Không quá lo lắng với nội dung tinh giản của Bộ

0
408

Trước nội dung tinh giản chương trình của Bộ GD-ĐT, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy để con tập trung ôn luyện, bổ sung kiến thức học kỳ II trước khi quay lại trường.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chương trình học 2019-2020 sẽ thay đổi so với mọi năm. Nhìn chung, các phần luyện tập được lược bỏ bớt tuy nhiên những phần thuộc về kiến thức trọng tâm thì vẫn giữ để các con nắm chắc lý thuyết cơ bản.

Để quá trình học tập tại nhà của con đạt hiệu quả cao, cha mẹ có thể tham khảo những phương pháp được các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn thi chia sẻ dưới đây.

Kiến thức cơ bản là cốt lõi

Theo cô Trần Thị Lê Dung (giáo viên dạy Toán tại trường Tiểu học Thịnh Hào, Hà Nội) chia sẻ: “Kiến thức cơ bản là cốt lõi, buộc con phải nắm chắc dù ở trong hoàn cảnh nào. Đối với môn Toán có rất nhiều cách để con có thể nắm chắc kiến thức cơ bản“. Cụ thể như sau:

Thời điểm nghỉ dịch ở nhà vừa là thách thức vừa là cơ hội để con rèn tính chủ động, tự giác trong học tập. Với kiến thức cơ bản, con có thể học qua truyền hình theo những khung giờ cố định. Tuy nhiên, để tránh phụ thuộc vào giờ giấc cũng như thuận tiện hơn cho quá trình học tập thì cha mẹ nên tham khảo các khóa học trực tuyến chất lượng. Bởi đây là phương pháp giúp con tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Cô Trần Thị Lê Dung trong Giải pháp Học Tốt học kỳ II

Vì sao lại nói như vậy? Bởi lẽ, hình thức học trực tuyến phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Con tiếp thu nhanh có thể tận dụng thời gian rảnh để làm bài tập tự luyện với những con tiếp thu chậm thì cha mẹ có thể mở lại bài giảng nhiều lần, điều chỉnh tốc độ giảng của giáo viên để con hiểu sâu, hiểu kỹ vấn đề.

Bên cạnh đó, trong quá trình học con gặp bất cứ khúc mắc gì thì cha mẹ phải giải đáp ngay tức khắc. Việc làm này sẽ giúp kiến thức được học liền mạch, không bị ngắt quãng. Có rất nhiều phụ huynh than phiền rằng vì không có kỹ năng sư phạm nên tốn rất nhiều thời gian dạy mà con vẫn không hiểu. Vậy tại sao cha mẹ không nhờ đến những dịch vụ hỗ trợ như Hỏi – đáp 247, diễn đàn trao đổi,… để được giáo viên hỗ trợ tận tình.

Gia tăng luyện tập, thực thành thường xuyên

Con muốn nắm chắc kiến thức cơ bản, con buộc phải thực hành thường xuyên. Cha mẹ có thể cho con làm phiếu bài tập mà thầy cô giao hàng tuần hoặc cho con làm bài tập tự luyện trong các khóa học trực tuyến.

Cô Thu Hoa (Giáo viên dạy Tiếng Việt tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI) có chia sẻ: “Vì theo chương trình Giảm tải, những nội dung liên quan đến Luyện tập sẽ được lược bỏ tương đối nhiều. Tuy nhiên lược bỏ không có nghĩa là không học, cái chính là con phải chủ động, tự ôn luyện, thực hành kiến thức dưới nhiêu dạng bài tập khác nhau“.

Với Giải pháp Học Tốt học kỳ II, cha mẹ có thể cho con trải nghiệm kho bài tập lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án. Con có thể lựa chọn làm bài tập dạng online – tức thực hành trực tiếp trên máy tính và kết quả sẽ được gửi về email cá nhân của cha mẹ. Ngoài ra, con cũng có thể lựa chọn bài tập dạng pdf, tức cha mẹ sẽ tải đề về để con làm ra vở sau đó cha mẹ chấm dựa trên đáp án có sẵn.

Nhằm giúp con tự tin, nắm chắc kiến thức học kỳ II trước khi quay lại trường, cha mẹ có thể tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt. Trải nghiệm chương trình, các con không chỉ được bổ sung đầy đủ kiến thức mới mà còn có cơ hội được thực hành nhiều dạng bài đa dạng, bám sát cấu trúc đề thi trên trường. Bên cạnh đó với hệ thống dịch vụ khép kín như “email thông báo kết quả học tập, lịch sử học tập, học bạ online,…” cha mẹ có thể dễ dàng theo sát, nắm chắc tình hình học trực tuyến của con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here