Các dạng bài thường gặp trong đề thi kiểm tra giữa học kì 1 – Tiếng Anh 7

0
3020
cac-dang-bai-thuong-gap-trong-de-thi-kiem-tra-giua-hoc-ki-1-tieng-anh-7

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và chấm bài, cô Lê Thu Hà (Hà Sylvia) – Giáo viên môn Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI hướng dẫn học sinh một số dạng bài tập thường gặp trong đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Tiếng Anh 7: bài tập về ngữ âm và từ vựng, ngữ pháp, bài đọc và viết.

Nội dung kiểm tra giữa học kì 1 Tiếng Anh 7 chủ yếu liên quan tới 3 Unit đầu tiên: Unit 1 – My hobbies, Unit 2: Health, Unit 3: Community service. Để có kiến thức nền tảng vững chắc giúp giải quyết tốt bài tập, học sinh cần hệ thống lại kiến thức trọng tâm toàn diện: từ vựng, ngữ pháp và phát âm. 

Trong bài viết dưới đây, cô Hà sẽ giới thiệu với học sinh các dạng câu hỏi chính thường gặp liên quan tới bài tập về ngữ âm và từ vựng, ngữ pháp, bài đọc và viết. Cụ thể:

Phonics and vocabulary

Dạng 1: Complete the sentences

Ở dạng bài này, đề yêu cầu học sinh điền từ còn thiếu vào chỗ trống, về từ cần điền thì có sẵn hoặc không có tùy theo từng bài cụ thể.

Dạng 2: Choose and odd one out/ choose the best answer

Choose and odd one out: Đây là dạng bài lựa chọn một từ khác với các từ khác trong nhóm, thường sẽ liên quan đến phần trọng âm của từ và một số âm chúng ta đã được học. 

Choose the best answer: Thường sẽ có thể xuất hiện ở dạng bài về từ vựng hoặc ngữ pháp.

Grammar

Dạng 1: Using the given word to complete the conversation/ paragraph

Bài tập này yêu cầu học sinh vận dụng nhiều kiến thức về ngữ pháp để hoàn thành, cụ thể sử dụng từ cho sẵn để hoàn thành đoạn hội thoại hoặc một đoạn văn cho trước. 

Dạng 2: Verb form

Đây là bài chia động từ, yêu cầu học sinh xác định các thông tin trong câu để chia động từ cho phù hợp với ngữ cảnh của câu. 

banner-on-thi-giua-ki-inpost

Reading

Với phần Reading, thông thường sẽ có 2 dạng chính: True/ False or answer the questions. 

Sau khi đã đọc thông tin bài khóa, yêu cầu học sinh xác định được những từ khóa trọng tâm để hoàn thành bài đúng/ sai và trả lời các câu hỏi. Đây là phần khá khó, do đó học sinh chú ý ôn tập kĩ dạng bài này. 

Writing

Dạng 1: Put the word in order: Đây là dạng bài sắp xếp lại trật từ các từ trong câu để hoàn thành câu hoàn chỉnh. 

Dạng 2: Rewrite the sentence: Bài tập này yêu cầu học sinh viết lại câu nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa gốc ban đầu. Để làm tốt dạng này, học sinh cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp và luyện tập nhiều để thành thạo. 

Trên đây là những hướng dẫn của cô Hà về các dạng bài tập thường gặp trong đề kiểm tra Tiếng Anh. Học sinh tham khảo và thực hành làm bài tập để nâng cao kĩ năng làm bài, đồng thời củng cố thêm kiến thức để có kết quả tốt trong bài kiểm tra giữa kì sắp tới nhé! 

Ngoài ra, để tự tin chinh phục bài thi giữa kỳ sắp tới và bứt phá Tiếng Anh ở năm học mới này, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Lớp học TOPCLASS Tiếng Anh 7 do chính cô Hà trực tiếp giảng dạy. 

Giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS giúp học sinh tự học tốt hơn, đồng thời hỗ trợ cha mẹ trong việc quản lý sát sao con mình. Vậy Topclass có những ưu điểm gì mà phụ huynh cần biết:

  • Đội ngũ cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 24/7 cho cả PH&HS khi có thắc mắc về bài tập hoặc dịch vụ. Các giáo viên luôn đốc thúc, nhắc nhở các con trong quá trình học.
  • Các hoạt động thi đua, xếp hạng nhận phần thưởng cùng với các bạn trong cùng hệ thống nhằm tăng tinh thần phấn đấu cho học sinh
  • Đánh giá định kỳ và điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp với từng học viên, tránh việc các em bị đuối và dễ dàng chán nản.
  • Các bài giảng trực tuyến được xây dựng và biên soạn sẵn, học viên có thể chủ động học không giới hạn.

Để được được tư vấn lộ trình hiệu quả môn Tiếng Anh 7 và các môn học khác đồng thời  học thử hoàn toàn MIỄN PHÍ, quý phụ huynh và học sinh điền thông tin ngay TẠI ĐÂY.