Học sinh 2k6 cần làm gì từ bây giờ để tự tin với kỳ thi vào 10?

0
54160

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020 của các teen 2k5 sắp đi qua, bây giờ chính là lúc teen 2k6 cần có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức, tâm thế để có thể tự tin chinh phục kỳ thi vào lớp 10 năm sau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những bước giúp teen tự tin đối mặt với kỳ thi chuyển cấp quan trọng này nhé!

Nắm thật vững kiến thức lớp dưới

Chúng ta có thể thấy rằng, đề thi vào lớp 10 tập trung chủ yếu vào các phần kiến thức trong chương trình lớp 9. Tuy nhiên, bên cạnh chương trình lớp 9, trung bình vẫn có 20% đề thi vào 10 có liên quan đến kiến thức lớp dưới. Chưa kể, kiến thức lớp 8 có mối liên hệ mật thiết với chương trình lớp 9. Đó là lí do tại sao các bạn cần nắm thật vững kiến thức lớp dưới để tự tin hơn trong kỳ thi vào 10.

Vì thế, với những bạn đang thấy mình bị mất gốc, hoặc cảm thấy mình có nhiều “lỗ hổng” kiến thức chưa kịp lấp, thì việc ôn tập lại là điều bạn nên làm ngay lúc này. Các kiến thức nền đa phần không quá khó, nên việc bây giờ của bạn là hệ thống, xem và ôn tập lại những phần kiến thức bị yếu kém.

Xem trước chương trình học lớp 9

Kiến thức lớp 9 là mảng kiến thức khá nặng đối với teen 2k6. Bởi thế, việc xem trước chương trình học từ hè sẽ giúp bạn hình dung được khối kiến thức mà bản thân sẽ phải “đối mặt” trong năm học mới.

Khi vào năm học, bạn đã được tiếp xúc, làm quen và hiểu phần nào kiến thức trên lớp. Đây chính là cơ hội để bạn dành thời gian hệ thống hoá kiến thức, bắt đầu ôn luyện, khắc phục nhược điểm và phát huy thế mạnh trong các mảng kiến thức bạn đã có từ trước. Thậm chí, bạn có thể sắp xếp được khoảng thời gian nghỉ ngơi khoa học để có thể ôn luyện hiệu quả hơn.

Hãy bắt đầu quan tâm đến các dạng bài nâng cao

Để có thể bước vào kì thi vào 10 với tâm thế tự tin nhất, chắc chắn rằng kiến thức cơ bản sẽ không đủ. Trong đề thi vào 10, bên cạnh các kiến thức có trong sách giáo khoa, sẽ có vài dạng bài nâng cao nhằm phân loại học sinh. Đặc biệt, nếu bạn có kì vọng thi vào các trường chuyên, chắc chắn các kiến thức nâng cao là thứ mà bạn phải quan tâm và trau dồi ngay từ bây giờ.

Các bài tập nâng cao thường yêu cầu khả năng tư duy logic, sự sáng tạo và nhanh nhạy trong việc tiếp cận và giải quyết vấn đề. Những điều này không phải có thể rèn luyện một sớm một chiều. Bạn cần luyện tập dần dần từ bây giờ, bắt đầu với các kiến thức cơ bản, sau đó tăng độ khó của bài lên tuỳ theo khả năng của bạn.

Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi vào 10 ngay từ hè này, nhất là khi kỳ nghỉ hè năm nay của học sinh chỉ có 1 tháng thì các teen 2k6 có thể đăng kí tham gia Giải pháp HM10 toàn diện của HOCMAI. Đây chính là giải pháp luyện thi vào lớp 10 với lộ trình học tập, ôn luyện bài bản và khóa học nhất được nhiều teen 2k5, 2k4…. tin tưởng và lựa chọn. Nhờ có giải pháp này mà nhiều teen học lớp 9 trước đã thi đỗ vào những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng, thi đỗ vào các trường THPT chuyên với số điểm rất cao. 

Giải pháp này bao gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 khóa học là Trang bị kiến thứcTổng ôn và Luyện đề. Với giải pháp trên, các teen 2k6 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề bám sát theo cấu trúc đề thi thi vào lớp 10 THPT không chuyên hoặc chuyên trên cả nước cũng như được rèn luyện phương pháp, kỹ năng, chiến thuật làm các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 những năm gần đây.

Các teen 2k5 ơi hãy đăng ký ngay Giải pháp HM10 toàn diện để đạt kết quả cao nhất với kỳ thi vào lớp 10 năm sau nhé!

>>> Teen 2k6 đăng ký ngay tại https://bit.ly/GIẢI-PHÁP-LUYỆN-THI-VÀO-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2020 – 2021

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here