Cập nhật lịch thi vào 10 Ninh Bình [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
603

 

UBND tỉnh Ninh Bình đã duyệt phương án thi và lịch thi vào 10 Ninh Bình năm 2022 như thế nào? Đây là điều mà các thí sinh rất muốn biết trong thời gian này. Chính vì thế HOCMAI sẽ hé lộ cho các em ngay sau đây.

Lịch thi vào 10 Ninh Bình năm 2022

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã công bố phương án tuyển sinh và lịch thi vào 10 năm 2022. Theo đó, năm nay Ninh Bình sẽ tiến hành thi tuyển đối với các trường THPT công lập và trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Các em học sinh sẽ thi môn Toán, Văn và bài thi tổ hợp. 

Lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Ninh Bình sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 8-10/6/2022.  Thời gian làm bài thi cho mỗi môn cụ thể như sau.

Với trường THPT đại trà: Môn thi Toán và Văn hệ số 1 thời gian làm bài thi là 120 phút. Bài thi tổ hợp hệ số 1 với thời gian làm bài 90 phút.

Với trường THPT chuyên Lương Văn Tụy: Môn Toán, Văn (đại trà) thời gian thi là 120 phút, môn tổ hợp thi trong 90 phút. 3 môn này đều hệ số 1. Bài thi môn chuyên hệ số 3 thi trong 150 phút. Với môn tiếng Anh chuyên, thời gian thi trong vòng 7 phút. Trong đó có 5 phút chuẩn bị và 2 phút trả lời.

Lịch thi vào 10 Ninh Bình năm 2022 từ ngày 8-10/6

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Ninh Bình năm 2022

Năm nay đề thi vào lớp 10 Ninh Bình sẽ như thế nào? Có khác với xu hướng ra đề những năm trước không? Cần phải ôn tập như thế nào để đạt hiệu quả trong kỳ thi? Đó là điều các em học sinh lớp 9 tại Ninh Bình đang rất quan tâm. Hiểu được băn khoăn đó, HOCMAI sẽ phân tích một số thông tin giúp các em có cái cái nhìn tổng quan về xu hướng ra đề thi những năm trước. Từ đó giúp các em dự đoán được đề thi năm nay và có định hướng ôn tập phù hợp.

Theo đó cách ra đề thi trong những năm trước bao gồm môn Ngữ văn, Toán, bài tổ hợp đại trà đều có sự phân hóa để phân loại được học sinh. Ngoài ra, hướng ra đề những năm gần đây của Ninh Bình có sự vận dụng thực tế, đã có sự bổ sung các câu hỏi gắn với thực tiễn. Đề thi cũng tăng cường các câu hỏi mở để phát huy tính sáng tạo của học sinh.

Như vậy các em đã thấy được xu hướng ra đề thi tuyển sinh vào lớp 10 những năm gần đây của Ninh Bình. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng ban hành hướng dẫn về nội dung, kiến thức các môn thi đều nằm trong chương trình THCS, nhất là kiến thức trong chương trình lớp 9. Trong bài thi môn tổ hợp thì kiến điểm của môn Tiếng Anh sẽ chiếm đến 60% số điểm thi. Hai môn còn lại trong bài tổ hợp mỗi môn chiếm khoảng 20%. 

Tất cả các đề thi năm 2022 đại trà và môn chuyên dự đoán sẽ vẫn có sự phân hóa, tính gợi mở và ứng dụng thực tế. Bởi vậy các em cần tập trung ôn thi rất nghiêm túc để có kết quả như mong muốn. Đề ôn thi các em theo định hướng của giáo viên trên lớp. Ngoài ra, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của các năm trước cũng là nguồn tham khảo vô cùng tốt với các em. Dựa vào đây các em có thể hiểu được cấu trúc đề thi và những kiến thức cơ bản cần phải tập trung ôn tập.

Dưới đây là một số đề thi đề tuyển sinh vào lớp 10 để các em tham khảo.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2021
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2020
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2019
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm 2018
Đề thi môn văn vào lớp 10 chuyên năm 2019

Bài thi tổ hợp vào lớp 10 Ninh Bình năm 2021

Phương án tuyển sinh vào 10 Ninh Bình năm 2022

Cùng với Lịch thi vào 10 Ninh Bình năm 2022 thì tỉnh này cũng đã công bố phương án tuyển sinh cho mỗi trường như sau:

  • Tất cả các trường THPT của tỉnh Ninh Bình sẽ áp dụng phương án tuyển sinh vào lớp 10 là thi tuyển. Tỉnh này chỉ tổ chức một kỳ thi vào lớp 10 duy nhất từ ngày 8-10/6. Thí sinh thi vào trường THPT công lập cần làm đủ 3 bài thi môn Toán, Văn và bài tổ hợp. 
  • Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng áp dụng phương án thi tuyển. Học sinh cần phải đảm bảo một số điều kiện theo quy định mới được thi vào chuyên Lương Văn Tụy. Để dự thi vào THPT Lương Văn Tụy, thí sinh cần làm 4 bài thi trong đó có 3 bài đại trà và 1 bài môn chuyên.
  • Đối với Trung tâm GDTX, trường THPT tư thục, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ áp dụng phương án xét tuyển. Việc xét tuyển dựa vào kết quả thi tuyển vào lớp 10 hoặc dựa vào học lực, hạnh kiểm, đánh giá của học sinh ở THCS.

Như vậy các em đã thấy được phương án thi cũng như Lịch thi vào 10 Ninh Bình năm 2022. HOCMAI tất cả các sĩ tử đều thành công rực rỡ trong kỳ thi để vươn tới tương lai phía trước.

Tham khảo thêm:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10

Lịch thi vào lớp 10 Nghệ An