Học sinh lớp 5 có nên bổ sung trước kiến thức từ hè 

0
694

Vậy là kì hè của năm 2020 đã chuẩn bị tới rồi. Bên cạnh niềm vui, sự háo hức của các con thì cha mẹ cũng đang băn khoăn không biết nên cho con học trước kiến thức từ hè hay để đến đầu năm học mới. Tham khảo bài viết để nhận được lời khuyên bổ ích nhé!  

Học sinh lớp 5 sẽ phải đối diện với những áp lực gì? 

Lớp 5 là lớp cuối cùng ở cấp Tiểu học, đó là năm học quyết định cho môi trường học tập tiếp theo của con, có thể là trường công, trường tư hay thậm chí là trường điểm, trường CLC.

Để có được quyết định đúng đắn, con sẽ phải trải qua khá nhiều kỳ thi: từ những bài kiểm tra trên lớp như: 15 phút, 1 tiết, thi giữa kì, học kỳ đến những bài thi thử đánh giá năng lực như thi vào 6 CLC. Do thời gian khá gấp nên con sẽ phải học song song cả kiến thức trên lớp lẫn kiến thức nâng cao để dành chắc cho mình tấm vé vào các trường TOP.

Từ những áp lực đó, việc tìm hiểu sớm kiến thức từ hè là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ việc làm này có thể giúp các em giảm bớt áp lực học tập trong năm. Phụ huynh Ngọc Hân (Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Lực học của con cũng khá nên gia đình đang tìm hiểu một số trường THCS CLC để cho theo học. Tuy nhiên, vì thời gian eo hẹp (do thời gian nghỉ hè ngắn) nên cả mẹ và con đều xác định sẽ tìm hiểu trước kiến thức lớp 5 ở nhà để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt trong năm”.

Phương pháp ôn tập, bổ sung kiến thức từ hè hiệu quả

Để cân bằng giữa việc học và chơi trong hè thì cha mẹ cần xây dựng cho con một lộ trình ôn tập hiệu quả. Nghỉ hè, con có nhiều thời gian rảnh vậy nên cha mẹ có thể sắp xếp lịch học của con vào buổi sáng hoặc buổi tối trong ngày. 

Theo nghiên cứu, thời gian học tập hiệu quả nhất là từ 8-10h sáng. Đây là thời điểm mà con có nhiều năng lượng nhất, do đó não bộ dễ bị kích thích và khả năng tư duy được phát triển. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con học từ 18-20h tối. Đây là khoảng thời gian con tập trung tối đa để tiếp thu kiến thức hiệu quả do não bộ bắt đầu hồi phục trở lại và thích ứng nhanh. 

Với những con học kém, còn hổng kiến thức của năm học cũ thì thời gian hè chính là cơ hội tuyệt vời để con bổ sung, lấy lại những kiến thức còn thiếu. Mỗi ngày con hãy dành ra một tiếng để học lý thuyết và làm bài tập thực hành. Với khóa Ôn hè (được tặng miễn phí) còn sẽ được tiếp cận các video bài giảng có độ dài từ 5-7 phút. Do đó, lỗ hổng kiến thức sẽ được bù lấp hiệu quả mà không cần tốn thời gian. 

Ngược lại với những con đã học khá (thông qua bài kiểm tra cuối học kì II đạt điểm cao) thì cha mẹ nên cho con tìm hiểu sớm kiến thức trong hè. Chỉ khi con nắm chắc kiến thức cơ bản thì con mới học được các kiến thức nâng cao, vậy nên hãy cùng con trải nghiệm các bài học của chương trình lớp 5 trong Giải pháp Học Tốt 2020-2021 nhé!

Đặc điểm nổi bật của Giải pháp là có hệ thống bài giảng bám sát chương trình học trên trường của con. Do đó, con có thể yên tâm rằng mình được học theo đúng tiến trình, không bị xa rời thực tế. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên khá chất lượng, với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu con không chỉ hiểu bài nhanh chóng mà còn nắm chắc những kiến thức đã học.

Thời lượng mỗi bài giảng kéo dài trong khoảng 30 phút. Do đó, trải nghiệm Giải pháp Học Tốt, cha mẹ có thể yên tâm con có thể cân bằng giữa việc học và chơi trong hè.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here