Gấp rút tập huấn Giáo viên các tỉnh/thành sử dụng SGK lớp 1 mới

0
484

Để chuẩn bị tốt cho năm học 2020-2021, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bắt đầu triển khai bồi dưỡng GV sử dụng Sách giáo khoa lớp 1 mới theo Chương trình GDPT 2018.

Tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn cho giáo viên

Các lớp tập huấn cho CBQL, GV tập trung bồi dưỡng những kỹ năng và phương pháp cơ bản để thực hiện dạy các môn học trong năm bộ sách giáo khoa lớp 1 mới của NXB Giáo dục Việt Nam. Tại đây, giáo viên được trực tiếp giải đáp thắc mắc về điểm mới của SGK lớp 1; nghiên cứu cấu trúc bài học, thiết bị dạy học, thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá kết quả học tập; nghiên cứu video tiết dạy minh họa; thiết kế kế hoạch bài học; thực hành tập dạy theo hướng dẫn …để áp dụng vào hoạt động dạy học với SGK mới.

Các phương pháp giảng dạy đều phải hướng đến mục tiêu chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh theo mô hình phát triển năng lực, thông qua những kiến thức cơ bản, thiết thực, hiện đại và các phương pháp tích cực hóa hoạt động của người học, giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực mà nhà trường và xã hội kì vọng.

Ví dụ, chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành học sinh đang được truyền thụ kiến thức theo phương pháp một chiều. Nghĩa là chỉ có giáo viên dạy và học sinh làm theo, điều này khiến học sinh mất đi tính chủ động, tư duy và sáng tạo trong việc học. Cách học này cũng khiến học sinh phải học một cách máy móc, ghi nhớ rất nhiều nhưng khả năng vận dụng vào thực tế lại không cao.

Do đó, trong Chương trình GDPT mới, vai trò của giáo viên sẽ chỉ là người hướng dẫn, gợi mở đưa ra đề bài. Khuyến khích học sinh tự tìm hiểu kiến thức bằng nhiều hình thức, phát triển kỹ năng tư duy và đặt câu hỏi, trao đổi, phản biện cho trẻ.

Ngoài ra, nội dung chương trình được giảm tải khá nhiều và thay vào đó là tăng các tiết hoạt động ngoại khóa để các con có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế đời sống nhiều hơn.

Để có thể đạt được những mục tiêu trên, giáo viên trực tiếp giảng dạy tại các trường Tiểu học trên cả nước đã phải không ngừng cố gắng để tìm tòi và lên kế hoạch riêng phù hợp với nội dung chương trình và học sinh. Gấp rút những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi vào năm học mới để giúp các con có một năm học với khởi đầu vững vàng kiến thức.

Giải pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh

Bên cạnh đó, cha mẹ và các con cũng cần chuẩn bị hành trang để không bỡ ngỡ trước những thay đổi lớn này. Hiện nay, Ứng dụng học tập thông minh Học Hay do Hệ thống Giáo dục HOCMAI xây dựng đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Chương trình GDPT mới. Cha mẹ có thể tham khảo ngay tại đây.

Ứng dụng có 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh dành cho các bé trong độ tuổi Tiểu học. Tại đây, các bé sẽ được trang bị kiến thức thông qua hình thức làm các bài tập tự luyện dưới dạng câu hỏi thú vị, hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ được chạm lướt, nối từ, điền số ngay trên màn hình điện thoại, ipad giúp việc học trở nên không nhàm chán, cứng nhắc.

Với mỗi trẻ, hệ thống sẽ cập nhật những câu hỏi và bài giảng khác nhau phù hợp với năng lực của từng bé. Tùy vào hành vi của trẻ khi tham gia luyện tập, thuật toán thông minh sẽ phát hiện chính xác lỗi sai trẻ đang gặp phải và đề xuất các giải pháp giúp phụ huynh dễ dàng nắm nắt, giúp con giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, đơn giản.

Còn rất nhiều điều thú vị khác tại app Học Hay đang chờ bố mẹ và các bé cùng khám phá. >> TẢI NGAY ỨNG DỤNG HỌC HAY TẠI ĐÂY <<

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here