Phụ huynh chia sẻ bí quyết đồng hành cùng con từ mất gốc lấy lại cảm hứng học tập

0
1320

Trong suốt quá trình học tập, dù học online hay offline, bố mẹ vẫn luôn là người “bạn đồng hành” tuyệt vời nhất của con. Vậy với hình thức học tập hiện đại như học online, bố mẹ cần làm thế nào để khơi gợi hứng thú học tập trong con và giúp con tiếp thu hiệu quả nhất? Hãy lắng nghe chia sẻ từ người mẹ có con chinh phục môn học Ngữ văn lên học sinh giỏi nhé!

Chưa từng nghĩ học trực tuyến lại hiệu quả đến như vậy

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp khiến nhiều phụ huynh không yên tâm để con tham gia những lớp học thêm bên ngoài. Và lúc này, học online chính là giải pháp “cứu cánh” tốt nhất được nhiều phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, ngoài học thêm, các bạn học sinh vẫn phải tiếp tục duy trì việc học trên lớp, điều đó gây không ít lo lắng cho chị Lưu Mai Thanh (Mỹ Đình, Hà Nội) mẹ em Hoa Ngọc Huy. “Do tình hình dịch bệnh mà các con phải học online ở nhà nhiều cả trên lớp cả học thêm khiến tôi lúc đầu khá lo lắng vì sợ Huy học kiểu này sẽ dễ chểnh mảng và khó mà hiệu quả như cách học thông thường. Chính vì vậy mà gia đình luôn phải quan tâm và sát sao với việc học của con xem có gặp khó khăn hay vướng mắc gì không”.

Tuy nhiên, qua quá trình theo dõi con học, chị Thanh đã gạt bỏ được mọi  sự lo lắng và tin tưởng vào phương pháp học trực tuyến của chương trình Master.

Với những ưu điểm như là giao diện học tập rất dễ theo dõi thì các mẹ không am hiểu về công nghệ cũng dễ hiểu và hỗ trợ con trong quá trình học. Chị Thanh chia sẻ thêm: “So với các khóa học online thông thường khác chỉ đơn giản là học qua bài giảng đã ghi sẵn thì với khóa Master cháu được học trực tiếp với cô và các bạn, tương tác rất sôi nổi mà sau đó muốn xem lại bài giảng thì vẫn có thể xem được trên hệ thống như bình thường, đây là điểm tôi rất ưng.”

Đối với các bậc phụ huynh, không phụ huynh nào muốn thấy con vất vả di chuyển giữa các lớp học trong thời tiết thất thường, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Do vậy, học trực tuyến chính là xu hướng giáo dục hiện đại và tiện lợi nhất, vừa có thể giúp học sinh vừa đảm bảo kiến thức, lại an toàn về mặt sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

“Phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình của con qua giáo viên và báo cáo học tập hàng tuần”

Con đang trong độ tuổi teen, chính vì thế, chị Thanh rất tự tin để con tiếp cận cách học trực tuyến: “Bố mẹ mà muốn xem quá trình học cũng như kết quả học của con như nào thì cũng đã có hệ thống báo cáo học tập theo tuần theo tháng rất chi tiết đầy đủ, từ đó mà mình dễ dàng nắm bắt được những vấn đề của con và phối hợp kịp thời với giáo viên giúp cho việc học tập của con làm sao đạt hiệu quả nhất”.

Khi được hỏi về phương pháp học tập hiệu quả, chị Thanh cho rằng quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự học của con. Chị cũng chia sẻ thêm rằng, để việc học của con đạt được hiệu quả cao thì ngay từ năm lớp 7 chị đã cho con tham gia học trực tuyến chương trình Master tại HOCMAI và tinh thần của con được rèn giũa nhờ quá trình học online.

Chị Thanh nói thêm: “Dù công việc có bận rộn thế nào thì mình luôn ưu tiên hàng đầu cho việc học tập của con. Tìm được cho con phương pháp giáo dục, học tập tốt giúp con tự giác, chủ động học luôn là điều mình mong mỏi.

Chia sẻ về việc học trực tuyến của mình, em Ngọc Huy nói: “Học trực tuyến là hình thức học tập tiện lợi, em được làm test năng lực thường xuyên và được thầy cô xây dựng sẵn lộ trình theo năng lực của mình, đặc biệt là em có thể chủ động về thời gian, học mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, trong quá trình học, những điều em không hiểu, em luôn được hỏi trực tiếp giáo viên và trao đổi làm bài tập nhóm với các bạn.”.

Mình nghĩ là phụ huynh thì ai cũng sẽ hiểu, khi thấy con học tập tiến bộ từng ngày mà còn rất vui vẻ, hứng thú với việc học thì bố mẹ nào cũng thấy hạnh phúc. Con mình từ học kém Văn, chỉ muốn trốn làm bài văn mà bây giờ còn được cô giáo ở trường khen ngợi vì có nhiều thay đổi tích cực, thậm chí còn trong top dẫn đầu ở lớp thì mình cảm thấy rất vui và tự hào. Để con có được kết quả tốt như vậy, mình phải cảm ơn khóa học Master và các thầy cô tại Hocmai.vn rất nhiều”, chị Thanh bày tỏ niềm hạnh phúc.

Có thể  thấy, bên cạnh sự đồng hành sát sao của mẹ thì phương pháp học tập của con là yếu tố quan trọng giúp cậu học trò Hoa Ngọc Huy đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra vừa qua và bứt phá từ cậu học sinh có học lực trung bình lên học sinh giỏi. Đặc biệt, Huy đã chữa mất gốc thành công môn Ngữ văn, trở thành môn học yêu thích của cậu.

Với mong muốn giúp phụ huynh cùng con trang bị vững chắc kiến thức Toán – Văn cho bài thi cuối học kì I, HOCMAI tiếp tục triển khai Lớp học trực tuyến Master dành cho các bạn học sinh từ lớp 4 đến lớp 9. 

Đặc điểm nổi bật của Chương trình là các con sẽ được tương tác trực tiếp trao đổi bài cùng giáo viên và các bạn trong lớp ngay trong buổi học. Nội dung kiến thức được các thầy cô xây dựng bám sát chương trình của bộ GD-ĐT, do đó, con có thể yên tâm rằng mình được học theo đúng tiến trình, không bị xa rời thực tế. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên chất lượng, với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu con không chỉ hiểu bài nhanh chóng mà còn nắm chắc những kiến thức đã học.

Với lộ trình học tập cá nhân hóa từng học sinh và được giáo viên và cố vấn học tập đồng hành 24/7 của chương trình Master, phụ huynh sẽ nhanh chóng nhận thấy những thay đổi rõ rệt trong kết quả học tập của con mình, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, thói quen chủ động học tập, nâng cao kỹ năng giải quyết đa dạng các dạng bài tập, từ đó, các em thêm tự tin đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra mà vừa tiết kiệm chi phí, vừa theo sát được sự tiến bộ của con từng ngày. Do đó, trải nghiệm Chương trình Master, cha mẹ có thể yên tâm con có thể cân bằng giữa việc học và thư giãn, đặc biệt là trong thời điểm sắp thi học kì I.

Đăng ký cho con tham gia HỌC THỬ TẠI ĐÂY và nhận tư vấn lộ trình học tập cho con MIỄN PHÍ hoặc liên hệ HOTLINE 0962 605 340 để được tư vấn chi tiết.