Làm thế nào để cha mẹ bớt lo lắng khi con chuẩn bị vào lớp 1?

0
214

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi có con vào lớp 1 thường rất lo lắng. Do vậy, tìm ra phương pháp học tập giúp khơi gợi sự hứng thú và đảm bảo kiến thức cho con sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn.

Con vào lớp 1, bố mẹ không khỏi lo lắng

Thời gian gần đây, thông tin về việc áp dụng chương trình Giáo dục phổng thông mới đối với các bé lên lớp 1 khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bố mẹ vì thế càng mong muốn cho con đi học thêm trong hè vì sợ con không theo kịp chương trình, con thua kém các bạn.

Chị Nguyễn Thị Phương đang có con đang học Mầm Non Bình Minh (Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng chị cũng không định cho con học thêm hè, mà sẽ dành thời gian này để cho con đi nghỉ mát cùng gia đình hoặc tham gia các lớp học năng khiếu để con được vui chơi. Thế nhưng nhìn con nhà chị A hàng xóm bằng tuổi con chị đã biết đọc, biết tính toán nên chị khá sót ruột, lại lên mạng để hỏi thăm các lớp dạy thêm cho con vào dịp hè”.

Hơn nữa, đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với các bé lên lớp 1. Con chị từ trước đến nay chỉ mới được bố mẹ tự dạy ở nhà nên không biết con sẽ học chương trình mới như thế nào? Bố mẹ không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn không biêt sẽ phải dạy con ra sao? – Chị Phương cho biết thêm.

Ứng dụng học tập thông minh, xỏa bỏ nỗi lo của nhiều phụ huynh

Nhằm tháo gỡ tâm trạng lo âu của nhiều phụ huynh khi có con chuẩn bị vào lớp 1, nhiều phụ huynh mong muốn có một phương thức thuận tiện và nhanh chóng để đồng hành và dễ dàng theo dõi, cập nhật quá trình học của con.

Đồng thời, phương pháp này phải đem đến sự hứng thú cho con học vui vẻ trong hè để con không bị áp lực trước khi bước vào ngưỡng cửa năm học mới.

Thấu hiểu những mong muốn của các bậc phụ huynh, ứng dụng học tập thông minh Học Hay mang đến nhiều tính năng hỗ trợ quá trình học và phát triển của trẻ.

Ứng dụng Học Hay được phát triển trên nền tảng thiết bị điện thoại thông minh (iOs, Android) và iPad,…dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Với Học Hay, các bé sẽ được làm quen với một lộ trình học tập cá nhân hóa phù hợp với năng lực của từng bạn.

Thay vì quá chú trọng vào học lý thuyết rồi mới đến thực hành như cách học truyền thống, Học Hay được thiết kế theo tư duy của chương trình Giáo dục phổ thông mới giúp phát huy tối đa khả năng tư duy logic của trẻ, buộc các con phải làm bài tập tự luyện trước sau đó nếu con không hiểu bài hoặc trả lời sai quá 3 lần với cùng một dạng bài tập thì hệ thống sẽ tự động đề xuất các bài tập liên quan để con rèn luyện thêm. Trường hợp, con vẫn chưa hiểu bài thì sẽ được hệ thống đưa ra các gợi ý như xem lại video bài giảng ngắn, trực quan sinh động và tiếp tục được làm những bài tập thực hành liên quan để nắm chắc kiến thức trước khi chuyển sang đơn vị kiến thức mới.

Điều này rất quan trọng giúp cha mẹ có thể phát hiện chính xác lỗ hổng kiến thức con đang gặp phải và được gợi ý ngay giải pháp để giúp con khắc phục ngay lập tức.

Ngoài ra, với Học Hay cha mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập và kết quả tiến bộ của con thông qua bảng “thống kê học tập”. Đồng thời, việc giao bài tập cho con kèm lời nhắn để động viên, khích lệ dù cha mẹ đang ở bất cứ đâu cũng cũng trở nên cực kì đơn giản khi sử dụng ứng dụng này.

Thông tin về ứng dụng Học Hay, cha mẹ có thể tham khảo tại đây 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here