Kỹ năng cho con khi làm các dạng bài tập Tiếng Anh

0
3604

Muốn làm bài thi đạt điểm cao môn Tiếng Anh, trước tiên con cần nắm được các kỹ năng làm bài. Khi nắm được kỹ năng làm bài rồi thì bài thi của con sẽ trở nên chỉn chu và việc đạt điểm cao cũng dễ dàng hơn.

Dạng bài: Nghe

Bình tĩnh: Có nhiều con bị mất bình tĩnh vì quá lo lắng khi phải làm dạng bài nghe dẫn đến không đạt điểm cao. Những lúc như vậy các con cần bình tĩnh hít thở thật sâu, tự tin để làm bài.

Đọc đề, xác định key words trước khi làm bài: Xác định xem bài nghe yêu cầu các con làm gì? 

Nghe đến đâu điền ngay đến đó: Có nhiều trường hợp các con cứ nghe, nhưng lại không điền ngay vào bài mà đợi nghe hết đoạn hội thoại sau đó mới làm bài thì như vậy sẽ dễ dàng quên đi những gì vừa nghe.

Đối với những bài nhìn tranh, nghe và đánh dấu: Cần xác định nội dung chính của bức tranh trước, sau đó nghe thật kỹ và đánh dấu chính xác. 

Dạng bài về từ vựng 

Về từ vựng thì sẽ có những dạng bài như: Nhìn tranh, nối; sắp xếp lại các chữ cái để tạo thành từ đúng; chọn từ điền vào tranh;…Đối với những dạng bài về từ vựng, các con cần học thuộc nhuần nhuyễn về cách viết, cách phát âm thì các con sẽ làm tốt dạng bài này. 

Dạng bài về cấu trúc câu

Những từ viết hoa sẽ là từ bắt đầu trong câu, cùng với đó là một số dấu hiệu nhận biết xuất hiện trong câu để phân loại câu đó thuộc loại câu nào. Khi xác định được những dấu hiệu có trong câu thì việc sắp xếp các từ thành một câu đúng sẽ đơn giản hơn nhiều đúng không nào!

Dạng bài về đọc – hiểu

Đối với dạng bài về đọc – hiểu: Thứ nhất các con xác định key words mà đề bài cần các con trả lời trước; sau khi tìm được key words các con quay trở lại đoạn văn và tìm những vị trí mà key words xuất hiện để tìm được câu trả lời đúng.

Cùng với những kiến thức các con được trang bị, kết hợp với những kỹ năng làm bài mà cô Tú Anh dạy thì HOCMAI chúc cho các con sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi giữa kỳ sắp tới.

>>>CHA MẸ VÀ CON THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT<<<

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here