Dê Vàng cần làm gì để nằm trong top 60% học sinh được vào THPT Công lập

0
3860

Năm 2018 là một năm “nóng” trong kỳ thi vào 10. Theo thống kê cho thấy, chỉ riêng  tại Hà Nội, số lượng thí sinh đã tăng 24000 thí sinh so với năm trước. Như vậy một mùa thi hứa hẹn đầy cạnh tranh đang đợi các bạn Dê Vàng.

Theo ước tính với số trường công lập hiện đang có thì chỉ có 60% các bạn Dê Vàng năm nay được vào trường công lập, 40% còn lại sẽ học tại các trường dân lập hay hướng nghiệp…Đa số cha mẹ đều mong muốn các con đường vào các ngôi trường công lập, vì vậy để có thể là 1 trong 60% thí sinh kia, ngay từ bây giờ cha mẹ hãy cùng các con chuẩn bị thật tốt các bước đệm đà cho cuộc thi đầy sức nóng đang chờ phía trước.

XEM THÊM: 60% tuổi Dê Vàng được vào trường THPT Công lập

Những điều cha mẹ cần chuẩn bị trước kỳ thi quan trọng của con

Áp lực vào 10 đang nóng làm thế nào để các “Dê Vàng” tự tin bước vào cuộc  thi

1.Chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ

Một kỳ thi tốt trước hết phải có sức khoẻ tốt. Trước tiên các bạn học sinh đừng tự tạo cho mình áp lực thi cử. Kỳ thi vào 10 này chỉ là một trong vô số kỳ thi các bạn sẽ phải trải qua nên hãy bình tĩnh và tự tin vào bản thân. Các bạn hãy ôn tập thật tốt các kiến thức thì kỳ thi này không có gì là khó cả. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng đừng tạo áp lực cho các con. Nhiều phụ huynh còn lo lắng hơn các con trước kỳ thi nên thường có tâm lý thúc giục, bắt ép các con học nhiều, học đêm…Tuy nhiên chính hành động đó đã vô tình làm các con áp lực.

“Con nhà người ta, đứa A, đứa B… học ngày học đêm đấy, đi học môn A môn B đấy…” những câu nói đó chắc hẳn không ít cha mẹ đã nói với các con. Đây chính là câu nói vô tình đã tạo nên lo lắng trong các bạn học sinh, luôn sợ mình thua kém hơn bạn bè. Vì vậy cha mẹ hãy tâm lý động viên các bạn học tập thay vì so sánh tạo áp lực.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần nhắc nhở các bạn chú ý đến thời gian biểu, cân đối việc học và nghỉ ngơi hợp lý. Nhiều bạn sẽ dành thời gian cả ngày để học và chỉ có khoảng 4 tiếng ngủ/ ngày là rất có hại cho sức khoẻ. Bên cạnh hoạt động học tập, hãy sắp xếp cho các bạn tham gia những hoạt động ngoài trời hay có một thời gian nghỉ ngơi phù hợp sẽ làm tăng khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn.

  1. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Chỉ có 60% thí sinh được vào các trường công lập, con số không quá lớn, như vậy các bạn Dê Vàng cần có sự lựa chọn hợp lý. Thay vì lựa chọn quá cao vào các trường chuyên, lớp chọn, điểm chuẩn đầu vào cao thì hãy lựa chọn những trường lớp phù hợp khả năng. Các bạn có thể chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản và đạt chắc chắn 8, 9 điểm thay vì miệt mài ôn các phần nâng cao mà chưa chắc đã đạt được 10 điểm. Hãy biết sức lực của mình và lựa chọn thật đúng đắn.

3.Sẵn sàng kiến thức

Để kỳ thi đạt kết quả cao thì kiến thức là điều không thể thiếu. Vào 10 là kỳ thi quan trọng và đặc biệt năm nay lại vô cùng áp lực nên kiến thức các bạn cần nắm được sâu. Muốn vậy, ngay từ bây giờ các bạn học sinh cần bắt tay vào ôn luyện thay vì chỉ học kiến thức đơn thuần. Thời gian này các bạn hãy vừa học kiến thức mới vừa ôn luyện để đảm bảo kiến thức được thực hành chuyên sâu nhất.

Các bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp học phù hợp bản thân thay vì chạy sô đi học thêm. Hỗ trợ các bạn học tại nhà mà vẫn đảm bảo kiến thức đầy đủ đó chính là Giải pháp HM10 của HOCMAI. Giải pháp HM10 với lộ trình 3 bước khoa học:

  • Chương trình Học tốt 9: giúp các bạn hoàn thiện kiến thức cơ bản
  • Khóa Tổng ôn: giúp các bạn ôn luyện toàn diện các kiến thức cần thiết cho kỳ thi đồng thời cung cấp và hướng dẫn các phương pháp giải các dạng câu hỏi sẽ có trong đề thi.
  • Khóa Luyện đề: giúp các bạn tiếp xúc đề thi và có kỹ năng giải đề cho kỳ thi vào 10 sắp tới.

Đặc biệt, trong tháng 1 này, HOCMAI sẽ khai giảng khoá học HM10 Luyện đề. Đây là khoá học sẽ giúp các bạn học sinh

  • Làm quen với cấu trúc đề thi vào 10 không chuyên tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc  
  • Nhận diện và thành thạo phương pháp làm hiệu quả của các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 không chuyên theo từng tỉnh/ thành phố
  • Phát hiện lỗi sai và lỗ hổng kiến thức để kịp thời khắc phục và bồi đắp
  • Rèn kỹ năng làm đề thi như phân bổ thời gian, tìm hướng giải, đoán đáp án…

Điểm nổi bật của HM10 Luyện đề đó chính là được tổng hợp đề của 63 tỉnh thành và HOCMAI là nơi có duy nhất có khoá học này.

Hãy ôn luyện ngay từ hôm nay để có được kết quả cao nhất nhé các bạn Dê Vàng!

Thông tin chi tiết khoá học click BANNER hoặc liên hệ HOTLINE 0936585812 để được tư vấn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here