Kế hoạch bổ sung lại kiến thức cho những con bị điểm kém học kỳ II 

0
405

Họp phụ huynh xong cha mẹ cảm thấy thất vọng khi thấy bảng điểm của con. Thay vì la mắng, thực tế có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn không chỉ vừa dễ thực hiện mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả cha mẹ và con.

La mắng chỉ làm cho mọi thứ tệ hại hơn. Tại sao vậy?

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con học giỏi. Tuy nhiên, học tập là cả một quá trình nỗ lực chứ không phải một sớm một chiều là có được. Vậy nên, để giúp con nhanh chóng tiến bộ cha mẹ hãy tham khảo các phương pháp học tập tiến tiến được nhiều phụ huynh thông thái áp dụng hiện nay chứ không nên la mắng, đánh đập con. Bởi lẽ, điều này có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, cụ thể như: 

Khi thấy con bị điểm kém, cha mẹ thường cấm con chơi điện thoại, xem tivi, hạn chế các hoạt động xã hội với hi vọng con có nhiều thời gian để học. Tuy nhiên theo Sandra Tang – chuyên gia nghiên cứu thuộc Khoa Tâm lý học của Đại học Michigan, Mỹ đã cho rằng việc ngăn cấm những hoạt động xã hội có thể khiến con không tập trung ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, việc la mắng còn khiến con chán nản, thất vọng đến mức không còn muốn cố gắng nữa. Vậy nên, để con có một năm học mới thành công, cha mẹ cần thay đổi ngay từ bây giờ.

Nghiêm túc giúp con bổ sung lại kiến thức cũ trong hè

Để giúp quá trình bổ sung kiến thức được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, cha mẹ có thể tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt 2020-2021 TẠI ĐÂY. Khi đăng ký, cha mẹ sẽ được nhận được khóa Ôn hè HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ . Đây là công cụ hữu hiệu để con bổ sung lại những kiến thức còn thiếu trong năm. 

Giải pháp Học Tốt Tiếng Việt lớp 3

Đặc điểm của khóa học là bao gồm các bài giảng trực tuyến. Nhờ đó, con có thể chủ động sắp xếp thời gian học (học trong tâm thế thoải mái, dễ chịu để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất) và bổ sung kiến thức dễ dàng thông qua hệ thống bài giảng được phân thành từng video nhỏ có độ dài từ 5-7 phút.

Trong quá trình học, nếu con vẫn chưa hiểu thì cha mẹ có thể điều chỉnh lại tốc độ giảng của giáo viên hoặc cho con xem lại bài giảng nhiều lần. Để kiểm tra xem con đã vững kiến thức hay chưa, cha mẹ có thể yêu cầu con làm bài tập tự luyện được đính kém dưới mỗi bài giảng. Có như vậy con sẽ tự tin nắm chắc kiến thức để chuẩn bị hành trang tự tin bước vào năm học mới.

Sau khi đã củng cố các kiến thức còn thiếu của năm học cũ thì cha mẹ nên khuyên khích con tìm hiểu, xem trước các kiến thức của năm học mới. Giải pháp Học Tốt 2020-2021 với lộ trình bài bản sẽ giúp con tự tin chinh phục tất cả các phần kiến thức quan trọng trong năm học

Việc học tuy là rất quan trọng nhưng cha mẹ vẫn nên đan xen những hoạt động vui chơi, giải trí để con có một mùa hè bổ ích, năng động. Vì thoải mái thời gian, cha mẹ nên sắp xếp giờ học của con vào buổi sáng bởi đây là thời điểm con có nhiều năng lượng để tiếp thu kiến thức hiệu quả. Sau đó vào những khung giờ còn lại thì có thể cho con tham gia những lớp học năng khiếu như bơi lội, vẽ tranh, trải nghiệm các hoạt động ngoài trời bổ ích.

>ĐĂNG KÝ NGAY GIẢI PHÁP HỌC TỐT 2020-2021<

Hi vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ có được phương pháp để con bổ sung kiến thức còn thiếu trong hè. Mọi thông tin chi tiết về Giải pháp Học Tốt, cha mẹ có thể liên hệ tới số Hotline: 090 455 9891 để được tư vấn cụ thể.

Chúc cha mẹ và con có một mùa hè bổ ích và nhiều ý nghĩa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here