Kiến thức cơ bản và tầm quan trọng tuyệt đối trong quá trình học của con

0
257

Nếu coi việc học hành như xây một ngôi nhà thì kiến thức nền tảng chính là phần móng. Muốn ngôi nhà vững chãi thì phần móng phải kiến cố, cứng cáp. Việc học cũng vậy, muốn con không bị thụt lùi trong học tập thì cha mẹ nên chú trọng bồi đắp kiến thức cơ bản cho con.

Tầm quan trọng của kiến thức nền tảng

Có một câu chuyện như sau: Một cậu bé rất thích học võ và quyết tâm tham gia giải đấu của trường. Nhưng ngại nỗi, gia đình cậu rất nghèo và không có tiền tham gia bất kì lớp học nào trong vùng. Thế rồi vận may cũng tới, một lão võ sư đã về hưu đồng ý nhận cậu làm đệ tử.

Ngày qua ngày, vị võ sư chỉ yêu cầu cậu luyện tập những động tác cơ bản, vô cùng nhàm chán. Mỗi lần cậu bé thắc mắc, ông chỉ lắc đầu “Không được nóng vội.” Thế rồi, ngày thi đấu gần đến, cậu bé không chịu nổi và thốt lên: “Thầy ơi, sao lúc nào thầy cũng bắt con rèn luyện những những thứ con đã hiểu quá rõ,..” Không một tín hiệu báo trước, vị võ sư già yếu bỗng tung một cước về phía cậu học trò. Ấy thế mà, cậu bé không chỉ khéo léo né tránh được đòn tấn công từ thầy, mà còn di chuyển nhịp nhàng nhờ những động tác đã được luyện tập thành thạo trước đây. Đến lúc này, vị võ sư mới mỉm cười, giảng giải: “ Một khi nền tảng con đã vững, con có thể vận dụng nó bất cứ lúc nào,…”

Câu chuyện trên phần nào giúp cha mẹ thấy được TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC RÈN LUYỆN KIẾN THỨC NỀN TẢNG.

Hiện nay, có nhiều cha mẹ suy nghĩ chỉ nên chú trọng vào kiến thức nâng cao, còn kiến thức nền tảng thì “bỏ mặc” vì nghĩ rằng không quan trọng. Điều này gây ra hệ lụy rất lớn, nó không những làm thui chột tư duy (vì quá trình tiếp nhận kiến thức của con không liền mạch) mà còn dẫn tới việc con bị hổng, bị rỗng kiến thức nghiêm trọng.

Vậy nên, thời điểm hè là giai đoạn vàng để cha mẹ hãy BỒI ĐẮP KIẾN THỨC NỀN TẢNG cho con bằng các khóa học CHẤT LƯỢNG nhé!

Hiện tại HOCMAI đang triển khai Giải pháp Học Tốt 2020-2021 dành cho cấp Tiểu học (3,4,5). Trải nghiệm chương trình các con sẽ có được lộ trình ôn tập đầy đủ để vững kiến thức khi vào năm.

Bên cạnh hệ thống bài giảng bám sát chương trình học con sẽ được được định hướng kỹ càng trong quá trình làm bài tập. Trong quá trình làm bài, các thầy cô giáo sẽ sẽ chỉ cho các mẹo, các phương pháp làm bài đúng, tránh giải vòng vo để tiết kiệm thời gian học hiệu quả . 

Phương pháp học hiệu quả trong thời gian hè

Để tránh việc con quên kiến thức do thời gian nghỉ dài, cha mẹ nên cân bằng giữa thời gian học và chơi của con. Tốt nhất nên dành từ 30-1 tiếng/ mỗi ngày để con ôn tập lại bài cũ/ chuẩn bị sớm kiến thức mới để con duy trì thói quen học tập. 

Thời gian để con tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất là vào buổi sáng. Vậy nên, cha mẹ hãy để con học trong khoảng từ 8-10h sáng. 

Ở thời điểm hiện tại cha mẹ nên để con ôn tập kiến thức cũ trước. Kết thúc năm học chắc hẳn cha mẹ cũng nhận ra được những lỗ hổng kiến thức mà con đang gặp phải thông qua các bài kiểm tra. Vậy nên, để tránh gây ảnh hưởng cho việc tiếp thu kiến thức của năm học mới thì con hãy tập trung để bù lấp những kiến thức còn thiếu. 

Sau khi đã bổ sung đầy đủ, bước vào tháng 8, con có thể chuẩn bị sớm, xem trước kiến thức của năm học mới thông qua Giải pháp Học Tốt 2020-2021. Việc làm này có ý nghĩa cực quan trọng để bắt đầu cho một năm học mới thành công. Đặc biệt với những con có ý định thi vào các trường THCS CLC, các trường TOP thì việc nắm vững kiến thức sớm sẽ giúp con có đủ thời gian để phát triển, học thêm các kiến thức nâng cao 

Kì nghỉ hè đang ngày càng tới gần, cha mẹ hãy cùng các con ôn lại kiến thức nền tảng bằng Giải pháp Học Tốt nhé. Mọi thắc mắc cha mẹ gọi đến Hotline: 090 455 9891 để được tư vấn cụ thể.

> ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HỌC TỐT 2020-2021 <<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here