Học online: Khi học sinh nói CÓ, phụ huynh nói KHÔNG

0
11291

Khi học trên mạng, các bạn teen đã gặp những phản đối gì từ phụ huynh và các bạn ấy đã làm sao để phụ huynh đặt niềm tin vào lựa chọn của mình, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Minh Anh thì dở khóc dở cười khi phụ Huynh luôn cho rằng con mở máy tính lên là để lướt facebook, xem phim, chơi bời linh tinh. Minh Anh chia sẻ:

“Thực ra thì phụ huynh nào cũng sẽ gặp phải cái vấn đề này. Khi học trực tuyến, chỉ cần thiếu tập trung một chút là sẽ “lạc trôi” đến các trang ngoài lề ngay.

Để khắc phục vấn đề này, em đã cam kết với bố mẹ là sẽ đặt ra một khoảng thời gian hoàn toàn tập trung cho việc học. Em sẽ học trong khoảng 25 phút, nghỉ 5 phút để thư giãn mắt, uống cốc nước, sau đó lại tiếp tục học. Khoảng 4 lần như thế thì nghỉ khoảng 30 phút để đầu óc phục hồi.

Mỗi khi học, em chỉ mở tab bài học, khi cần tìm hiểu thông tin liên quan bài vở thì mới mở thêm các tab khác.”

edx-cac

>> 10 mẹo học trực tuyến năng suất và hiệu quả cao (Phần 1)

Linh Phương (Hải Dương) cho biết: “Em đã bắt đầu học online được 2 năm trở lại đây. Em thấy việc học như thế này rất phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Nếu đi học thêm ở ngoài thì một tháng thì bố mẹ em sẽ phải bỏ ra khoảng tầm 1 đến 2 triệu để cho em đóng tiền học. Tuy nhiên, khi học online, em có thể học trong suốt một năm với học phí chỉ bằng 1, 2 tháng học thêm ngoài vậy.

Hơn nữa em cũng không mất thời gian đi đi về về các lớp học thêm, tối nào đi học là y như 9, 10 giờ mới được về nhà ăn uống rồi lại học tiếp.

Lúc đầu, bố mẹ em phản đối rất dữ dội vì bố mẹ không biết em sẽ học cái gì, thầy cô giáo như thế nào và cũng không kiểm soát được quá trình học tập của em.”

Khi được hỏi về việc Phương đã làm thế nào để bố mẹ hiểu và cho bạn học trực tuyến thì cô bạn trả lời: “Cái bố mẹ quan tâm nhất là cái kết quả học tập và chất lượng khóa học, giáo viên. Thế nên em mở một bài giảng học thử cho bố mẹ xem thầy cô giảng giải như thế nào. Sau đó thì cứ đều đặn học và chìa kết quả bài kiểm tra cho bố mẹ. Dần dần thì bố mẹ cũng hoàn toàn tin tưởng và cho em tự do học tập.”

>> 10 mẹo học trực tuyến năng suất và hiệu quả cao (Phần 1)Kết hợp khóa học hợp lý

Không như Phương, Hoàng (Hà Nội) lại có một câu chuyện khác. Hoàng lựa chọn học online như một giải pháp để bổ trợ các kiến thức bị hổng. Bố mẹ Hoàng muốn con học cùng với gia sư để nhanh chóng bắt kịp bạn bè. Tuy nhiên, Hoàng không muốn vì mặc cảm.

Hoàng cười: “Khi học online, mình cảm thấy rất yên tâm. Học 1 thầy 1 trò, không hiểu chỗ nào thì dừng lại, mình không bị người ta đánh giá ngu với chả không ngu. Mình nghe giảng, làm bài tập, nếu muốn trao đổi thì hỏi bài trong nhóm học tập chung. Ở đó, mình cũng gặp được những người bạn rất giỏi và cả những bạn giống như mình. Tất cả đều rất cố gắng.

Chương trình học online bao phủ kiến thức của cả một năm. Mình xuất phát chậm hơn các bạn nên mình phải cày gấp đôi. Đến nửa năm thì mình học cũng tươm tươm, không đến nỗi nửa chữ bẻ đôi không biết, đã có thể bắt kịp các bạn.”

Câu chuyện học online của bạn thì như thế nào. Liệu bạn có gặp những rắc rối tương tự từ phụ huynh không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!