Hình thức học thu hút hàng triệu cha mẹ đăng ký cho con

0
16197
Học sinh Australia lần đầu làm quen với phương pháp học trực tuyến ( Nguồn: vietucnews.net)

Sức ảnh hưởng của công nghệ đã bao trùm lên mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Riêng đối với giáo dục, đánh dấu  cho sự phát triển mạnh của hình thức học trực tuyến với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 (E Learning). Hình thức này hiện nay được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con học tập nhờ vào tính tiết kiệm, hiệu quả, đơn giản và chủ động mà nó mang đến cho người sử dụng. 

Tại sao cha mẹ nên lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc  

Với hình thức học trực tuyến, con chỉ cần ngồi học ở nhà là đã tiếp thu được đầy đủ kiến thức. Thay vì cha mẹ phải mất thời gian đưa con di chuyển trên đường để đến được các lớp học thêm. Giảm thiểu rủi ro như tắc đường, mưa bão, tai nạn…

Đặc biệt, khi lựa chọn hình thức học này cho con, cha mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho xăng xe đi lại; học phí của con tính theo buổi cũng sẽ giảm đáng kể; chi phí in tài liệu và các khoản phụ trợ khác tại lớp học thêm cũng không phải điều khiến cha mẹ bận tâm nữa… qua đó, cha mẹ sẽ có cách đầu tư chi phí học tập cho con thông minh hơn khi lựa chọn cho con học trực tuyến.

  • Hiệu quả

Tại sao học trực tuyến lại hiệu quả? 

– Bài giảng được xây dựng với lộ trình bài bản bám sát theo sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục. 

– Được nghiên cứu phù hợp với mọi đối tượng học sinh có học lực chênh lệch nhau. 

– Mỗi bài giảng trực tuyến được giáo viên đưa vào những hình ảnh trực quan sinh động, nhờ đó, tạo được cảm giác hứng thú, không nhàm chán cho  mỗi học sinh khi bắt đầu học bài giảng. 

  • Đơn giản

Với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet, con chỉ cần mở máy tính lên và đăng nhập là có thể học bài giảng trực tuyến rồi.

Bên cạnh đó, việc cha mẹ quản lý việc học của con cũng đơn giản hơn nhờ vào sổ học bạ được gửi về email của cha mẹ với mục đích thông báo thời gian cũng như kết quả học của con sau mỗi bài học. 

  • Chủ động học tập   

Cha mẹ cùng theo dõi bảng so sánh dưới đây, giữa học trực tuyếnhọc truyền thống:

Học trực tuyến Học truyền thống 
Chủ động về thời gian, học vào thời gian nào cũng được Phụ thuộc vào thời gian cố định của giáo viên
Chủ động lựa chọn không gian học tập (không bó hẹp bởi bất cứ không gian nào, chỉ cần có máy tính) Địa điểm thường là cố định tại nhà cô hoặc địa điểm khác được thầy cô chỉ định
Học sinh có thể chủ động lựa chọn cách học và tốc độ học phù hợp với mình dựa trên Chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo Chương trình và tốc độ học do giáo viên đưa ra chung cho tất cả học sinh dựa trên Chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Dễ tiếp cận và thuận tiện Tiếp cận phụ thuộc vào thời gian và khu vực địa lý

Với hình thức học trực tuyến con sẽ rèn được thói quen học chủ động, không bị bó hẹp bởi những quy tắc cứng nhắc, khuôn khổ như hình thức học truyền thống. 

Chương trình Học Tốt của HOCMAI – lựa chọn hoàn hảo dành cho con

Với chương trình Học Tốt của HOCMAI, bên cạnh mang lại đầy đủ tính tiết kiệm, hiệu quả, đơn giản, và chủ động thì chương trình còn có những ưu điểm nổi trội khác làm hài lòng bất cứ bậc cha mẹ nào đã, đang và sẽ có ý định đăng ký chương trình học trực tuyến cho con. 

Chương trình Học Tốt của HOCMAI sẽ mang đến cho cả con và cha mẹ  những dịch vụ chất lượng như dịch vụ 247, email thông báo kết quả, nhằm hỗ trợ cha mẹ cũng như đồng hành cùng con trong suốt quá trình con học.

Dịch vụ hỏi đáp  247

Hỏi đáp 247 giúp giải đáp, trao đổi thắc mắc của học sinh trong mỗi bài giảng. Chỉ trong vòng 30 phút từ lúc đặt câu hỏi (thuộc các khung giờ cố định) học sinh sẽ nhận được câu trả lời chính xác và chi tiết nhất. Nếu đặt câu hỏi ngoài khung giờ này, học sinh sẽ được hỗ trợ trả lời vào khung giờ gần nhất kế tiếp.

Ưu điểm lớn nhất giúp Hỏi đáp 247 “ghi điểm” với phụ huynh và học sinh chính là học sinh được giải đáp cả trong và ngoài bài giảng thuộc phạm vi kiến thức trong khóa học. 

Điểm đặc biệt nữa, Hỏi đáp 247 lưu trữ được lịch sử hỏi/đáp của học sinh theo từng khóa, từng tài khoản và xây dựng được kho kiến thức. Từ đó giúp học sinh tra cứu các kiến thức đã từng được giải đáp và tiết kiệm thời gian hỏi đáp kiến thức.

Email thông báo kết quả học tập

Với email thông báo kết quả học tập, phụ huynh dễ dàng nắm bắt và theo sát quá trình học của con, có tất cả 3 loại email mà phụ huynh sẽ nhận được khi cho con học Chương trình Học Tốt của HOCMAI:

+ Loại 1: email được gửi ngay khi con làm bài online xong

+ Loại 2: email được gửi 2 tuần/1 lần ghi các bài giảng con đã học và bài kiểm tra online

+ Loại 3: email hàng tuần nhắc nhở nếu trong tuần con không vào học. 

Phụ huynh chỉ cần kiểm tra email thường xuyên, không phải vất vả mà vẫn nắm được quá trình học của con.

Như vậy, việc nhiều cha mẹ hiện nay lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con đã phần nào giúp con bớt đi những áp lực, tạo cho con thói quen chủ động, tự tin.