[HỌC ONLINE CÙNG HOCMAI]_Tổng hợp kiến thức môn Toán 3 (tuần 20)

0
270

Cô Cao Thị Dung – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ chỉ ra cho các con những kiến thức trọng tâm về số La Mã và cách xem đồng hồ trong bài giảng dưới đây: 

>> Phụ huynh và học sinh theo dõi bài giảng chi tiết tại đây:

KIẾN THỨC CẦN NHỚ

Các con hãy theo dõi bảng dưới đây để nhớ lại những ký hiệu của số La mã nhé!

Đây là những số La mã cơ bản các con bắt buộc phải ghi nhớ bởi từ những quy tắc của 3 số này sẽ tạo thành nhiều số khác nhau như:

– Số I: số I có được ký hiệu bởi 1 vạch, sau đó số II, số III thì được ký hiệu với số vạch tương ứng.

– Số V: số IV và số VI được viết bởi số I và số V. Số IV có số I đứng trước, số V đứng sau với ý nghĩa là (V-I tức 5-1=4). Số VI có số V đứng trước, số I đứng sau với ý nghĩa (V+I tức 5+1=6). Tương tự với số VII, số VIII cũng như vậy.

– Số X: Các số IX và XI cũng được viết bởi số I và số X và có ý nghĩa tương tự như số IV và số VI. Tức là đều được cấu tạo từ 1 số gốc là số X.

MỞ RỘNG: 

1 số số La Mã lớn để các con tham khảo:

  • Ký hiệu số 50 => L
  • Ký hiệu số 100=> C
  • Ký hiệu số 500 => D
  • Ký hiệu số 1000 => M

Các con hãy ghi nhớ những quy tắc trên để không bao giờ đọc nhầm số La mã nhé!

VẬN DỤNG

Dưới đây là một số hoạt động mà cô Dung giới thiệu để các con có thể áp dụng vào bài tập về số La Mã vừa học. Các con cùng theo dõi và thử áp dụng ngay nhé!

Trò chơi xếp số: Hãy thử xếp số hình La Mã bằng các dụng cụ sau:

– Dùng que diêm

– Dùng tăm bông

– Dùng que tính

Về phần đồng hồ, các con có thể vận dụng theo cách sau:

Các con có thể tự lập thời gian biểu cho mình trên từng khung thời gian cụ thể. Các con hãy cố gắng làm sao để khi nhìn vào đúng thời gian đó mình sẽ biết việc gì để làm nhé!

Ví dụ:

VI: Dậy tập thể dục

VII: Ăn sáng

VIII: Học bài

Trên đây là các kiến thức trọng tâm về số La Mã cô Dung đã hệ thống hóa kiến thức và gợi ý cho các con các dạng bài tập áp dụng. Hi vọng các con sẽ nắm vững được kiến thức của bài và đạt được kết quả cao trong học tập.

Trong giai đoạn này để việc tự học tại nhà đạt hiệu quả cao, phụ huynh và học sinh hãy theo dõi chương trình Học online cùng HOCMAI. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Hocmai.vn Tiểu học và kênh Youtube HOCMAI Tiểu học.

Ngoài ra để học sinh chủ động bổ sung thêm nhiều kiến thức mới trước khi quay lại trường, phụ huynh có thể tham khảo ngay Giải pháp Học tốt học kì II tại HOCMAI với các khóa học dành cho học sinh từ lớp 3-5, gồm các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Chương trình gồm hệ thống bài giảng chi tiết, chất lượng, bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó là kho bài tập phong phú, đa dạng, có các dịch vụ hỗ trợ tiện ích không chỉ giúp học sinh học hành thuận tiện mà còn giúp phụ huynh dễ dàng kiểm tra, đánh giá được tình hình học tập của con.

>> Đăng ký học thử miễn phí TẠI ĐÂY

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here