HƯỚNG DẪN THAM GIA KHẢO SÁT NĂNG LỰC THI VÀO 10 MIỄN PHÍ MÔN TOÁN VÀ TIẾNG ANH

0
5089

Từ hôm nay đến hết ngày 21/02, HOCMAI chính thức mở cổng đăng ký và cho phép học sinh tham gia “Khảo sát năng lực vào 10 miễn phí môn Toán và Tiếng Anh”. Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí với mục đích giúp học sinh lớp 9 rà soát lại kiến thức, xác định đúng năng lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào 10. Dưới đây là hướng dẫn tham gia chương trình và những lưu ý để học sinh có được kết quả thi khảo sát tốt nhất.

Hướng dẫn ghi danh và tham gia làm bài 

Bước 1: Truy cập vào LDP: https://hocmai.vn/khao-sat-nang-luc-vao-10-2022/

Bước 2: Đăng ký/ đăng nhập tài khoản Hocmai.vn

– Trường hợp 1: Nếu đã có tài khoản trên Hocmai.vn thì học sinh click vào “Đăng ký ghi danh” để đăng nhập bằng tài khoản đó và xác nhận thông tin để nhận email nhắc lịch thi và tài liệu ôn thi

– Trường hợp 2: Nếu chưa có tài khoản trên Hocmai.vn thì học sinh click vào “Đăng ký ghi danh” để đăng ký/ đăng nhập nhanh tài khoản qua Facebook/ Google để nhận email nhắc lịch thi và tài liệu ôn thi

Màn hình đăng ký/đăng nhập

Bước 3: Vào làm bài thi

– Trang thi sẽ chính thức được mở từ 10h ngày 18 đến hết ngày 21/2

– Học sinh đăng ký/ đăng nhập bằng tài khoản Hocmai.vn để tham gia làm bài thi

Bước 4: Xem điểm và nhận xét

– Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ trả điểm, thời gian làm bài và nhận xét của giáo viên

– Học sinh xem điểm và nhận xét để có kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến thức thi vào 10

Bước 5: Nhận tư vấn của giáo viên

– Học sinh click nhận tư vấn của giáo viên để được tư vấn chuyên sâu về kế hoạch và lộ trình ôn thi vào 10 hiệu quả

Lưu ý để việc khảo sát năng lực thi vào 10 diễn ra hiệu quả

Để quá trình khảo sát năng lực chính thức diễn ra thuận lợi và phản ánh đúng năng lực của thí sinh, phụ huynh, học sinh hãy lưu ý những “mẹo” nhỏ dưới đây khi đăng ký tham gia:

1.Đăng ký ghi danh sớm trước khi thời gian thi khảo sát chính thức diễn ra:

Việc đăng ký ghi danh sớm trên trang thi sẽ giúp học sinh có điều kiện để chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức lẫn tâm lý. Đây là cơ sở để thí sinh có được kết quả khảo sát đúng với năng lực thực tế của bản thân.

Với việc ghi danh sớm, học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ từ HOCMAI với bộ tài liệu ôn tập (Gồm Cẩm nang học tốt, Sổ tay kiến thức ôn thi vào 10, Hệ thống đề thi vào 10 năm 2021 có hướng dẫn giải chi tiết) + video hướng dẫn kĩ năng làm bài môn Toán & Tiếng Anh. Các em có thể tận dụng các tài liệu này để ôn tập cho bài khảo sát cũng như phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào 10. Ngoài ra, khi đăng ký trước, học sinh sẽ nhận được email nhắc lịch thi từ HOCMAI và có thể tập trung làm bài ngay khi trang thi chính thức mở ra, tiết kiệm được thời gian cho khâu là thủ tục đăng nhập

>>> ĐĂNG KÝ GHI DANH NGAY TẠI ĐÂY <<<

2. Đọc kĩ thể lệ và hướng dẫn tham gia làm bài

Trên trang thi: https://hocmai.vn/khao-sat-nang-luc-vao-10-2022/, HOCMAI đã cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình, bao gồm: Hướng dẫn tham gia làm bài, thời gian thi, cấu trúc đề thi, quy chế thi, các thông tin về giải thưởng, điều kiện xét giải. Các thí sinh chú ý tìm hiểu kĩ những thông tin này trước khi bắt đầu làm bài nhé.

Học sinh nên tìm hiểu kĩ về thể lệ chương trình để nắm được các thông tin quan trọng

3. Ôn tập theo tài liệu được cung cấp trước khi làm bài khảo sát

Tài liệu được cung cấp cho thí sinh tham gia khảo sát đã có toàn bộ kiến thức trọng tâm và kĩ năng quan trọng để các bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Vì vậy đừng bỏ qua những nội dung đã được thầy cô lưu ý để đạt điểm cao trong bài thi khảo sát.

4. Theo dõi bảng xếp hạng thường xuyên để biết được thứ hạng hiện tại của bản thân

Ngay sau khi hoàn thành bài thi và nhấn nút nộp bài, thí sinh sẽ được trả điểm và biết được thứ hạng của bản thân. Hãy theo dõi bảng xếp hạng trên trang thi để biết được vị trí hiện tại của mình và tự đánh giá năng lực bản thân thông qua so sánh tương quan với học sinh trên cả nước. 

Một lưu ý nhỏ là các bạn sẽ có 2 lần làm bài thi/ môn. Vì vậy, nếu như kết quả ở lần thi đầu tiên chưa như ý, hãy cố gắng hết sức ở lượt làm bài thi thứ 2 để nâng cao thứ hạng của mình và giành những phần thưởng giá trị từ HOCMAI nhé!

Hy vọng với những lưu ý này, các bạn sẽ có thể hoàn thành bài khảo sát một cách thuận lợi nhất. Trang thi chính thức sẽ được mở ra từ 10h ngày 18/02 đến hết ngày 21/02. Chúc các bạn ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ “Khảo sát năng lực vào 10” môn Toán và Tiếng Anh của HOCMAI.