[HỌC ONLINE CÙNG HOCMAI]_Tổng hợp kiến thức môn Tiếng Việt lớp 5-Tuần 22

0
994

Với 4 kỹ năng như đọc; tìm kiếm thông tin; tìm hiểu nội dung và thông điệp bài viết học sinh khi vận dụng nhuần nhuyễn những kỹ năng này vào học tập đọc sẽ giúp việc học của các em trở nên thú vị hơn. 

4 KỸ NĂNG GIÚP CON HỌC GIỎI PHẦN TẬP ĐỌC

Ảnh 1: 4 kỹ năng con cần trang bị để học tập đọc tốt 

*Kỹ năng đọc 

– Đọc đúng câu chữ

Đọc đúng ngữ điệu: là phần các bạn cần phải rèn luyện thêm

  • Thứ nhất, ngắt nghỉ đúng dấu phẩy, dấu chấm
  • Thứ hai, đọc đúng giọng điệu của nhân vật

– Đọc hay

Đọc diễn cảm: Bao hàm việc các con đọc đúng, nhập tâm vào nhân vật, nếu như nhân vật đang buồn bã thì giọng điệu của mình cũng phải trầm xuống. Còn nếu như nhân vật có cảm xúc vui tươi, hào hứng, sôi nổi thì giọng điệu của các con cũng cần thể hiện được sự vui tươi, hào hứng, sôi nổi của nhân vật. 

Ví dụ, trong chương trình Tiếng Việt ở bài học tuần số 22, bài tập đọc đầu tiên là bài lập làng giữ biển (tr26):

Bố Nhụ – Ông Nhụ: Lúc đầu: Điềm tĩnh – dứt khoát; Lúc sau: Sôi nổi – hào hứng

Bố Nhụ – Nhụ: Vui vẻ, thân mật

Ông Nhụ – Bố Nhụ: Kiên quyết – gay gắt

Lời đáp của NhụNhẹ nhàng

*Tìm hiểu thông tin

                               Ảnh 2: Tìm hiểu thông tin về tác phẩm lập làng giữ biển 

Thông tin về tác giả: Năm sinh; năm mất; các tác phẩm khác của tác giả.

Thông tin về tác phẩmTác phẩm/đoạn trích; năm sáng tác; hoàn cảnh sáng tác.

*Kỹ năng đọc hiểu về mặt nội dung 

Bao gồm: Tìm hiểu về nội dung gồm những nội dung nào; đọc bài, giải nghĩa từ khó; phân chia bố cục của bài; trả lời câu hỏi đọc hiểu; rút ra nội dung chính.

*Thông điệp, bài học

Thông điệp chính là những điều mà các con đúc kết được sau khi tìm hiểu xong bài học, đó chính là ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm, để rồi thông qua bài học đó các con học được điều gì? 

Ví dụ như thông điệp trong lập làng giữ biển đó là: Khâm phục những con người dũng cảm dám thay đổi để đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

Với các kỹ năng học tập đọc mà cô Hoa giảng dạy cho các con, các con có thể học và áp dụng để việc học tập đọc được hiệu quả hơn, dễ dàng nắm bắt được ý nghĩa nội dung bài học và những kiến thức liên quan có trong bài. 

CON HỌC ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỚI GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II

Trong thời gian con nghỉ dịch tại nhà, việc học tập của con chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Khó khăn trong việc tiếp thu và định hướng trong việc học. Cụ thể với việc học qua ứng dụng Zoom đã khiến cho nhiều cha mẹ và học sinh phải “dở khóc dở cười” vì những tình huống khó đỡ như: Đang học thì bị Out ra khỏi lớp; không tiếp thu được kiến thức vì lớp quá ồn; đường truyền mạng không ổn định khiến cho bài giảng bị ngắt quãng; các con bị sao nhãng, không hoàn toàn tập trung vào việc học… và còn có đến “1001” lý do khác nhau khiến cho việc học qua Zoom bị đa phần các bậc phụ huynh cảm thán!

Để cải thiện tình trạng học cho con, cha mẹ nên tìm hiểu phương pháp học hiệu quả và chất lượng để thay thế cho việc học tại Zoom, giúp cải thiện tình trạng học hiện tại của con.

HOCMAI gợi ý cho cha mẹ GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II, với những ưu điểm đánh bật Zoom, mang lại những giờ học tập hiệu quả cho con.

  • Hệ thống kiến thức bám sát với chương trình sách giáo khoa hiện hành của bộ giáo dục: Giúp con học tập chuẩn chương trình, không xa rời với kiến thức con được học tại nhà trường.
  • Bao gồm hai khóa Cơ bản và Ôn luyện giúp con trang bị đầy đủ kiến thức, đồng thời con được ôn luyện lại nội dung kiến thức được học qua những dạng bài tập cụ thể, giúp con nắm chắc – vận dụng sâu kiến thức.
  • Là những chuỗi bài giảng được quay chỉn chu theo từng đơn vị kiến thức, không quên lồng ghép những hình ảnh sinh động hấp dẫn, giúp quá trình tiếp thu bài của con được liền mạch.
  • Với hệ thống hơn 5000+ bài tập tự luyện giúp con thỏa thuê rèn luyện, nâng cao kỹ năng tư duy giải quyết các dạng bài từ dễ đến khó.
  • Ngoài ra, trong quá trình học nếu con có những thắc mắc, băn khoăn, con sẽ được hỗ trợ trực tiếp thông qua dịch vụ hỏi đáp 247 – giúp phá bỏ mọi rào cản về khoảng cách trong quá trình con học trực tuyến.

Với GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II việc tiếp thu kiến thức của con chưa bao giờ trở nên đơn giản và hiệu quả đến thế. Vậy thì cha mẹ còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay giải pháp học này để giúp con có được những giờ học hiệu quả tại nhà.

>>CHA MẸ THAM KHẢO GIẢI PHÁP HỌC TỐT HỌC KÌ II<<<