Cập nhật lịch thi vào 10 Nghệ An [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
2233

Lịch thi vào 10 Nghệ An năm 2022 diễn ra vào ngày nào là điều mà các sĩ tử rất quan tâm. Bên cạnh đó phương án tuyển sinh và dự đoán đề thi vào lớp 10 cũng là những vấn đề nóng hổi hiện nay. Trong bài viết dưới đây HOCMAI sẽ mang đến cho các em thông tin quan trọng về kỳ thi này. Hãy cùng theo dõi để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhé.

Lịch thi vào 10  Nghệ An năm 2022

Đến thời điểm hiện tại thì Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã chốt lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Nghệ An. Năm nay, kỳ thi vào lớp 10 Nghệ An sẽ tiến hành thi các môn đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ. Lịch thi sẽ được tổ chức vào ngày 7-8/6/2022. Các trường chuyên cũng sẽ tiến hành thi môn chung vào ngày này. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tổ chức thi thêm môn chuyên vào ngày 10/6. 

Sự thay đổi trong kỳ thi năm nay đó là các môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ sẽ được tính điểm cùng 1 hệ số. Điều này giúp khuyến khích và đẩy mạnh phong trào học Ngoại ngữ của học sinh THCS. Về lâu dài sẽ giúp học sinh trong tỉnh hội nhập dễ dàng hơn trong tương lai.

Lịch thi vào 10 năm 2022 Nghệ An tổ chức vào ngày 7-8/6

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Nghệ An

Cùng với lịch thi vào 10  Nghệ An năm 2022 thì các sĩ tử cũng rất muốn biết dự đoán của các thầy cô giáo về đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Chúng ta cùng nhìn lại xu hướng ra đề thi trong những năm gần đây.

Theo nhận định của nhiều thầy cô giáo thì đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An những năm gần đây không có nhiều sự thay đổi. Nội dung, kiến thức, kỹ năng nằm nhiều trong chương trình lớp 9. Cách thức ra đề sát với chương trình các em đã học. Đồng thời vẫn có những câu giúp phân hóa học sinh. Các yêu cầu trong đề thi rõ ràng, không gây nhiễu đối với học sinh. Ngoài những nội dung có tính chất phân hóa, các em chỉ cần ôn luyện kỹ là có thể làm bài tốt. Phổ điểm sẽ giao động trong khoảng 6,6-7,5 điểm.

Về mặt cấu trúc đề thi những năm gần đây gần như vẫn được giữ nguyên. Bởi vậy học sinh có thể dựa vào cấu trúc này để có kế hoạch ôn thi cho mình ngay từ đầu năm lớp 9. 

Trong 2 năm qua, diễn biến dịch bệnh căng thẳng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dạy và học. Bởi vậy, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 dự kiến sẽ có những điều chỉnh về độ khó cho phù hợp với việc học của các em. Phạm vi ra đề vẫn tập trung nhiều vào lớp 9. Vì thế các thầy cô ở HOCMAI khuyên các em nên ôn kỹ và nhuần nhuyễn kiến thức, học đến đâu chắc đến đó. Nếu muốn đạt được điểm cao, học sinh khá giỏi cần ôn các bài toán về tứ giác nội tiếp, các bài toán về giải phương trình, bất phương trình hoặc bất đẳng thức. Ngoài ra có cần tham khảo các bài toán, bài văn liên có sự liên hệ với thực tế để tránh bỡ ngỡ khi gặp dạng bài này.

Các em có thể ôn theo dạng bài tương tự như đề thi các năm trước. Dưới đây, các em có thể tham khảo một số đề thi vào lớp 10 Nghệ An những năm gần đây. 

Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2021
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2020
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2019
Đề thi môn Văn vào lớp 10 năm 2019

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2021

 

Phương án tuyển sinh vào 10 Nghệ An năm 2022

UBND tỉnh Nghệ An đã duyệt phương án tuyển sinh năm nay đó là thi tuyển và xét tuyển. Ngoài ra tùy từng trường cũng có phương án tuyển sinh khác nhau.

Phương án tuyển sinh của trường THPT công lập

Các trường THPT công lập sẽ áp dụng thi tuyển nếu số lượng học sinh đăng ký NV1 quá chỉ tiêu. Học sinh sẽ thi tuyển 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Lịch thi vào ngày 7-8/6/2022. Các trường còn lại sẽ áp dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học lực và hạnh kiểm của học sinh những năm học THCS. Tuy nhiên thực tế thì trường THPT nào cũng có số lượng học sinh đăng ký NV1 vượt chỉ tiêu. Do đó hầu hết các trường đầu thi tuyển.

Riêng nhóm trường ngoài công lập và trung tâm Giáo dục Thường Xuyên là vẫn thực hiện phương án xét tuyển.

Phương án tuyển sinh của trường chuyên 

Trường THPT chuyên Đại học Vinh và trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ có thi 4 môn. Trong đó 3 môn thi chung với kỳ thi THPT công lập và Toán, Văn, Ngoại ngữ. Môn chuyên sẽ tiến hành thi riêng. Trước đó thí sinh cần phải vượt qua vòng sơ tuyển nếu đủ điều kiện mới được tiếp tục thi các môn chuyên. Từ năm nay trường chuyên Phan Bội Châu sẽ không có lớp chuyên Ngoại ngữ và chuyên Khoa học tự nhiên.

Như vậy các em đã biết lịch thi vào 10 Nghệ An năm 2022. Các em cũng phần nào hình dung được cách ra đề thi vào lớp 10. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các thí sinh để có định hướng ôn tập tốt nhất.

 

Tham khảo thêm:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Lịch thi vào 10 Nam Định