Cô Ms Katy tư vấn bí quyết ôn thi vào 10 hiệu quả cho 2K7

0
1310

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi, cô Katy khuyên học sinh lớp 9 cần xác định kế hoạch ôn thi hợp lý và sớm bắt tay vào luyện đề để tối ưu điểm số vào 10. 

Xác định kế hoạch ôn thi hợp lý

Theo cô Nguyễn Thị Anh Thư (Ms Katy) – Giáo viên môn Tiếng Anh tại HOCMAI, hiện tại, học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình học kì I. Về cơ bản, học sinh đã hoàn thiện gần như 90% kiến thức để chuẩn bị cho kì thi vào 10. Giai đoạn còn lại, học sinh nên chuyển sang giai đoạn ôn tập và luyện đề/ luyện kĩ năng làm bài.

“Các em cần có mục tiêu và kế hoạch ôn tập rõ ràng vì quỹ thời gian chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 ngày càng ngắn lại. Kế hoạch ôn tập phải trả lời được các câu hỏi về mục tiêu thi vào trường nào, bao nhiêu điểm, năng lực hiện tại đang ở mức nào; bao giờ bắt đầu ôn luyện chuyên sâu từng dạng bài, bao giờ thì luyện đề tổng hợp; thời gian nghỉ ngơi như thế nào để đảm bảo việc ôn thi và đảm bảo sức khỏe”, cô Katy đưa ra lời khuyên.

Cô Katy cũng cho biết, việc học sinh bị mất động lực học tập là một vấn đề phổ biến khi tình trạng học online kéo dài như hiện nay. Do đó, các em cần phải tự giác và lấy lại động lực học tập bằng cách không nên tự tạo áp lực cho bản thân quá cao so với năng lực hiện tại của mình, ôn tập kiến thức bằng sơ đồ tư duy, hệ thống hóa chứ không nên ôn tập dàn trải, lan man. 

Cô Ms Katy chia sẻ bí quyết ôn thi vào 10 cho 2K7

Cần sớm bắt tay vào luyện đề

Đối với việc ôn thi vào 10, học sinh lớp 9 cần sớm bắt tay vào luyện đề để rà soát lại các kiến thức đã học, bổ sung các kiến thức còn thiếu và rèn luyện kĩ năng làm bài cụ thể. 

“Các em cần sớm bắt tay vào luyện đề khi đã gần hoàn thành các nội dung kiến thức trong chương trình học. Thông thường, sang học kì II của năm học lớp 9 là giai đoạn phù hợp nhất để các em luyện đề”, cô Katy chia sẻ. 

Tuy nhiên, để luyện đề hiệu quả thì học sinh lớp 9 cần lựa chọn được nguồn đề tin cậy, đảm bảo các yếu tố: Bám sát cấu trúc đề thi vào 10 của tỉnh thành phố mình; Các câu hỏi được sắp xếp theo mức độ nâng cao dần; Câu hỏi được cập nhật liên tục để đáp ứng những xu hướng ra đề thi mới nhất. 

Trong kỳ thi vào 10 sắp tới, khi tình hình dịch bệnh và học online kéo dài thì nội dung và độ khó của đề thi có thể được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế. Đề thi sẽ tập trung vào các kiến thức trọng tâm, cơ bản nên học sinh có thể dễ dàng đạt điểm 7-8. Để đạt điểm cao hơn, các em cần tích lũy và rèn luyện ở những câu hỏi nâng cao.

Để giúp 2K7 luyện đề bám sát đề thi chuẩn của tỉnh thành phố mình và cập nhật liên tục các đề thi mới nhất, HOCMAI đã triển khai chương trình HM10 Luyện đề 2022 với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Các khóa học sẽ giúp học sinh “quét” toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của các địa phương và hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để tối ưu điểm số khi làm bài thi chính thức. Qua đó, giúp các em gia tăng cơ hội đạt điểm tối đa vào 10 và đỗ vào trường THPT mong muốn.

>> LUYỆN THỬ ĐỀ THI VÀO 10 VÀ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ <<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.