Thật không ngờ chỉ 30 phút có thể giúp con phát triển trí thông minh tối đa

0
6851

Cuộc sống dù có bận rộn đến thế nào thì cha mẹ cũng đừng quên bỏ ra 30 phút mỗi ngày để học cùng con. Điều này sẽ giúp trẻ phát huy tối đa trí thông minh, từ đó cải thiện khả năng học tập hiệu quả.  

30 phút là khoảng thời gian thích hợp cho con Tiểu học

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 30 phút là khoảng thời gian mà con Tiểu học tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Tiến sỹ Sally Ward với kinh nghiệm nhiều năm của mình đã nhận định: “Chỉ cần 30 phút mỗi ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn”. 

Thật vậy, độ tập trung của trẻ từ 7-10 tuổi khá ngắn chỉ trong khoảng 15-30 phút. Vậy nên, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một buổi chỉ khiến con thêm căng thẳng, stress. Tuy nhiên để có thể truyền tải đầy đủ kiến thức trong vòng 30 phút, cha mẹ phải có phương pháp dạy con hiệu quả. Vậy phương pháp đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dù không có kiến thức thì cha mẹ vẫn có thể dạy con học tốt

Các bậc phụ huynh thường quan niệm vì mình không có kiến thức, không có trình độ sư phạm nên không thể dạy con. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nếu cha mẹ nắm trong tay phương pháp giảng dạy khoa học thì việc truyền tải kiến thức tới con là điều hết sức dễ dàng. 

Việc để con tham gia các lớp học thêm là rất tốt. Tuy nhiên, giáo viên cùng lắm cũng chỉ học cùng con từ 3-4 tiếng mỗi tuần. Thay vào đó, cha mẹ lại luôn là người ở cạnh con mỗi tối. Vậy nên, cha mẹ mới chính là người giúp con cải thiện kết quả học tập hiệu quả nhất. Cha mẹ có thể giúp con trau dồi kiến thức trong vòng 30 phút qua các khoá học trực tuyến trên Facebook. Website,.. 

Với hình thức học online có nhiều cha mẹ suy nghĩ rằng việc để con tiếp xúc với máy tính từ sớm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới con. Tuy nhiên, nếu cha mẹ tìm hiểu kỹ thì sẽ biết được đa phần học sinh ở các quốc gia phát triển hiện nay như Hàn Quốc, Mỹ, Anh,… đều lựa chọn hình thức học trực tuyến tại nhà. 

Bởi lẽ, hình thức học online đã và đang mang tới nhiều lợi ích cho cả cha mẹ lẫn con cái. 

Lợi ích của việc học 30 phút cùng con

Thứ nhất, cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong việc học. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy quá trình học tập của con. Mỗi ngày cha mẹ chỉ việc bỏ 30 phút để cùng con trải nghiệm chương trình Học Tốt của HOCMAI. Với lộ trình bám sát sách giáo khoa phổ thông, cùng những dịch vụ tiện ích, cha mẹ không những nắm chắc tình hình học tập của con mà con có cơ hội trở thành những người “thầy” thực thụ của con.

Thứ hai, việc học 30 phút cùng chương trình Học Tốt sẽ giúp con giảm bớt áp lực học tập. Như đã nói ở trên, trẻ trọng độ tiểu Tiểu học chỉ tập trung được trong khoảng 15-30 phút. Vậy nên, việc chia nhỏ các đơn vị kiến thức trong khoảng thời gian hợp lý ở các khoá học trực tuyến sẽ giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả. Không những vậy, việc trải nghiệm hình thức học mới, tiếp cận với phong cách giảng dạy mới mẻ, sinh động sẽ giúp con hứng thú hơn với việc học.

Không chỉ theo sát từng bước tiến của con, cha mẹ còn thấu hiểu được những khó khăn mà con đang gặp phải. Con ghét học Toán, con không thích tiếng Anh, con không thể làm tập làm văn rồi là những vấn đề xảy ra ở lớp, ở trường của con. Một khi cha mẹ đã thấu hiểu con thì cha mẹ có thể giúp con phát triển tài năng và trí tuệ.

Qua bài viết trên, các bậc phụ huynh đã biết thời gian bao nhiêu là đủ để học cùng con học. Dù bận đến mấy chắc hẳn cha mẹ vẫn có thể bỏ ra 30 phút để giúp con bứt phá trong học tập. Cha mẹ hãy tham khảo chương trình Học Tốt dành cho lớp 3,4,5 để có được phương pháp dạy con hiệu quả nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here