Kiến thức trọng tâm ôn thi Toán 6 cuối học kì I – Cô Lê Khánh Vy

0
3976

Trong chương trình livestream “Tư vấn ôn tập cho bài thi cuối học kì I” cô Lê Khánh Vy đã hệ thống các kiến thức trọng tâm, và chữa đề thi minh họa giúp học sinh nắm vững và trang bị đầy đủ hành trang cho bài thi Toán 6 học kì I. Phụ huynh và học sinh hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây!

Chương trình Toán lớp 6 học kì I được phân chia thành hai phần: Số họcHình học. Đây là sự tiếp nối và mở rộng của chương trình Toán Tiểu học. Ở lớp 5, học sinh đã làm quen với số tự nhiên và phân số. Lên đến kỳ học đầu tiên ở bậc THCS, các em vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về số tự nhiên, cùng với đó là làm quen với các tính chất của số nguyên, luỹ thừa, ước và bội,…

Bên cạnh đó, Toán Hình 6 học kì I sẽ tập chung chủ yếu vào chuyên đề đoạn thẳng, các khái niệm về điểm, đường thẳng, tia, trung điểm đoạn thẳng cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ tới học sinh. 

>>>Tham gia học trực tuyến ôn tập cho bài thi cuối kì cùng cô Vy TẠI ĐÂY<<<

Chìa khóa giúp con đạt điểm cao môn Toán lớp 6

Nhằm giúp các em học sinh đầu cấp THCS có một lộ trình học tập và ôn thi hiệu quả, cô Lê Khánh Vy – giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục HOCMAI đã gửi đến ba mẹ một số phương pháp sau:

  • Rèn thói quen tự giác: Khi con lên cấp 2, việc đầu tiên cha mẹ cần làm là rèn cho con thói quen tự giác. Tinh thần tự giác giúp con chủ động trong cả việc học lẫn sinh hoạt hàng ngày, từng bước trở thành người lớn. 
  •  Rèn kỹ năng tính toán:  Phụ huynh nên chú trọng rèn kỹ năng tính toán cho con, đầu tiên là tính đúng, sau đó phát triển lên tính nhanh, hạn chế sử dụng và lệ thuộc vào máy tính. Cha mẹ  hãy liên tục nhắc nhử để con không được quên những quy tắc như làm tuần tự từ trái sang phải; nhân chia trước, cộng trừ sau;….khi làm phép tính. 
  • Hướng dẫn con làm đầy đủ các bước theo yêu cầu bài toán: Hình học lớp 6 yêu cầu sự logic trong tư duy của học sinh. Muốn con đạt được điểm cao ở bài toán Hình, cha mẹ cần hướng dẫn con làm đầy đủ các bước theo yêu cầu. Phụ huynh có thể tham khảo thêm video bài giảng trên Youtube và các khoá học online để giúp con học tốt. 
  • Khuyến khích con tập trung nghe giảng trên lớp: Giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm sẽ cung cấp những kiến thức mở rộng bên ngoài SGK. Nếu không tập trung nghe giảng, con có thể sẽ lỡ mất những phần kiến thức đó, dẫn đến việc không hiểu bài và lâu dần có thể mất gốc môn học. Vậy nên, phụ huynh cần khuyến khích con tập trung nghe giảng và cố gắng hiểu bài ngay trên lớp.
  • Hướng dẫn con ghi chép nhanh bài giảng hiệu quả và thông minh: Biết cách ghi chép bài hiệu quả, học sinh sẽ không phải dành thời gian học quá nhiều mà vẫn có thể ghi nhớ kiến thức lâu. Cha mẹ nên hướng dẫn con một số cách ghi vở hiệu quả và khoa học để giúp con đạt kết quả tốt trong học tập.  
  • Nhắc nhở con hoàn thành bài tập về nhà ngay trong ngày: Đây cũng là một lưu ý cha mẹ cần quan tâm. Càng làm nhiều bài tập, con sẽ càng biết cách vận dụng những công thức đã học trên lớp, vì thế mà sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Nếu cha mẹ đang muốn tìm một giải pháp giúp con đam mê với môn Toán, bứt phá điểm số môn Toán trong kỳ thi cuối học kỳ I thì hãy tham khảo lớp học trực tuyến Toán 6 Chương trình Master tại hocmai.vn, do cô Lê Khánh Vy trực tiếp giảng dạy.

Với lộ trình học tập cá nhân hóa từng học sinh và được giáo viên và cố vấn học tập đồng hành 24/7 của chương trình Master, phụ huynh sẽ nhanh chóng nhận thấy những thay đổi rõ rệt trong kết quả học tập của con mình, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, thói quen chủ động học tập, nâng cao kỹ năng giải quyết đa dạng các dạng bài tập, từ đó, các em thêm tự tin đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra mà vừa tiết kiệm chi phí, vừa theo sát được sự tiến bộ của con từng ngày. Do đó, trải nghiệm Chương trình Master, cha mẹ có thể yên tâm con có thể cân bằng giữa việc học và thư giãn, đặc biệt là trong thời điểm sắp thi học kì I.

Đăng ký cho con tham gia HỌC THỬ TẠI ĐÂY và nhận tư vấn lộ trình học tập cho con MIỄN PHÍ hoặc liên hệ HOTLINE 0962 605 340 để được tư vấn chi tiết.