HOCMAI – ĐẶT NẶNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

0
335

Có một câu nói rằng “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”. Và tại HOCMAI – chúng tôi luôn tìm kiếm và tuyển chọn những giáo viên có đủ nhiệt huyết, đủ chuyên môn, không ngừng nâng cao tinh thần học hỏi để tạo ra những bài giảng chất lượng nhằm khơi gợi tinh thần say mê học tập ở học sinh. 

CHẤT LƯỢNG NGAY TỪ KHÂU TUYỂN CHỌN GIÁO VIÊN 

Để có được đội ngũ giáo viên lớn mạnh, được nhiều phụ huynh và học sinh cả nước biết đến như hiện nay, ngay từ những khâu tuyển chọn giáo viên HOCMAI đã xây dựng những tiêu chí cụ thể để đánh giá: Từ chuyên môn, tác phong sư phạm đến phương pháp giảng dạy đều được thẩm định trực tiếp nhằm có cái nhìn khách quan và toàn diện. Sau khi trải qua quá trình đánh giá, HOCMAI sẽ chọn ra những giáo viên phù hợp với những tiêu chí đã đặt ra. 

Đối với những giáo viên được tuyển chọn, sau khi trải qua quá trình đánh giá sẽ tiến hành xây dựng nội dung kiến thức theo từng môn học cụ thể, bám sát với chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục. Thông qua việc xây dựng nội dung kiến thức của giáo viên, bộ phận phụ trách chuyên môn của HOCMAI sẽ có được cái nhìn tổng quát từ đó có sự điều chỉnh, tư vấn về chuyên môn, cách xây dựng bài giảng với những yếu tố lồng ghép sinh động, hấp dẫn bằng hình ảnh, video, công cụ trực quan… nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh.

Nhờ quá trình tuyển chọn nghiêm túc với quy trình rõ ràng, cùng việc tiếp cận công nghệ nhanh chóng qua hình thức dạy trực tuyến, những khóa học chất lượng của thầy cô được phụ huynh và học sinh đón nhận, lựa chọn là hình thức học tại nhà số 1 cho con, thay thế cho hình thức đi học thêm tốn kém chi phí và thời gian. 

Tuy nhiên, để tạo ra được những bài giảng trực tuyến chất lượng là điều không đơn giản mà cần phải có được một quá trình làm việc nghiêm túc, tận tụy của giáo viên. Cô Cao Thị Dung – giáo viên môn Toán lớp 3 tại HOCMAI cho hay: “Có những bài giảng quay đi quay lại đến cả trăm lần là điều hết sức bình thường, nhiều khi quay xong cả một khóa học, về xem lại mà chưa thấy hài lòng thì cũng sẽ quay lại. Được miệt mài tạo ra những bài giảng chất lượng thì dù quay đi quay lại bao nhiêu lần thì cũng không thấy mệt”.

Với tính chất của các khóa học trực tuyến, đòi hỏi sự chỉn chu đến từ giáo viên và yêu cầu không có bất cứ lỗi sai nào trong từng bài giảng, đã tạo nên những áp lực lớn cả vô hình lẫn hữu hình đến với giáo viên dạy trực tuyến. Bởi dạy trực tuyến không đơn thuần là việc đứng trước máy quay và nói về nội dung bài giảng. Mà hơn hết, đằng sau đó là cả một quy trình bài bản và chuyên nghiệp từ khâu tuyển chọn giáo viên đến xây dựng nội dung bài giảng, đến cách truyền tải để làm sao khơi gợi được tinh thần với ngọn lửa yêu thích học tập đến với học sinh. Để tạo được thành công của một bài giảng, cốt lõi vẫn là giáo viên nhưng đứng đằng sau là sự hỗ trợ của cả một đội ngũ chuyên nghiệp. 

NIỀM HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG PHẢN HỒI TÍCH CỰC CỦA PHỤ HUYNH – HỌC SINH

Trong suốt quá trình dấn thân với sự nghiệp dạy học trực tuyến, nhiều giáo viên chia sẻ bản thân đã có được những niềm vui mới như: Nâng cao kỹ năng giảng dạy; được tiếp cận với những thiết bị dạy học tiên tiến; có thêm nhiều học sinh trên mọi miền đất nước và đặc biệt, tiến gần hơn trong vai trò của một nhà giáo trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.

Bên cạnh đó, niềm vui lớn nhất của những giáo viên dạy trực tuyến là nhận được đánh giá tích cực đến từ phụ huynh, học sinh. Đó cũng chính là thước đo cho quá trình phấn đấu với nghề dạy học nói chung và dạy trực tuyến nói riêng. “Tôi thường lên các khóa học của mình để xem những đánh giá của phụ huynh – học sinh về bài giảng, tất nhiên là sẽ có khen, có chê nhưng từ những khen, chê đó mình nhìn nhận lại và cải thiện ngay. Thật may mắn là những bài giảng đều nhận được phản hồi tích cực, ví dụ như là khen nhìn cô xinh thế, hay là nghe cô giảng rất dễ hiểu… đó đều là những động lực đáng trân trọng để giáo viên dạy trực tuyến như mình không ngừng phấn đấu”- cô Thùy Dương – giáo viên HOCMAI bộc bạch. 

                           Phản hồi tích của học sinh trên kênh youtube HOCMAI 

=> Theo dõi kênh Youtube HOCMAI Tiểu học TẠI ĐÂY

Với sự nghiêm túc, tận tụy trong từng bài giảng đến nay số lượng thành viên đăng ký khóa học trực tuyến của HOCMAI đã đạt hơn 4.000.000 thành viên. Điều này không thể nào phủ nhận bởi sự lan tỏa của những khóa học chất lượng, đã làm thay đổi thái độ học tập của hàng triệu học sinh trên cả nước. Chị Trần Thúy Ngọc (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Tôi hoàn toàn không cho con đi học thêm mà đều đăng ký khóa học tại HOCMAI cho con học. Tôi thấy rõ việc con đã cải thiện được học lực thông qua việc làm bài tập, lực học trên lớp cũng cải thiện. Còn riêng tôi thì không còn phải đưa đón con đi học, rất thuận lợi”. Nói đến giáo viên HOCMAI chị chia sẻ thêm “Giáo viên dạy đúng trọng tâm, ngoài ra tôi thấy bài giảng rất cuốn hút, sinh động”.

Nếu cha mẹ nào cũng đang tìm kiếm khóa học trực tuyến chất lượng để con học tập tại nhà trong mùa dịch, cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay GIẢI PHÁP HỌC TỐT LỚP 3, 4, 5 HỌC KỲ II với những bài giảng chất lượng đến từ giáo viên HOCMAI. Đến với khóa học con sẽ được trải nghiệm lộ trình học bao gồm 3 bước HỌC – LUYỆN – HỎI. Đảm bảo con tiếp thu kiến thức đầy đủ và toàn diện trong quá trình học tập tại nhà.

Phụ huynh tìm hiểu Giải pháp Học Tốt của HOCMAI TẠI ĐÂY 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here