Kỳ thi học kỳ: Cha mẹ lo 1- con lo 10

0
8948

Ở lứa tuổi học sinh, nhiều cha mẹ vẫn nghĩ rằng con mình chưa có khả năng sắp xếp thời gian, vô lo vô nghĩ, chưa có ý thức trong việc học tập. Tuy nhiên cha mẹ đã lầm tưởng, thực chất các bạn học sinh bước vào giai đoạn cấp II đã bắt đầu có sự sắp xếp cho cuộc sống của mình.

Thi cử- cha mẹ lo 1 con lo 10

Nhiều cha mẹ thấy các con  khi kỳ thi sắp đến vẫn chưa chú tâm học tập thường có hành động quát mắng con. Nhưng cha mẹ lại không biết rằng các con đều ý thức được việc kỳ thi sắp đến, điểm kém là rất dễ xảy ra nếu lười ôn tập. Các bạn cũng rất sợ nếu cha mẹ không hài lòng điểm số đó, không bằng bạn bè trong lớp…Vì vậy nếu cha mẹ có những hành động tiêu cực đến các bạn sẽ khiến các bạn chán nản và không còn chú tâm vào học tập và có suy nghĩ trái chiều.

Nếu như cha mẹ lo cho kết quả học tập thi cử của con 1 phần thì các bạn ít nhất cũng tự lo cho bản thân đến 8 9 phần. Không một đứa trẻ nào muốn đi học lại thua kém bạn bè cũng như kết quả luôn luôn thấp. Những tác động từ trường lớp, gia đình hình thành cho các bạn học sinh sự lo lắng cho bản thân, từ đó tạo nên hành động cho mỗi người để làm sao không còn những lo lắng đó.

Đồng hành cùng con thay vì lo thay con

Việc học thì cha mẹ không thể thay con đi thi hay làm bài kiểm tra được, có nhắc nhở thúc giục nhiều các con cũng chưa chắc có sự thay đổi, vì thế cha mẹ có thể thay vì lo lắng và “làm” thay con thì hãy đồng hành cùng con.

Để chuẩn bị cho kiến thức tốt, đợt thi đạt kết quả cao, cha mẹ có thể hỗ trợ con bằng các phương pháp học hiệu quả hay cân đối thời gian biểu hợp lý đảm bảo sức khoẻ cho các con. Cha mẹ cần chú ý:

 

  • Tuyệt đối không gây áp lực cho con bằng việc ép con học, trách móc
  • Lên thời gian biểu cho con hợp lý, cân đối phù hợp thời gian nghỉ ngơi và học tập
  • Sắp xếp cùng con kiến thức trọng tâm, tìm phương pháp học hợp lý

 

Để hỗ trợ các con trong học tập, cha mẹ có thể tìm hiểu các phương pháp học phù hợp năng lực của con cũng như thời gian con có thể theo học. Một trong phương pháp học tập tiện lợi dành cho các bạn học sinh là phương pháp học trực tuyến. Tại HOCMAI, chương trình Học Tốt là chương trình học dành cho các bạn học sinh từ lớp 3 đến lớp 9, giúp các bạn nắm vững kiến thức cơ bản đồng thời ôn luyện các dạng bài tập để hiểu sâu kiến thức. Khoá học cũng có hệ thống bài kiểm tra 15 phút và 45 phút giúp học sinh tự đánh giá được năng lực bản thân và bổ sung kiến thức kịp thời.

Cha mẹ có thể tìm hiểu chi tiết khoá học Tại đây!