thể ngay từ ngày mai, con nhé!

Không có lý do gì để chúng ta chùn bước. Hãy xốc lại tinh thần, hãy luôn đặt mục tiêu để lấy đó làm động lực vươn lên. Bố sẽ luôn ở bên cạnh và đồng hành cùng con trong mỗi bước đi. 

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here