Học sinh lớp 6 cần chuẩn bị những gì cho bài thi giữa kì I ở cấp THCS?

0
9120

Sắp tới, học sinh THCS sẽ có bài kiểm tra giữa kì. Đối với học sinh lớp 6, đó không đơn giản chỉ là phương thức đánh giá kết quả học tập mà còn là bài thi quan trọng đầu tiên của các bạn ở ngôi trường mới. Nhằm giúp học sinh có sự chuẩn bị cho bài thi, thầy cô HOCMAI đã có những lời khuyên trong bài viết dưới đây!

Tham khảo về hình thức, nội dung thi 

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào học sinh lớp 6 mới bỡ ngỡ bước chân vào cổng trường cấp 2 mà thoáng đã đến kì thi giữa kì I. Nhiều phụ huynh và học sinh lớp 6 đang băn khoăn lo lắng cho bài thi đầu tiên này của con. Bởi nếu không có sự chuẩn bị thì con sẽ hoang mang, lo lắng và làm bài thi chưa thật sự đạt hiệu quả cao.

Để có một bài thi tốt, trước hết học sinh cần phải biết mình thi ở đâu, thi như thế nào. Ở lớp 6, học sinh sẽ không thi theo lớp như Tiểu học mà sẽ thi theo số báo danh, mỗi bạn có một số báo danh và phòng thi cũng như chỗ ngồi sẽ được sắp xếp theo số báo danh. Học sinh cần xem kỹ số báo danh và phòng thi để tránh nhầm lẫn.

Đồng thời, thời gian cho bài thi Toán là 60 phút, môn Ngữ văn là 90 phút, Tiếng Anh là 45 phút. Để chuẩn bị trước cho bài thi, học sinh nên mang theo hai chiếc bút để đảm bảo không bị hết mực khi đang làm bài. Đối với môn Toán, do đặc thù môn học, học sinh cần mang đủ các dụng cụ cần thiết như: máy tính, thước kẻ, compa, bút chì, tẩy,… Để giảm căng thẳng cũng như có tâm thế làm bài tốt nhất, các bạn nên mang theo một chai nước, các bạn có thể uống khi thời tiết nóng, uống khi khát đồng thời giảm bớt căng thẳng trước khi vào phòng thi. 

Chuẩn bị về tâm lý trước khi thi 

Do là bài thi đầu tiên của năm học lớp 6 nên không tránh khỏi nhiều học sinh sẽ có những lo lắng nhất định. Việc quá căng thẳng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng làm bài cũng như kết quả bài thi của các bạn. Nhiều học sinh học tập trên lớp rất tốt nhưng do căng thẳng mà kết quả không được như mong đợi.

Việc “học tài thi phận” này không còn xa lạ, chính vì lẽ đó, phụ huynh và học sinh cần có sự chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Đối với học sinh, các bạn nên để tâm lý thoải mái, nhẹ nhõm trước khi đi thi, không nên quá căng thẳng. Đây chỉ đơn thuần là một bài kiểm tra đánh giá năng lực, chưa quyết định hay ảnh hưởng quá nhiều nếu các bạn đã có chuẩn bị tốt.

Đối với cha mẹ, phụ huynh cũng nên động viên, dành thời gian giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra những lời khuyên cho con để con không bị căng thẳng. Đặc biệt, con mới học cấp học mới, cha mẹ cũng không nên đặt nặng điểm số hay xếp hạng đối với con.

Chuẩn bị về kiến thức trước khi thi 

Kiến thức chính là nền tảng để con có thể có một bài thi tốt và như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều con có xu hướng học hành quá nhiều thời gian trước khi thi, điều này càng khiến con trở nên băn khoăn, lo lắng hơn mà thôi. Con cần có sự chuẩn bị kiến thức sớm đồng thời tập trung, chú ý các bài giảng trên lớp thì mới học tốt được. Trước ngày thi, học sinh nên dành thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị tâm thế thật tốt cho ngày thi thay vì “vùi đầu” vào sách vở.

>>Phụ huynh và học sinh đăng ký học thử MIỄN PHÍ các bài giảng ôn thi giữa kì một lớp 6 TẠI ĐÂY.

Để các bạn có thể chuẩn bị được kiến thức từ sớm, chuẩn bị cho ngày thi giữa kì sắp đến, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt 2020-2021 tại HOCMAI. Khóa học được các thầy cô HOCMAI tâm huyết xây dựng với kiến thức nền tảng bám chắc sách giáo khoa và lộ trình học bài bản. Với hai khóa Trang bị kiến thứcÔn luyện sẽ giúp học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 nắm chắc kiến thức và kĩ năng. Với hệ thống bài giảng và kiến thức toàn diện cho các môn học, hệ thống bài kiểm tra và bài tập để học sinh tự đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó giúp học sinh cải thiện kết quả học tập.

>> Phụ huynh đăng ký nhận các bài giảng học thử MIỄN PHÍ ôn thi giữa học kì 1 tại: https://hocmai.link/Hoc-sinh-lop-6-chuan-bi-nhung-gi

Đăng ký chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here