Học thông minh với chu trình 4 bước, bạn đã biết?

0
1416

Một sự thật khá phổ biến hiện nay là nhiều bạn học sinh chưa biết phương pháp học tập hiệu quả, dẫn đến việc điểm số thấp hơn khả năng các bạn có thể đạt được. Với mục đích giúp các em vững kiến thức, chắc tư duy và bứt phá trong năm học mới, Chương trình học tốt 2021 – 2022 dành cho học sinh lớp 7,8,9 đem đến chu trình 4 bước khép kín, phụ huynh và học sinh cùng tham khảo.

Bước 1: Học

Bước đầu tiên trong chu trình này chính là xây dựng nền tảng vững chắc. Khoá học bao gồm hệ thống các bài giảng các thiết kế tỉ mỉ và khoa học cùng với kho tư liệu phong phú. Nội dung bài giảng bám sát SGK, kiến thức được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, thú vị giúp khơi niềm đam mê, tạo hứng thú học tập.

Trong quá trình học, học sinh cần kết hợp với việc ghi chép lại kiến thức để dễ dàng ghi nhớ và thấu hiểu. 

Tuy nhiên, nếu chỉ học thôi, học sinh có thể bị lãng quên hoặc nhầm lẫn đơn vị kiến thức hoặc hiểu sai, hiểu chưa kỹ. Vậy làm thế nào để nắm chắc kiến thức và nhuần nhuyễn kỹ năng?

 

Bước 2: Luyện tập

Kiến thức được học là bao quát chung nhưng cần được sử dụng linh hoạt trong mỗi dạng bài tập. Chính vì thế, chương trình học tốt 2021 – 2022 đã thiết kế những phiếu bài tập rất công phu sau mỗi bài học. 

Hệ thống phiếu bài tập không chỉ nhiều về mặt số lượng mà còn tiêu biểu cho các dạng bài khác nhau được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, để mỗi bạn tự căn cứ vào kết quả học tập của mình từ bước thứ nhất.

Các phiếu bài tập đều có đáp án chi tiết hướng dẫn giải từng dạng bài. Ngoài ra, khóa học còn có video giải bài tập để học sinh không chỉ nhìn đáp án trên phiếu mà còn được nghe các thầy cô hướng dẫn chi tiết kỹ năng làm bài, nhận diện dạng bài, chiến thuật tối ưu hoá điểm số cho từng dạng câu hỏi khác nhau. 

 

Bước 3: Hỏi

Học và luyện mới chỉ mang tính chất 1 chiều nên muốn tăng thêm tính tương tác thì ta cần phải hỏi. Trong quá trình nghe giảng, học sinh có thể nảy sinh ra khác nhiều câu hỏi, câu hỏi về kiến thức hay về bài tập khó, thắc mắc về phương pháp làm bài.

Học sinh có thể sử dụng chức năng hỏi ngay dưới mỗi bài giảng. Câu hỏi sẽ được giải đáp một cách chi tiết, nhanh chóng, sau 30 phút kể từ khi câu hỏi phát sinh vào các khung giờ cố định. 

Ngoài ra, các giáo viên của HOCMAI cũng thường xuyên livestream để tư vấn và chia sẻ phương pháp học tập và giải đáp các thắc mắc của học sinh trên các kênh fanpage của HOCMAI THCS. Theo dõi kênh fanpage tại đây.

Sau ba bước là Học – Luyện – Hỏi, các em đã nắm chắc kiến thức nhưng vẫn còn những yếu tố khác cần được rèn luyện như tâm lý hay tốc độ làm bài, kỹ năng trình bày. Do vậy, học sinh cần thêm bước thứ tư, đó là kiểm tra.

Bước 4: Kiểm tra

Bước kiểm tra cho phép học sinh có thể đánh giá được kiến thức, thực lực của mình ở thời điểm hiện tại đang ở mức độ nào, có những khoảng trống kiến thức nào cần bổ sung. Với những đơn vị kiến thức đã chắc chắn, học sinh có thể làm các dạng bài nâng cao hơn. Bên cạnh đó, kiểm tra cũng giúp học sinh rèn luyện việc ổn định tâm lý, phân phối thời gian làm các dạng bài khác nhau trong để kiểm tra. 

HOCMAI xây dựng một hệ thống các đề kiểm tra sau mỗi chương. Đề kiểm tra của HOCMAI sẽ có cấu trúc đầy đủ và rất sát với các đề kiểm tra mà học sinh gặp ở trên lớp. Không chỉ có đề kiểm tra gắn liền với mỗi đơn vị bài giảng mà thầy cô còn gửi các đề kiểm tra tổng quát cho chuyên đề. Ngoài ra, còn có những bài kiểm tra phục vụ cho những kì thi quan trọng như bài kiểm tra giữa kì, bài kiểm tra cuối kì. Tương ứng mỗi đề sẽ có đáp án và hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài, phân tích cấu trúc.

Mong rằng, với chu trình 4 bước khép kín được thiết kế tỉ mỉ và công phu như vậy, học sinh có thể tuân theo lộ trình và tối ưu hoá điểm số trong năm học mới. 

Cùng trải nghiệm chu trình 4 bước với Chương trình học tốt 2021 – 2022.  Các khóa học được thiết kế khoa học với lộ trình rõ ràng bám sát chương trình SGK hiện hành với đầy đủ các môn học Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, GDCD. Với phương pháp giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức nhanh chóng, dễ hiểu nhất, giúp các em học hè an toàn, hiệu quả. 

>> Nhận bài giảng học thử và tư vấn lộ trình học hè miễn phí tại đây<<<

Đăng ký chương trình Học Tốt 2021 – 2022

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.