Không nên đặt nặng áp lực khi con quay lại trường sau dịch Covid

0
1004

Đầu tháng 5, học sinh bắt đầu rục rịch quay lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19. Có nhiều cha mẹ lo lắng, sợ con không bắt kịp với kiến thức trên trường nên đã tính đến chuyện cho con đi học thêm để bù kiến thức. Tuy nhiên, điều đó có thực sự cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Lo lắng vì sợ con hổng kiến thức 

Chị Thúy Nga (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Như bình thường, bố mẹ đã lo lắng rồi, nay dịch bệnh kéo dài, con nghỉ học đến gần 3 tháng mà học trực tuyến tại nhà bập bõm lúc được, lúc không, sợ nhất con hổng kiến thức quan trọng nên bố mẹ rất lo lắng, bất an”.

Khi được hỏi về việc chuẩn bị tâm lý cho con trước khi quay lại trường, chị Nga cho hay: “Lo lắng đủ thứ, vì lực học của con cũng không tốt lắm nên cha mẹ có tính đến chuyện cho con đi học thêm sau khi trở lại trường. Tuy nhiên, vì dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt hẳn nên vợ chồng mình khá băn khoăn, lo lắng”.

Thế mới biết, áp lực điểm số, thành tích vẫn đang đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của con. Theo thông báo chính thức, học sinh Tiểu học sẽ quay lại trường vào ngày 11/5 với đầy đủ các phương án phòng dịch tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con, tuy nhiên ở các lớp học thêm, ở trung tâm,… thì điều đó có được kiểm soát triệt để? Liệu con có thực sự an toàn khi tham gia các lớp học như vậy?

Đây là giai đoạn này mà con dễ khủng hoảng tâm lý 

 Bàn về vấn đề này, Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Dũng, Giám đốc Hệ thống Cambridge Khai Minh, cho biết mỗi phụ huynh nên chuẩn bị tâm lý để con dần thích nghi với nhịp sống đến trường như trước đây. Vì thời gian nghỉ dịch kéo dài, con tự do, thoải mái trong giờ giấc sinh hoạt. Vậy nên, cha mẹ cần thiết lập lại thời gian sinh hoạt như ngủ nghỉ, vui chơi đến các thói quen, nề nếp học tập nghiêm chỉnh tại nhà. Có như vậy, con mới tự tin, sẵn sàng cho một kỳ học mới.

Về vấn đề học tập, cô Thu Hoa (giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI) cũng chia sẻ: “Cha mẹ không nên tạo nhiều áp lực học tập cho con. Hãy bỏ qua những thứ như: con cần phải đạt thành tích này, cần phải đạt học lực này bởi cha mẹ càng ép, con càng không đạt hiệu quả cao. Thêm vào đó, việc để con đi học thêm trong thời điểm này là rất nguy hiểm bởi dịch bệnh vẫn còn đó, không ai lường trước được con sẽ gặp những rủi ro gì khi đi học thêm”.

Dựa trên thực tế có rất nhiều phương pháp học mà cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng với con. Một trong số đó chính là Giải pháp Học Tốt dành cho cấp Tiểu học lớp 3, 4, 5. 

Bài giảng Tiếng Anh lớp 5 trong Giải pháp Học Tốt

 

Trong khóa học, HOCMAI sẽ cung cấp đến con hệ thống bài giảng đầy đủ, bám sát theo chương trình học của Bộ GD-ĐT. Từ đó, cha mẹ sẽ có được cái nhìn tổng quát về 1 khóa học, biết được con sẽ phải học những đơn vị kiến thức nào để xây dựng lộ trình, kế hoạch học tập phù hợp. 

Dưới mỗi bài giảng sẽ có bài tập tự luyện để con thực hành. Bên cạnh các câu hỏi trắc nghiệm con còn được thử sức với những câu hỏi tự luận theo cấp độ từ dễ đến khó, từ đó con sẽ nâng cao được khả năng tư duy, sáng tạo trong học tập. 

Ngoài ra, để hỗ trợ cha mẹ kiểm soát, đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của con, HOCMAI đã xây dựng hệ thống dịch vụ khép kín như: email thông báo kết quả học tập giúp cha mẹ nhìn thấy sự tiến bộ của con, học bạ online giúp đánh giá tỷ lệ % hoàn thành khóa học, lịch sử học tập giúp kiểm tra con có vào học đều đặn, thường xuyên hay không?,…” Như vậy dù cha mẹ có bận rộn đến mấy thì cũng nắm chắc tình hình học trực tuyến tại nhà của con. 

Hi vọng, bài viết trên đã cung cấp tới cha mẹ nhiều thông tin hữu ích. Để tìm hiểu và đăng ký Giải pháp Học Tốt, chẹ mẹ nhấn TẠI ĐÂY. Mọi thắc mắc, cha mẹ vui lòng gọi đến số Hotline 1900 6933 để được hỗ trợ kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here