Khoanh vùng kiến thức ôn thi vào 10 teen 2k7 cần nắm chắc!

0
18344

Với học sinh 2k7, đây sẽ là thời điểm quan trọng khi các em bước vào năm học cuối cấp. Việc khoanh vùng kiến thức ôn thi vào 10 ngay từ bây giờ sẽ giúp các em không còn mông lung “không biết phải học gì” hay “bắt đầu từ đâu” nữa!

Kiến thức ôn tập thi vào 10 đối với môn Toán

Môn Toán là một trong những môn khiến nhiều học sinh và phụ huynh đau đầu nhất. Vì nó liên quan nhiều đến việc phải nhận định được dạng bài, tính toán và cẩn thận trong từng bước làm.
Kiến thức ôn thi vào 10 môn Toán cần có cho kì thi lớp 10 của các bạn học sinh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Tuy nhiên, với xu hướng ra đề tăng tính thực tế và tích hợp trong những năm gần đây thì kiến thức các em cần học sẽ trải dài và có tính thực tiễn cao hơn rất nhiều.
Chính vì vậy, để đạt điểm trung bình khá trở lên với môn Toán, các bạn học sinh cần nắm chắc các phần kiến thức liên quan đến hàm số và đồ thị, giải phương trình bậc 2, giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình…. Cũng như các phần kiến thức khác về hệ thức lượng, hình học sẽ có độ khó tăng dần và khó nhất thường là bài toán cực trị, bất đẳng thức.

Đặc biệt, để có thể tự tin làm bài, các bạn hãy cố gắng thực hành càng nhiều càng tốt. Với từng chuyên đề kiến thức ôn thi vào 10 các bạn hãy liệt kê các dạng bài có thể có, luyện giải và chấm bài cụ thể để rút được kinh nghiệm cho đến khi vào kì thi 10.

>>> Tìm hiểu về các chuyên đề trọng tâm trong đề thi vào 10 môn Toán TẠI ĐÂY

Tập trung ôn tập ngay từ bây giờ cho kì thi vào 10

Kiến thức ôn thi vào 10 môn Ngữ văn

Môn Văn là môn đặc trưng, ngoài việc nắm chắc các kĩ năng, kiến thức trong sách, các teen còn phải biết thêm các thông tin nóng trong xã hội để có thể liên hệ, lấy vụ dụ cho bài viết.
Cấu trúc đề thi Văn vào 10 sẽ là phần 1 là phần Đọc – hiểu, phần 2 là phần viết văn Nghị luận xã hội, phần 3 là phần Nghị luận văn học.
Phần Đọc hiểu có thể đưa ra một văn bản ngắn có thể nằm trong hoặc ngoài sách giáo khoa rồi hỏi các kiến thức tiếng Việt và các vấn đề xung quanh văn bản đó. Ví dụ được trích từ tác phẩm nào, ai là tác giả, có sử dụng những biện pháp tu từ nào,…
Phần Nghị luận xã hội có thể chia thành nghị luận về một hiện tượng trong cuộc sống như tệ nạn xã hội, hiện tượng quay cóp bài trong học tập, hiện tượng nói tục nói bậy của các bạn học sinh;…hoặc một tư tưởng đạo lí như uống nước nhớ nguồn; có chí thì nên, lòng bao dung;…
Phần Nghị luận văn học sẽ xoáy sâu phân tích một đoạn trích, một tác phẩm, một nhân vật hoặc một nhận định về các tác phẩm trong sách giáo khoa.

Nói tóm lại, với môn Văn kiến thức thi vào 10 không chỉ dừng lại ở sách giáo khoa mà còn bao gồm cả những hiểu biết về các vấn đề bên ngoài xã hội cũng như cách vận dụng, sử dụng tư liệu đó vào bài viết.

Kiến thức thi vào 10 đối với môn tiếng Anh

Đề thi tiếng Anh vào 10 làm khó các học sinh lớp 9 nhiều nhất ở phần ngữ pháp và từ vựng.
Đặc biệt, trong phần thi Đọc – hiểu, các teen rất dễ mắc phải những lỗi mất điểm khi không phân tích kĩ càng đề, không liên hệ các câu trong đoạn văn với nhau. Kiến thức ôn thi vào 10 môn Tiếng Anh khá dàn trải và rộng; Để có thể làm tốt thì bắt buộc các bạn phải nắm chắc những chuyên đề ngữ pháp đã học, những chủ đề từ vựng trọng điểm. Cùng với đó, hãy cố gắng luyện đề từ các năm trước để quen với cấu trúc cũng như biết được các phần dễ mắc lỗi trong quá trình làm bài để tránh không lặp lại.

Để giúp các bạn học sinh lớp 9 đạt được những thành tích cao trong kì thi vào 10, HOCMAI đã dày công thiết kế Giải pháp HM10 Toàn diện – Giải pháp luyện thi vào 10 ngay tại nhà dành cho học sinh 2k7 trên cả nước.

Đến với khóa học, 2k7 sẽ được học theo đúng lộ trình 3 bước cùng đội ngũ thầy cô nổi tiếng, giàu kinh nghiệm từ lúc học đến lúc thi:

  • Trang bị các kiến thức cơ bản – các thầy cô sẽ giảng rất chậm rãi, chi tiết, kiến thức sẽ được học bao gồm định nghĩa, khái niệm, hiện tượng… tới các bài tập vận dụng giải thích lí thuyết.
  • Tuần tự tiếp cận kiến thức theo từng chuyên đề trong giai đoạn Tổng ôn. Thầy cô sẽ đi từ việc nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp tới việc hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi vào 10 không chuyên trong cả nước.
  • Luyện đề: Khoảng 3, 4 tháng trước kì thi, teen 2k7 sẽ cần tiếp xúc với các đề thi để cọ xát làm quen với cấu trúc đề của tỉnh thành mình tham gia dự thi. Thầy cô sẽ tiếp cận trực diện vào đề thi, “đào xới” kiến thức trong 1 đề thi, hướng dẫn phương pháp làm bào và rèn kĩ năng cho các bạn.

Trong thời gian này, HOCMAI dành tặng các bạn cơ hội HỌC THỬ MIỄN PHÍ bài giảng tất cả các môn trong khóa HM10 Toàn diện. Đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký ngay để đạt kết quả thật cao trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau các teen 2k7 nhé!

>>> Teen 2k7 đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ bài giảng các môn tại ngay tại https://bit.ly/GIẢI-PHÁP-LUYỆN-THI-VÀO-10

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2021 – 2022

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.