Học sinh giỏi chia sẻ bí quyết đạt điểm tổng kết trên 9.0

0
3613

 

Từng gặp khó khăn trong học tập ở cấp Tiểu học, học sinh Minh Trí tìm đến những lớp học thêm bên ngoài nhưng không nhận lại kết quả tốt. Thấu hiểu những khó khăn mà con đối mặt, anh Minh Đức – phụ huynh Minh Trí đã tìm ra giải pháp học tập phù hợp cho con. Chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng phương pháp này, Minh Trí ngày càng tiến bộ, đạt những thành tích học tập cao trước sự ngỡ ngàng của thầy cô và bạn bè.

Từ không có phương pháp học đến chủ động làm chủ kiến thức

Từng loay hoay với việc tìm ra phương pháp học phù hợp, Minh Trí gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục hai môn Toán và Tiếng Việt. Để nâng cao thành tích học tập, Trí đã cùng bố tìm kiếm nhiều giải pháp học tập mới, từ đi học thêm đến tham gia nhiều khóa học nhưng việc học không mấy cải thiện. Cho đến khi đăng ký và tự học tại HOCMAI, kết quả của Trí mới thực sự  có nhiều tiến bộ vượt bậc.

Hào hứng với việc tham gia các khóa học tại HOCMAI, Minh Trí, học sinh lớp 9A4, trường THCS Cầu Giấy chia sẻ: “Hồi học Tiểu học, em thấy Toán và Tiếng Việt của em không hiệu quả. Em tham gia đăng ký học thêm nhưng kiến thức cũng không tăng lên nhiều. Chính vì vậy, bố em đã tìm hiểu và gợi ý cho em các trang học khác nhau. Em thấy HOCMAI là lựa chọn hợp lý nhất bởi vì đây là trang có truyền thống lâu năm, các thầy cô giáo nổi tiếng và bài giảng phong phú, chất lượng với các bài tập bám sát với đề thi nên em quyết định học HOCMAI.”

Minh Trí tự học và đạt giải thưởng trong cuộc thi American Mathematics Olympiad

Năm học lớp 8, Minh Trí đã đạt thành tích cao trong kỳ thi American Mathematics Olympiad của trường THCS Cầu Giấy. Bên cạnh đó, kết quả học tập cả năm của Trí cũng rất tốt, điểm tổng kết cả năm đạt 9.3 với nhiều môn có điểm trên 9.0.

Bảng kết quả học tập lớp 8 của Minh Trí

Bí quyết tự học của Minh Trí để chinh phục kiến thức và điểm số

Cậu học sinh năm nào còn loay hoay với các kiến thức Toán, Văn của Tiểu học nay đã có thể tự lên kế hoạch học tập phù hợp dựa trên những lời khuyên của thầy cô HOCMAI.

Chia sẻ về cách học của mình, Minh Trí cho biết: “Em chủ động tìm hiểu qua các bài giảng của HOCMAI. Trước tiên em sẽ tìm hiểu trước bài và soạn bài trước khi học và sau đó thì chuyển sang nghe giảng kết hợp ghi chép lại bài. Từ đó, em sẽ tiếp thu trọn vẹn bài giảng. Với những nội dung kiến thức trong bài giảng em bị bỏ lỡ trên lớp, em có thể xem trên HOCMAI. Chính vì vậy những bài giảng trên HOCMAI sẽ bổ trợ cho bài giảng trên lớp khiến việc học của em trở nên dễ dàng hơn.”

>>Để nhận tư vấn miễn phí và đăng ký học thử, phụ huynh đăng ký TẠI ĐÂY.<<

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, Trí vẫn phải tiếp tục học online tại nhà thay vì đến trường, việc tiếp thu kiến thức bài giảng của thầy cô gặp nhiều gián đoạn. Việc tự học online tại HOCMAI đã giúp em bù đắp những kiến thức còn thiếu, trau dồi kỹ năng làm bài.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả học tập chính là việc xây dựng kế hoạch học phù hợp. Bên cạnh việc học và ghi nhớ những kiến thức mới thì việc ôn tập, luyện đề cho các bài kiểm tra là không thể thiếu. Để đạt kết quả cao trong các bài thi, Trí đã chủ động làm các bài tập, bài kiểm tra để trau dồi kỹ năng làm bài: “Theo lời khuyên của các thầy cô trên HOCMAI thì em sẽ lên một kế hoạch học tập cho các môn học, đồng thời em sẽ làm các bài kiểm tra, các bài tập và bài thi trên HOCMAI để em làm quen với áp lực trên phòng thi, rèn luyện những kỹ năng khi làm bài và phân bố thời gian hợp lý trong phòng thi. Với những kiến thức em chưa nắm rõ thì em có thể hỏi thầy cô dưới bài giảng, từ đó sẽ được giải đáp trong 15-20 phút.”

Ngoài ra, sự quan tâm, ủng hộ từ phía phụ huynh cũng đã giúp Trí chuyên tâm học tập và đạt được những thành tích tốt. Không có nhiều thời gian sát sao việc học của con nên anh Minh Đức- phụ huynh của Trí, đã dành thời gian cùng con tìm ra phương pháp học phù hợp. Trước sự tiến bộ của con nhờ học online tại HOCMAI, anh Đức vui mừng chia sẻ: “Tham khảo các khóa học online cho các cháu và tôi cũng có đúc kết lại Chương trình HOCMAI có các khoá học, các bài giảng cũng như các thầy cô dạy có chất lượng. Qua thời gian học online trên HOCMAI, tôi thấy rằng là con đã có được kiến thức cơ bản. Và quan trọng là con có sự say mê sau mỗi buổi học.”

Đồng hành giúp học sinh chinh phục và làm chủ kiến thức, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học tốt 6 – 9 nhằm trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho các con. Khoá học được thiết kế với những bài giảng được ghi hình trước, bám sát nội dung kiến thức trong chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đội ngũ giáo viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm giúp khơi nguồn hứng khởi trong việc học, giúp học sinh chủ động học tập và ôn luyện, cải thiện kết quả. 

Phụ huynh, học sinh đăng ký học thử MIỄN PHÍ tại đây!

Để nhận tư vấn miễn phí và đăng ký học thử, phụ huynh đăng ký TẠI ĐÂY.

 

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.