CHUẨN BỊ KIẾN THỨC TỪ HÈ CHO KỲ THI CHUYỂN CẤP SẮP TỚI

0
241

Kỳ hè năm nay đặc biệt hơn những năm khác bởi thời gian bị co ngắn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy các bạn học sinh cần tận dụng thời gian hè để bổ sung kiến thức năm cũ. Đối với các con vừa kết thúc năm học lớp 4, chuẩn bị lên lớp 5 cần có kế hoạch ôn tập hè hiệu quả để tránh hổng – rỗng kiến thức khi vào năm học, đây là bước đệm quan trọng cho kỳ thi chuyển cấp vào 6.  HOCMAI sẽ gợi ý đến cha mẹ và các con những tips học tập trong hè để con không bỡ ngỡ với kỳ thi chuyển cấp.

Hãy cân bằng giữa học tập và vui chơi

Lớp 5 là giai đoạn cuối cùng của Tiểu học, con chuẩn bị bước sang một cấp học nhiều thay đổi – trường mới, lớp mới, bạn bè, thầy cô mới. Với những biến đổi về thể chất và tâm lý, tác động của bố mẹ sẽ vô cùng quan trọng khi giúp con vượt qua cảm giác trẻ thơ, bước chân sang thế giới của người lớn, của một người trưởng thành. Nghỉ hè là thời gian các con được nghỉ ngơi, giảm bớt áp lực học tập, vì vậy cha mẹ hãy sắp xếp thời gian cùng con tham gia các hoạt động giải trí, thay vì bắt ép con học bài học thêm suốt cả hè.

Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè này cũng vô cùng quan trọng với các bạn lớp 5.  Với những con học kém, còn hổng kiến thức của năm học cũ thì thời gian hè chính là cơ hội tuyệt vời để con bổ sung, lấy lại những kiến thức còn thiếu. Mỗi ngày con hãy dành ra một tiếng để học lý thuyết và làm bài tập thực hành. Ngược lại với những con đã học khá (thông qua bài kiểm tra cuối học kì II đạt điểm cao) thì cha mẹ nên cho con tìm hiểu sớm kiến thức trong hè. Chỉ khi con nắm chắc kiến thức cơ bản thì con mới học được các kiến thức nâng cao và là bước đệm để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi chuyển cấp vào lớp 6.

Theo nghiên cứu, thời gian học tập hiệu quả nhất là từ 8-10h sáng. Đây là thời điểm mà con có nhiều năng lượng nhất, do đó não bộ dễ bị kích thích và khả năng tư duy được phát triển. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con học từ 18-20h tối. Đây là khoảng thời gian con tập trung tối đa để tiếp thu kiến thức hiệu quả do não bộ bắt đầu hồi phục trở lại và thích ứng nhanh. Vì vậy, cha mẹ hãy tham khảo để đưa ra thời khóa biểu học hè cho con phù hợp nhất. 

Để thời gian học hiệu quả, thay vì quá tập trung vào những đề thi “trôi nổi”, không xác định được nguồn thì cha mẹ nên chủ động tìm đề thi từ các giáo viên có kinh nghiệm, hệ thống giáo dục uy tín như HOCMAI. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục kết hợp với các giáo viên giỏi, giàu chuyên môn luyện thi vào 6, HOCMAI đưa ra gói giải pháp HM6 – Luyện thi vào 6 Toàn Diện. Với thiết kế khoa học, học sinh sẽ được cọ xát tối đa cùng với các dạng đề thi, quét được rất nhiều dạng bài. Quan trọng là, sau khi nhận ra những lỗi sai trong kiến thức, con có thể ôn tập lại ngay cùng chuyên đề tương ứng.

Thông tin chi tiết về giải pháp HM6, phụ huynh và học sinh liên hệ hotline: 090.455.9891 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here