Học sinh lớp 8 không tin tưởng phương pháp học online và cái kết “bất ngờ”

0
587

Qua sự kiện “Báo điểm săn quà”, nhiều bạn học sinh giỏi xuất sắc trên mọi miền tổ quốc đã đua nhau khoe thành tích học tập sau khóa học online tại HOCMAI. Trong đó, thật ấn tượng với câu chuyện của một nữ học sinh lớp 8, không tin tưởng vào phương pháp học online nhưng lại thu được cái kết “bất ngờ”.

Cũng giống như nhiều phụ huynh và học sinh khác trên cả nước, với thói quen học kiểu truyền thống, học phải đến lớp học thêm… thì phương pháp học online luôn nằm trong diện nghi ngờ về độ tin cậy, mức hiệu quả nhất định. Bạn Hồ Khánh Ly (Trường THCS Thị Trấn Gio Linh – tỉnh Quảng Trị) cũng là một trong những trường hợp như vậy. 

Học online với trạng thái “bán tín bán nghi” và kết quả “thật bất ngờ”

 Qua sự kiện “Báo điểm săn quà” tại HOCMAI, Khánh Ly chia sẻ:

“Việc học online có lợi ích gì? Thực ra lúc đầu em cứ nghĩ học online thì không thể so với việc học trực tiếp với thầy cô. Nhưng không, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm khi em được một người anh với thiệu đến với khóa học của cô Phạm Thị Thúy Ngọc – giáo viên dạy Hóa giỏi và có phương pháp giảng rất khoa học, anh đã thành công với việc học online nên em cũng liều tử một lần. Đầu năm lớp 8, em bắt đầu học online với trạng thái “bán tín bán nghi” nhưng kết quả thật sự làm em rất bất ngờ!”. 

Khánh Ly cho biết, hiện tại em đã bước vào năm học mới của lớp 9 nhưng thành tích học tập mà em đã đạt được từ khóa học online lớp 8 tại HOCMAI thật “bất ngờ”: với điểm tổng kết 9,0 – Khánh Ly đã trở thành học sinh giỏi của Trường THCS Thị Trấn Gio Linh – tỉnh Quảng Trị. Đồng thời em cũng đạt các danh hiệu như: giải ba học sinh giỏi cấp Huyện môn Hóa học, giải ba học sinh giỏi cấp Huyện môn Tin học.

Giấy chứng nhận đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 8 cấp Huyện năm học 2018 – 2019 của bạn Hồ Khánh Ly

Nhìn lại quá trình đến với những thành tích học tập xuất sắc đã đạt được, Khánh Ly chia sẻ: “Không phải cứ học truyền thống mới mang lại hiệu quả cao mà ngay cả học online cũng có thể đem tới những điều không thể ngờ. Sang năm em sẽ tiếp tục với các khóa học online tại HOCMAI. Nhân đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Phạm Thị Thúy Ngọc. Mong năm sau sẽ được tiếp tục đồng hành cùng cô!”

 

Học online – phương pháp bất chấp mọi rào cản.

Thực tế qua sự kiện “Báo điểm săn quà” tại HOCMAI, không riêng Khánh Ly mà rất nhiều bạn học sinh giỏi lớp 8 khác trên mọi miền xa xôi của tổ quốc cũng đã gửi đến các thầy cô của HOCMAI những lời tri ân sâu sắc.

Kết quả học tập đáng ngưỡng mộ của bạn Hồ Khánh Ly sau khi trải nghiệm khóa học online tại HOCMAI.

Ví như bạn Nguyễn Thị Minh Thu (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bày tỏ: “Từ lớp 1 đến bây giờ em chưa từng học thêm, em chỉ lựa chọn cách tự học ở nhà và học online qua mạng. Cảm thấy môn Toán của mình quá yếu nên em đã đăng ký khóa học của thầy Hoàng Ngọc Minh. Khi học thầy, em thấy điểm số môn Toán của mình vươn cao rõ rệt, điểm phẩy môn Toán của em đã cao hơn những năm trước. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Hoàng Ngọc Minh và các thầy cô giáo trợ giảng trên HOCMAI.”

Hay như bạn Võ Châu Ngọc Phú (phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) – điểm tổng kết 9,2 cũng chia sẻ: “Trước đây, em từng rất sợ và ghét môn toán, thậm chí em còn bị hổng kiến thức môn học này, em cũng đã từng tham gia nhiều lớp học thêm nhưng em cảm thấy không nơi nào tốt bằng HOCMAI. Từ khi em được giới thiệu và học môn Toán của cô Vũ Phương Thúy ở HOCMAI, em không còn chật vật với môn toán nữa. Em không chỉ được học tập trong môi trường độc lập, yên tĩnh mà cách dạy của cô rất chậm rãi, dễ hiểu giúp cho em luôn tiếp thu được trọn vẹn 100% kiến thức của từng bài học. Cô đã giúp cho em tìm lại được tình yêu cho môn Toán khô khan này.”

Tương tự với Ngọc Phú, bạn Hồ Phan Khánh Huyền (Thôn Trần Phú, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) với điểm tổng kết 9,0 – cũng cho biết: “Những bài giảng của hocmai.vn thật sự rất bổ ích, dễ hiểu. Em từ một đứa học chuyên Anh, nhờ hocmai.vn đã trở thành học sinh chuyên Toán và đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện môn Toán. Thật sự cảm ơn đội ngũ giáo viên của hocmai.vn đã giúp em đạt được như hôm nay”

Bởi vậy, khác với phương pháp học truyền thống, học online tại HOCMAI sẽ giúp học sinh có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có Internet. Đặc biệt, với những bạn học sinh ở nông thôn hay vùng quê nghèo không có điều kiện để đến các lớp học thêm, thì việc học online sẽ mang đến cho các bạn đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ các trường THCS nổi tiếng tại Thủ đô.

Để đạt được những thành tích giống như Khánh Ly và những bạn học sinh tiêu biểu khác đã chia sẻ trong câu chuyện trên, phụ huynh và học sinh lớp 8 hãy đăng ký tham gia Chương trình Học tốt 2019 – 2020 tại HOCMAI mới ngay từ đầu năm học mới với đầy đủ các bộ môn, dành cho học sinh từ lớp 6 – 9.

Chương trình sẽ là giải pháp học tập toàn diện với nội dung kiến thức bám sát sách giáo khoa, học sinh không những được củng cố lại kiến thức đã bị “hổng” ở năm học cũ, mà còn được học sớm những kiến thức trọng tâm của năm học mới.

>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại đây: http://bit.ly/hoc-tot-lop-8

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here