Hơn 3,5 triệu thành viên học khóa học tại HOCMAI

0
5453

Sau gần 13 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, đến nay HOCMAI đã đạt được những thành công nhất định, niềm vui lớn nhất là chinh phục được lòng tin của hơn 3,5 triệu thành viên tính đến thời điểm này.  

HOCMAI – Đứng top đầu về giáo dục trực tuyến tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê, số lượng học sinh đăng ký theo học các khóa học tại HOCMAI đang ngày càng tăng, theo số liệu 3 năm gần nhất, tỷ lệ người dùng đăng ký mới trên hệ thống học trực tuyến tại HOCMAI mỗi năm tăng gần 20%. Đó là minh chứng cho sự nghiêm túc mà đội ngũ giáo viên và cán bộ nhân viên tại HOCMAI đã, đang và luôn phấn đấu từng ngày để mang đến những khóa học thật sự chất lượng, đáp ứng nhu cầu thiết thực, cấp thiết trước những thay đổi của nền giáo dục nước nhà.

     Một sự kiện gần đây khi HOCMAI giành giải bạc tại chung khảo ASEAN ICT AWARDS

Trong hành trình gần 13 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục trực tuyến, HOCMAI đã đạt được những thành tựu nhất định, thành tựu ấy đến từ sự tin tưởng của phụ huynh – học sinh, đến từ những cống hiến thầm lặng và tận tụy của từng thành viên HOCMAI, với khát khao mang đến một hình thức học tiết kiệm, hiệu quả, và khoa học – đang là xu hướng học tập trên thế giới. 

Trải qua từng giai đoạn, HOCMAI lại có cho mình những niềm vui hứng khởi để làm động lực quyết tâm mang lại những giá trị thiết thực và nhân văn đến với người học, có thể điểm qua một vài con số biết nói đầy ấn tượng như: Cán mốc hơn 3,5 triệu người dùng; hơn 10.000 lượt truy cập và học tập đồng thời; và hơn 200.000 lượt truy cập mỗi ngày; cung cấp hơn 1000 khóa học; hơn 300.000 bài giảng với đội ngũ hơn 200 giáo viên… 

HOCMAI vinh dự khi được Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ, gửi gắm niềm tin (trích nguyên văn lời chia sẻ của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan): “Chương trình HOCMAI này rất bổ ích, nó đáp ứng được nhu cầu của người học, và cũng phù hợp với hội nhập hiện nay, với một phương pháp dạy cho người học cách tư duy, năng động, sáng tạo, đã đóng góp rất lớn vào giáo dục và đào tạo của đất nước”.

Niềm tin của người học – động lực to lớn để HOCMAI theo đuổi nghiệp giáo dục

 HOCMAI tự hào khi là đơn vị giáo dục được nhiều cha mẹ gửi gắm niềm tin 

Độ tin cậy của người học dựa vào sự trải nghiệm, do vậy người học có quay lại và học tiếp khóa học hay không sẽ dựa vào chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung. Niềm tin của người học càng lớn thì đơn vị làm giáo dục như HOCMAI lại càng có động lực hơn vào sứ mệnh của mình. 

Khác với học sinh ở lứa tuổi THCS và THPT đã có đủ khả năng nhận biết, tự lựa chọn được hình thức học phù hợp với bản thân thì với các em ở lứa tuổi Tiểu học vẫn hoàn toàn do cha mẹ quyết định. Do vậy, phụ huynh sẽ là những người có quyền quyết định khi chọn cho con theo học một hình thức học nào đó. 

Chị Nguyễn Thu Mai (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Mình được bạn giới thiệu chương trình học trực tuyến tại HOCMAI, lúc đầu mình cũng đắn đo lắm, thực tế là không tin tưởng vì luôn nghĩ là cho con đi học thêm hoặc kèm gia sư ở nhà là tốt nhất. Nhưng sau khi đăng ký cho con học các khóa học trực tuyến tại HOCMAI, không chỉ mang lại kiến thức cho con mà còn rèn cho con tính chủ động, tư duy, sáng tạo trong việc học nên mình cũng tin tưởng”. 

Cũng giống như chị Thu Mai, chị Trần Thị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho rằng hình thức học trực tuyến cũng đang là lựa chọn mà chị chọn cho con nhờ vào tính linh hoạt, chủ động của hình thức học này. Bên cạnh đó, chị cũng nói thêm: Với khí hậu ô nhiễm, dịch cúm như hiện này thì việc lựa chọn hình thức học trực tuyến tại nhà cho con lại càng phải là một lựa chọn tất yếu mà cha mẹ nào cũng cần xem xét. 

Cha mẹ có thể cân nhắc để có những lựa chọn thông minh, giúp con tiếp cận với những hình thức học tập tiên tiến, như hình thức học trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here