Học sinh giỏi chia sẻ về lợi ích của việc học sớm kiến thức

0
6887

Học sớm, chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp là thói quen mà học sinh cần rèn cho mình càng sớm càng tốt. Bởi điều này sẽ mang lại những lợi ích “sát sườn” như tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, không bị áp lực trong học tập và dễ dàng vươn lên đứng TOP lớp. 

Lợi ích của việc chuẩn bị sớm kiến thức mà teen cần biết

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc chuẩn bị sớm kiến thức là học sinh có thời gian đọc và hiểu nội dung chính của bài mới, không bị bỡ ngỡ trước những kiến thức mới. Bên cạnh đó với những phần kiến thức không hiểu thì teen có thể note lại và hỏi giáo viên để được giải đáp kỹ hơn.

Việc chuẩn bị bài sớm sẽ tạo cho học sinh tâm thế tự tin và chủ động hơn khi lên lớp cũng như tiếp thu nhanh bài giảng của thầy cô, từ đó có thời gian để tập trung vào những phần kiến thức quan trọng và nâng cao của bài học.

Đặc biệt nếu bạn đã chuẩn bị bài trước, bạn sẽ dễ dàng tham gia đóng góp vào bài giảng của giáo viên, vừa có ích cho việc tiếp thu bài, vừa tạo ấn tượng với thầy cô rằng bạn là người chăm chỉ và thông minh.

Vậy nên với những học sinh muốn đạt kết quả học tập cao và gây ấn tượng với giáo viên của mình thì đừng bỏ qua việc chuẩn bị bài trước khi lên lớp nhé.

Học sớm kiến thức giúp học sinh chủ động trong việc học

Học sinh đứng TOP lớp thường chuẩn bị bài sớm như thế nào?

Với những học sinh đứng đầu lớp, thường đạt kết quả cao trong học tập thì việc học sớm, chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp là thói quen được duy trì thường xuyên. Đặc biệt các teen này luôn chủ động với việc học của mình và lấy việc tự học làm nòng cốt.

Dưới đây là những chia sẻ của các bạn ấy về phương pháp học hiệu quả và cách chuẩn bị sớm kiến thức.

Với điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 đạt 9.7, teen 2k5 L.Đ.Khánh Chi (Học sinh lớp 8, trường THCS Tân Hà – Lâm Đồng) chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả. Theo đó Khánh Chi đã tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị sớm kiến thức trước khi đến lớp bằng cách xem các video bài giảng của thầy cô tại Hocmai.vn. Điều này giúp bạn giảm áp lực về mặt khối lượng kiến thức cũng như tiếp thu nhanh hơn bài giảng của thầy cô giáo trên lớp.

Khánh Chi chia sẻ: “Trước mỗi bài học ở trên lớp, việc đầu tiên mình làm là học các video bài giảng trên hocmai.vn, như vậy mình sẽ được làm quen với kiến thức sớm hơn và hoàn thiện hơn. Sau đó, mình lên lớp học với một tinh thần vô cùng thoải mái, không hề áp lực và đặc biệt hơn nữa là mình tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và có thể ghi nhớ bài giảng ngay trên lớp. Về nhà, mình làm các bài tập tự luyện phía dưới mỗi bài giảng, chỉ cần ôn lại một xíu là mình có thể nắm chắc bài học hôm đó. Sau đó thì trước mỗi bài học mới, mình lại coi lại các bài giảng trước trên hocmai.vn để nhớ sâu hơn các kiến thức cũ. Và đương nhiên, cùng các phương pháp học tập khác, học đi đôi với hành, học rộng rồi tóm lược cho gọn để kiến thức một lần nữa được khắc sâu hơn. Bên cạnh đó, hocmai.vn còn cung cấp rất nhiều tài liệu hữu ích hay các bài kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kì để chúng mình có thể kiểm tra, nâng cao trình độ của bản thân cũng như ôn lại những kiến thức còn yếu.”

Bảng điểm tổng kết năm học 2018 – 2019 của bạn L.Đ. Khánh Chi

Bạn N.A.Thư: Học sinh lớp 7 trường THCS Trần Quốc Toản (Tp HCM) đạt điểm tổng kết 9.4 trong năm học 2018 – 2019 chia sẻ về phương pháp học rất khoa học của bản thân như sau: “1.Khi học bài mới em thường học các bài mới trên hocmai.vn trước khi học ở trường, như vậy khi học ở trường em cảm thấy tự tin và ít bỡ ngỡ khi tiếp nhận bài mới. 2.Khi học bài em thường đặt câu hỏi và kết nối thông tin trong mỗi bài học (nghĩa là em sẽ đặt câu hỏi tại sao và như thế nào đối với kiến thức mà mình đã được dạy và tự tìm câu trả lời trong chính nội dung đã học. 3.Khi ôn bài em sẽ lấy một tờ giấy và ghi lại toàn bộ những gì còn nhớ ở vài trước, lấy vở ra dò lại và cất đi đến ngày hôm sau lại làm như cũ, như vậy sẽ nhớ lâu hơn và khó quên.”

Nhờ thói quen học sớm kiến thức mà năm học qua Anh Thư đạt điểm tổng kết là 9.4

Từ những chia sẻ trên của các teen đứng TOP lớp có thể thấy việc học sớm kiến thức đã giúp cho các bạn ấy có cơ hội tiếp thu bài học nhanh hơn, dễ dàng hơn đồng thời tạo cho các bạn một tâm thế tự tin và chủ động khi lên lớp.

Do vậy để tự tin bứt phá điểm số trong năm học tới và chinh phục các đỉnh cao kiến thức thì teen cần học sớm kiến thức các môn học. Sở dĩ học sinh cần chủ động và chuẩn bị sớm kiến thức vì kỳ nghỉ hè năm nay bị rút ngắn, học sinh sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho năm học mới. Do vậy chuẩn bị ngay từ thời điểm này là điều teen nên làm.

Để việc chuẩn bị sớm kiến thức cho năm học tới đạt hiệu quả, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Chương trình Học Tốt 2020 – 2021 với các khóa học dành cho học sinh lớp 6 – 9.

Chương trình gồm đầy đủ các môn học: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, GDCD do các thầy cô giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, sẽ giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm môn học và nắm vững nội dung cơ bản của bài học, tăng cơ hội đạt điểm cao khi bước vào năm học mới.

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: https://bit.ly/Bí-kíp-bứt-phá-kiến-thức

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.