[HỌC ONLINE CÙNG HOCMAI] Tổng hợp kiến thức trọng tâm môn Toán – Tuần 19

0
732

Trong tuần 19, các con đã được làm quen với kiến thức hình bình hành. Diện tích hình bình hành. Để nắm chắc kiến thức này, cô Trần Thị Lê Dung sẽ giúp con tổng hợp những công thức quan trọng để con linh hoạt, xử lý các bài toán liên quan đến hình bình hành dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tổng hợp những kiến thức trọng tâm cần nắm

Hình bình hành là gì?

  1. Tứ giác ABCD trong ảnh được coi là một hình bình hành vì nó đáp ứng đủ tiêu chí:
  • Cạnh AB đối diện DC; AB = DC; AB // DC
  • Cạnh AD đối diện BC. AD = BC; AD // AD

=> Hình bình hành là hình có 2 cặp cạnh đối diện, song song và bằng nhau. Như vậy ta thấy hình vuông và hình chữ nhật cũng được coi là hình bình hành.

Công thức tính diện tích hình bình hành

S (hbh)=axh (a – độ dài đáy, h là chiều cao)

Công thức tính diện tích hình bình hành được đánh giá là rất quan trọng trong chương trình Toán lớp 4. Để quá trình ghi nhớ được hiệu quả, các con cần thực hành nhiều dạng bài tập khác nhau. Cha mẹ có thể tham khảo và đăng kí Giải pháp Học Tốt ngay bây giờ để con có cơ hội luyện tập nhiều dạng bài phong phú, bám sát lý thuyết con học nhé.

Vận dụng kiến thức vào bài tập

Bài 1:

Bài tập trên thật đơn giản đúng không nào. Chỉ cần vận dụng kiến thức phía trên là con có thể dễ dàng giải được bài tập rồi.

Lời giải: Hình 1 – 45 (cm2); Hình 2 – 52 (cm2); Hình 3 – 63 (cm2)

  • Lưu ý: Với bài tập yêu cầu tính diện tích hình bình hành con cần đổi các số về cùng đơn vị đo (nếu khác) và các đơn vị tính diện tích đều có mét vuông trên đầu nhé.

Như vậy, cô Trần Thị Lê Dung đã giúp con ôn tập lại kiến thức về hình bình hành. Diện tích hình bình hàn. Để con nắm chắc nhiều kiến thức khác, cha mẹ hãy tham khảo Giải pháp Học Tốt dành cho khối Tiểu học (lớp 3, 4, 5) TẠI ĐÂY.

Trải nghiệm Giải pháp kết hợp cùng lộ trình Học (ôn tập, bổ sung kiến thức học kỳ II bằng những bài giảng trực tuyến chất lượng) – Luyện (thực hành các dạng bài tập phong phú, bám sát cấu trúc đề thi trên trường) – Hỏi (hệ thống dịch vụ sẵn sàng giúp con giải đáp mọi vấn đề, câu hỏi khó trong quá trình học), chắc chắn con sẽ tự tin, nắm chắc đầy đủ kiến thức học kỳ II.