Kế hoạch ôn thi môn Toán vào 10 hiệu quả teen cần biết!

0
3872

Kế hoạch học tập hợp lí sẽ giúp học sinh xác định mục tiêu của mình và phấn đấu trong năm học mới. Do vậy, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI để học tốt môn Toán và chuẩn bị tốt cho kì thi vào lớp 10 nhé!

Lập kế hoạch học tập và ôn thi vào 10 môn Toán

Để lên lộ trình ôn luyện môn Toán hiệu quả, học sinh cần căn cứ vào ba yếu tố: xác định năng lực để chọn mục tiêu: thi trường chuyên hay trường thường, trường top đầu hay top giữa. Học sinh có thể nhờ đến sự tư vấn của các thầy cô trực tiếp giảng dạy mình, nên đặt mục tiêu cao một chút và điều chỉnh dần trong quá trình học. 

Thông thường, ôn thi trải qua 3 giai đoạn: tạo kiến thức nền tảng, tổng ôn và luyện đề. Tuy nhiên, theo gợi ý của thầy Hồng Trí Quang, giai đoạn tạo kiến thức nền tảng và tổng ôn có thể đan xen lẫn nhau. Thời điểm bắt đầu luyện đề lí tưởng nhất là tháng 3, 4 dương lịch và  nên hoàn thành kiến thức trước khi bước vào giai đoạn này. Tuy nhiên, nên tiếp cận với đề ngay từ đầu học kỳ 2.

Cụ thể: 

  • Ôn luyện kiến thức theo các chuyên đề: Từ đó có định hướng để học chắc kiến thức từ dễ đến khó, không bỏ qua bất kì phần kiến thức nào có khả năng xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Tổng ôn lại kiến thức để chắc chắn rằng đã tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho kì thi quan trọng nhất từ trước đến nay – kì thi vào 10.
  • Ứng dụng kiến thức đã học vào việc giải đề thi để rèn luyện khả năng nhận diện, phản xạ với tất cả các dạng bài trong đề.

Mỗi học sinh cần lập riêng cho mình một thời gian biểu theo từng tuần cụ thể, ít nhất hai buổi một tuần cho việc học Toán, mỗi buổi từ 2 – 3 tiếng để tự học và hoàn thành các bài tập, đề thi,… liên quan đến môn Toán. Kiến thức trọng tâm thi vào 10 gồm 90% kiến thức nằm trong chương trình lớp 9, một phần kiến thức lớp 8 và số ít kiến thức lớp 7, lớp 6. Do vậy, học sinh cần căn cứ vào đó để xác lập kế hoạch cho hiệu quả.

Đặc biệt, học sinh nên cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, tránh vắt kiệt sức ngay từ thời gian đầu mà đuối sức khi bước vào giai đoạn cao điểm. 

Kế hoạch học tập cần đảm bảo cân bằng với lịch sinh hoạt ở nhà (tham khảo)

Bí kíp thi vào lớp 10 môn Toán đạt điểm cao

Trước hết, học sinh cần có sự linh hoạt, nắm thật nhanh thông tin của Sở, tìm hiểu các phương án thi, đề phòng và chuẩn bị, “đón đường” xu hướng thi, đặc biệt là đối với các địa phương thi tổ hợp.

Muốn đạt điểm cao trong kì thi vào 10 môn Toán, học sinh phải nắm chắc kiến thức nền tảng, kết hợp luyện đề nhuần nhuyễn, nắm được các “kĩ xảo”, “thủ thuật” giải nhanh và lưu ý đến các lỗi sai thường gặp tương ứng với từng dạng bài. Bên cạnh đó, hãy trang bị ngay từ bây giờ những bí kíp để giữ bình tĩnh, tự tin trong phòng thi như: hít thở sâu, mang theo một số vật dụng quen thuộc, trao đổi một vài câu với các bạn cùng phòng trước giờ thi, đọc lướt đề thi trước khi bắt tay vào làm bài, giải quyết một số câu dễ trước để tăng sự tự tin…

Thầy Hồng Trí Quang tư vấn cách ôn thi vào 10 hiệu quả.

Để giúp phụ huynh, học sinh xác định và lựa chọn được một phương pháp, lộ trình tự học hiệu quả tại nhà mà không cần phải vất vả đi học thêm khi bước vào năm học mới, HOCMAI triển khai Chương trình Học tốt 2020-2021 với đầy đủ các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Hóa học, tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân. Mỗi môn học được trang bị 2 khóa Trang bị kiến thức và Ôn luyện với nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp học sinh nắm chắc kiến thức, kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số các môn học khi năm học mới chính thức diễn ra.

Đặc biệt, đối với môn Toán, học sinh sẽ được học theo lộ trình 4 bước khoa học, giúp học sinh học đến đâu ghi nhớ kiến thức đến đó cũng như có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào giải bài tập để rèn luyện kỹ năng làm bài. Không những thế, học sinh còn được chuẩn bị sớm kiến thức cơ bản từ đó có thể chuyển sang các giai đoạn ôn thi vào 10 tiếp theo là Tổng ôn và Luyện đề đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau.

Chính vì vậy, phụ huynh, học sinh hãy đăng ký ngay Chương trình Học tốt 2020-2021 để có phương pháp cũng như lộ trình học tập hiệu quả nhất cho năm học mới cũng như có thể đạt được những thành tích học tập tốt nhất khi bước vào năm học mới nhé!

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay tại đây <<<

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here