[HỌC VĂN CÙNG HOCMAI] – Khơi nguồn đam mê Văn học

0
387

Học Văn cùng HOCMAI là chuyên mục mới với chuỗi video dưới dạng radio và mutex nhằm giúp việc học Văn trở nên thú vị và linh hoạt hơn. Nội dung các video gắn liền với nội dung chương trình Ngữ văn THCS với những chủ đề hay gặp nhất trong các đề thi. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoàn toàn miễn phí trên hệ thống fanpage, youtube và Tiktok của HOCMAI THCS.

Để việc học văn không còn buồn ngủ và nhàm chán 

Nhắc tới môn Ngữ văn với nhiều bạn quả thực là nỗi sợ: Nghe giảng không hiểu bài; ghi chép quá nhiều, mỏi tay mà lại không hiệu quả; “sao có một ý mà phân tích dữ vậy?”,… Đó là câu chuyện học Văn của rất nhiều thế hệ học trò. 

Trong một cuộc phỏng vấn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên môn Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã chia sẻ: Nhiều bạn học sinh hiện nay xem việc học văn là “chém gió”, “Càng dài càng tốt, nhiều chữ là nhiều điểm”, hay học văn là học thuộc, học tủ,… Đây là những sai lầm mà rất nhiều học sinh mắc phải, dẫn đến việc học Văn sai phương pháp, làm giảm hiệu quả việc tiếp thu kiến thức môn học. 

Ngữ văn đặc thù là 1 môn xã hội, nếu chúng ta chỉ chăm chăm học thuộc mà không hiểu rõ bản chất kiến thức thì sẽ chỉ giống như những “chú vẹt” mà thôi! Việc hiểu đúng bản chất và ý nghĩa vấn đề chính trong tác phẩm, các yêu cầu của đề bài giúp học sinh hình thành tư duy triển khai ý, phát triển nội dung riêng cho bản thân mình; Thay vì máy móc áp dụng văn mẫu mà không hiểu ý nghĩa khi làm bài, dẫn đến lạc đề, lan man.

Việc học Văn thật sự không khó như chúng ta vẫn nghĩ, tuy nhiên việc áp dụng sai cách học đã làm nản chí nhiều bạn học sinh khi muốn học tốt môn Văn. Vậy đâu là phương pháp học môn Văn hiệu quả nhất? Thật sự sẽ không có một câu trả lời nào là hoàn toàn tuyệt đối cả. Mỗi người chúng ta sẽ có những cách học riêng phù hợp với bản thân, vì thế chỉ có không ngừng khám phá, thử sức và luyện tập mới tìm ra được “cây bút thần” của chính mình.

Do đó, đội ngũ admin HOCMAI đã ấp ủ xây dựng chương trình Học Văn cùng HOCMAI với mong muốn giúp các bạn học sinh tìm thấy phương pháp học hiệu quả với bản thân, để việc học Văn không còn buồn ngủ và nhàm chán.

Học Văn thời đại 4.0 – Thay đổi phương pháp học Văn thông minh hơn

Thời đại công nghệ 4.0, nhiều phương tiện kĩ thuật được áp dụng để hỗ trợ việc học, vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng nguồn tài nguyên vô tận này? Đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng não bộ của con người có khả năng ghi nhớ tốt đối với các hình ảnh và âm thanh. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng chương trình Học Văn cùng HOCMAI với chuỗi video văn học dưới dạng radio và video mutex, giúp khơi dậy sự hứng thú, niềm đam mê cho các bạn học sinh.

Nội dung các video gắn liền với nội dung chương trình Ngữ văn THCS với những chủ đề hay gặp nhất trong các đề thi. Toàn bộ nội dung kiến thức được trích dẫn từ bài giảng của các thầy cô tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, đồng thời qua khâu biên tập và kiểm duyệt chặt chẽ của đội ngũ ban biên tập môn Ngữ văn tại HOCMAI, đảm bảo truyền tải tới các bạn kiến thức chuẩn xác nhất. 

Chuyên mục Học Văn cùng HOCMAI được đầu tư không chỉ về mặt nội dung mà còn cả về âm thanh và hình ảnh, màu sắc,… trong mỗi số phát sóng. Việc não bộ chúng ta được tiếp xúc với những hình ảnh, âm thanh bắt mắt sẽ kích thích hiệu quả ghi nhớ tốt hơn. 

Trên đây chính là những tâm huyết và mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh trong việc tìm ra phương pháp học Văn hiệu quả, tìm thấy niềm yêu thích và đam mê thực sự với bộ môn này, giúp bứt phá điểm số dễ dàng. 

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoàn toàn miễn phí trên hệ thống fanpage, kênh youtube và Tiktok của HOCMAI THCS. Học Văn cùng HOCMAI sẽ ra mắt số đầu tiên với chủ đề “Phân tích tâm trạng con hổ trong bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ”, trích bài giảng của thầy Nguyễn Phi Hùng.

HOCMAI hi vọng với những mong muốn và nỗ lực đổi mới nội dung và phương pháp học Văn sẽ giúp các bạn học sinh chinh phục môn Ngữ văn hiệu quả. Đội ngũ admin HOCMAI rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của các bạn học sinh và quý phụ huynh để chuyên mục ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng học Văn. 

Quý phụ huynh – học sinh theo dõi các số phát sóng của chương trình Học Văn cùng HOCMAI tại những kênh sau: Học tốt Văn lớp 6,7,8,9; Hocmai.vn THCS; Giúp con Học tốt cấp 2; Đồng hành dạy con; Hội phụ huynh có con học lớp 9; youtube HOCMAI THCS; tiktok hoctot_van; tiktok hocmai_thcs.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here