Khai bút đầu xuân: Khơi nguồn cảm hứng cho năm mới viên mãn

0
3690

Chắc các bạn học sinh đều từng nghe về “Khai bút đầu xuân” để lấy may nhưng lợi ích của khai bút không dừng lại ở đó. Việc khai bút thực sự là hoạt động khơi nguồn cảm hứng cho năm mới viên mãn! 

Khai bút đầu xuân – Nét văn hóa đang bị bỏ quên

Khai bút đầu xuân – những nét chữ đầu tiên của năm mới là khởi đầu tốt đẹp cho sự nghiệp, sự học trong năm mới. Gửi gắm trong những nét chữ ấy là ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Tuy nhiên, một bộ phận học sinh ngày nay đã lãng quên và xa lạ với tục khai bút đầu năm. Có bạn gần như không hề biết đến và chưa từng thực hiện. Một số bạn khác dù có khai bút nhưng chỉ vì tò mò, hiếu kỳ hay học đòi theo bạn bè, người lớn, nên làm qua loa, đại khái với vài nét nguệch ngoạc trên giấy…

Những điều tốt đẹp không nên bỏ qua

Nếu quên hay làm ngơ không khai bút đầu xuân, bạn sẽ bỏ qua nhiều may mắn cho năm mới. May mắn không phải tự nhiên mà có hay được ban phát ngẫu nhiên, may mắn cũng cần có năng lực và sự thành tâm. Nếu vào đầu năm mới, bạn thành tâm nghĩ đến việc học tập, sự nghiệp, tương lai và thể hiện sự thành tâm đó bằng cách viết một dòng chữ, họa một bài thơ, giải một bài toán… thì may mắn sẽ ghé thăm nhà bạn. Có may mắn, có quyết tâm, có kiên trì, không có lí do gì mà bạn không giành nhiều điểm tốt, thi trường nào đỗ trường đó.

Khai bút đầu xuân đem lại một nguồn cảm hứng mới, sẵn sàng cho một năm đầy hứng khởi với nhiều kế hoạch, dự định và điểm đến. Nghe tiếng pháo hoa rộn rã, bạn nghĩ và viết ra những mong ước, dự định chính là lúc bạn quyết tâm nhất. Thành tâm viết ra chính là cách bạn quyết tâm nhất. Đừng quên chọn thời điểm đẹp nhất để những dự định này thành hiện thực.

Không những vậy, khai bút chính là cách bạn vui Tết truyền thống, sống Tết hiện đại. Là một người trẻ, hãy sống hiện đại và hết mình nhưng vẫn không quên nét đẹp truyền thống ý nghĩa này. Không cần phải là giấy hồng điều, khiên mực, bạn có thể khai bút đầu xuân bằng cách giải một bài toán hay, ghi một vài lời chúc hoặc khai bút bằng chính người bạn “sờ mát phôn” thân yêu.

Bắt đầu khai bút thật oách nào….

Với mong muốn tiếp sức cho các bạn học sinh trên khắp mọi miền của Tổ quốc về một năm mới gặp nhiều may mắn trong học tập và đạt thành tích cao trong thi cử. Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hệ thống Giáo dục HOCMAI lại tổ chức hoạt động KHAI TEST với ý nghĩa tương tự như tục khai bút đầu xuân mà từ xưa đến nay học sinh vẫn làm và đầu năm mới.

Theo đó hoạt động Khai Test năm nay của HOCMAI sẽ diễn ra như mọi năm trước, đó là vào đúng thời khắc Giao thừa – từ 0h00 ngày 25/1 – hết ngày 31/1/2020, tức từ 0h00 ngày mùng 1 Tết đến hết ngày mùng 7 Tết.

Đây là chương trình dành cho học sinh cả ba khối Tiểu học, THCS và THPT với cơ hội trúng máy tính bảng Amazon Fire 7, balo và hàng nghìn “bao lì xì” lớn nhỏ khác nữa!!!

Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị cho Khai test ngay thôi nào!!!

>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI: http://bit.ly/THAM-GIA-KHAI-TEST-2020

THAM GIA KHAI TEST 2020

(Từ 0h00 ngày 1 Tết – 23h59 ngày 7 Tết)

– Bước 1: Vào app HOCMAI phiên bản Android/iOS

– Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản nhanh.

– Bước 3: Click xác nhận Đã hiểu luật + nút Làm bài ngay.

– Bước 4: Khi đạt >= 1.000 điểm trong lần tham gia đầu tiên trong ngày sẽ được tham gia “Lắc thưởng may mắn” với 1 lượt để lắc, hết lượt nếu người chơi share chương trình trên Facebook theo hướng dẫn sẽ thêm 1 lượt lắc nữa.

– Bước 5: Tham gia “Lắc thưởng may mắn” để nhận lì xì từ HOCMAI.

Mọi thắc mắc trong quá trình tham dự, học sinh liên hệ đường dây nóng 1900 6933 hoặc email hotro@hocmai.vn để được hỗ trợ nhanh nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here