[Học online cùng HOCMAI] Toán 7: Tổng 3 góc trong một tam giác

0
2698

Nhằm giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng lý thuyết vào giải các bài tập trong bài “Tổng 3 góc trong một tam giác”, cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hệ thống lại các phần kiến thức trọng tâm và đưa ra các ví dụ cụ thể để học sinh luyện tập. 

Phụ huynh, học sinh có thể theo dõi chi tiết bài giảng tại đây!

Hệ thống kiến thức trọng tâm

“Tổng 3 góc trong một tam giác” là một trong những phần kiến thức quan trọng trong học kỳ II môn Toán lớp 7, do đó học sinh cần phải nắm chắc kiến thức lý thuyết, định lý và hệ quả của nó thì mới có thể vận dụng chúng vào giải các bài tập liên quan. 

Định lý: Tổng 3 góc của một tam giác bằng 180 độ. 

Hệ quả: 

+ Trong tam giác vuông có hai góc nhọn phụ nhau. 

+ Góc ngoài của tam giác là góc kề bù với một góc của tam giác. Từ đó, ta có góc ngoài tại một đỉnh bằng tổng hai góc trong không kề với nó. 

Cô Nguyễn Thị Thu Trang hệ thống kiến thức trọng tâm học sinh cần nhớ.

Vận dụng lý thuyết giải bài tập

Bài tập 1: Tính giá trị của x ở mỗi hình sau: 

Bài tập 2:

a, Cho tam giác ABC, điểm M nằm trong tam giác đó. Tia BM cắt AC ở K. So sánh góc AMK và ABK; góc AMC và góc ABC. 

b, Cho tam giác nhọn ABC. Kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC), kẻ CK vuông góc với AB (K thuộc AB). Hãy so sánh góc ABH và góc ACK. 

Giải: 

Trên đây là những kiến thức trọng tâm và các bài tập vận dụng cơ bản mà học sinh cần nhớ. Đồng thời, bố mẹ muốn giúp con bứt phá điểm số môn Toán, có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2021-2022 của HOCMAI.

Chương trình gồm tất cả các môn, đặc biệt năm nay, các khóa học còn bổ sung chu trình học khép kín 4 bước HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng và tự tin bứt phá điểm số trong năm học mới. Do đó, phụ huynh, học sinh hãy đăng ký tìm hiểu và học thử ngay nhé!

>>> TÌM HIỂU NGAY: https://bit.ly/BÍ-KÍP-CHINH-PHỤC-9-10

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí.