Học Online không còn là nỗi lo của phụ huynh và học sinh

0
609

Năm học 2021-2022 đang chuẩn bị nhưng tại thời điểm này COVID-19 dịch vẫn diễn ra tạp chí biến, để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội chỉ theo thị giác 16. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, nhiều phụ huynh và thầy cô đang tích cực chuẩn bị hành trang cho con sẵn sàng học tập trực tuyến nhưng cũng không có phụ huynh và học sinh lo lắng trước phương pháp học này. 

Vậy sao để học trực tuyến không còn nỗi lo của phụ huynh và học sinh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

THÍCH ỨNG ĐỂ PHÙ HỢP VỚI THỰC TẾ

Làm sao để đảm bảo chất lượng cho các em sau dịch? Làm sao để các em cảm thấy việc học vẫn nghiêm túc và hiệu quả như khi học trực tiếp luôn là điều mà mỗi phụ huynh luôn lo lắng. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải khẳng định, việc dạy trực tuyến bước đầu chưa thể đồng đều và tốt như phương thức dạy học truyền thống được. Nhưng do hoàn cảnh bắt buộc, phụ huynh và học sinh cần tự thích nghi bằng cách chủ động hơn trong việc học hay bám sát những yêu cầu của giáo viên.

Bản thân giáo viên cũng tại các trường cùng đã phải tự điều chỉnh, cả về nghiệp vụ, kĩ năng sử dụng máy tính, soạn giáo án điện tử, sử dụng phần mềm…để phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy trực tuyến. 

                              Thích ứng với việc học trực tuyến là điều cần thiết

ĐA DẠNG HÓA PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC ONLINE

Chia sẻ trên báo Lao Động, TS Quách Tuấn Ngọc – nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho rằng: “Trong dịch bệnh, ngành Giáo dục có thể nhìn ra đó là cơ hội để bản thân có sự chuyển đổi, tạo ra những mô hình học tập mới, mô hình tổ chức trường học mới và phải bắt đầu từ thay đổi tư duy, học cách thích nghi với điều kiện mới, tình hình mới của cả học sinh, giáo viên và phụ huynh”. 

Cùng với các thầy cô trên cả nước, thầy cô của của HOCMAI đã và đang không ngừng đa dạng hóa phương pháp dạy và học online. Không còn những bài giảng đơn thuần kiến thức, không còn giáo dục đạo đức học sinh theo kiểu giáo điều mà hiện nay giáo viên đã kịp “bắt trend” trong mỗi hoạt động giáo dục của mình. Khác hẳn với các tiết học truyền thống, các giáo viên hiện nay luôn luôn sáng tạo ra các cách truyền đạt khác nhau phù hợp với từng môn dạy của mình, giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức và rèn tính chủ động trong việc học. 

Hình thức học online đang dần chứng minh là một công cụ không thể thiếu trong thời đại số. Khoảng kỳ nghỉ học kéo dài là quyết định khó khăn của ngành giáo dục, là thử thách với cả thầy, và phụ huynh. Thấu hiểu được suy nghĩ của phụ huynh và học sinh, HOCMAI không ngừng phát triển những khóa học trực tuyến, chất lượng, điển hình là khóa học MASTER THCS – HỌC TOÁN VĂN TẠI NHÀ CÙNG GIÁO VIÊN KÈM 24/7, giải pháp học tập toàn diện giúp học sinh củng cố kiến thức, phát triển năng lực và thái độ học tập với chương trình học chuẩn cá nhân hóa, tạo điều kiện để các em bứt phá trong năm học mới 2021-2022.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN BÀI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU NĂM MIỄN PHÍ VÀ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC MIỄN PHÍ TỪ THẦY CÔ CỦA MASTER.