Cập nhật lịch thi vào 10 Phú Thọ [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
477

Thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi được các bạn học sinh chuẩn bị rất cẩn thận bởi thông qua đó, các bạn sẽ được quyết định môi trường học tập sau này. Qua bài viết sau đây, HOCMAI sẽ mang đến cho các bạn đọc Lịch thi vào 10 Phú Thọ năm 2022 chi tiết cũng như dự đoán về đề thi sắp tới.

Lịch thi vào 10 Phú Thọ năm 2022 

Lịch thi vào 10 Phú Thọ năm 2022 được ấn định vào các ngày 10/6/2022 và ngày 11/6/2022 đối với các môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Nếu các thí sinh đăng ký vào trường chuyên thì cần phải thi thêm môn chuyên đã chọn.

Dự đoán đề ôn thi vào 10 năm 2022 Phú Thọ

Sau những thông tin về lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Phú Thọ, hãy cùng đến với những dự đoán về đề ôn thi vào lớp 10 Phú Thọ chi tiết các bạn nhé.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021

Với đề Văn của năm 2021, bên cạnh các câu hỏi đọc hiểu được phân chia đều cho 5 điểm, trong 5 điểm còn lại, thí sinh cần phải nêu cảm nhận về tình cảm kính yêu mà nhà thơ Viễn Phương dành cho Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác. Bên cạnh các phép tu từ được sử dụng, các bạn còn phân tích tâm trạng của tác giả trong 2 khổ thơ được giao.

Ngoài ra, đề thi môn Toán được cho ra với nội dung như sau:

Đề thi vào lớp 10 môn Toán tại Phú Thọ 2021

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020

Vào năm 2020, đề thi Ngữ Văn cho ra đề bài Lặng lẽ Sa Pa, thông qua nhân vật anh thanh niên, các bạn nêu cảm nhận về vẻ đẹp của những con người làm việc, cống hiến cho đất nước. Đây là câu hỏi chiếm 5 điểm trong đề thi, với 5 điểm còn lại, đề sẽ chia đều cho các câu hỏi đọc hiểu.

Về phần môn Toán, nội dung đề năm 2020 có nội dung như sau:

Đề thi Toán vào 10 năm 2020

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Đề thi môn Ngữ Văn không chuyên của tỉnh Phú Thọ năm 2019 là nếu cảm nhận về một đoạn thơ thuộc bài Mùa xuân nho nhỏ – tác giả Thanh Hải. Khác với một số năm khác, câu hỏi này chiếm đến 6 điểm trong đề thi, 4 điểm còn lại thuộc về các câu đọc hiểu.

Với đề thi Toán, năm 2019, đề Toán có nội dung như sau:

Đề thi vào lớp 10 môn Toán tại Phú Thọ 2019

Như vậy, có thể thấy rằng các tác phẩm tiêu biểu như Chiếc lược ngà và Làng đều chưa xuất hiện trong đề thi của những năm gần đây. Chính vì thế, các bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những bài này. Tuy nhiên, bạn cũng không nên loại trừ khả năng Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ sẽ lại cho ra các đề của 3 năm trước hoặc những khổ thơ khác. Hãy phân bổ kiến thức một cách đồng đều để có thể đạt được điểm cao.

Ngoài ra, qua đề Toán của các năm, có thể thấy rằng những câu hỏi trong đề không quá khó, các bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức về hình học, giải phương trình, hệ phương trình và rút gọn biểu thức là có thể làm bài thi dễ dàng.

Đối với đề môn tiếng Anh, cấu trúc đề thi thường bao gồm các phần như Pronunciation and Communication, Listening, Vocabulary and Grammar và cuối cùng là Writing. Đối với những dạng đề này, các bạn chỉ cần có vốn từ vựng phong phú là đã hoàn thành xuất sắc bài thi.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Phú Thọ

Tiếp theo Lịch thi vào 10 Phú Thọ năm 2022 cùng với dự đoán về đề thi tại tỉnh này, hãy cùng đến với phương án tuyển sinh vào 10 Phú Thọ các bạn nhé.

  • Các trường THPT công lập có chỉ tiêu tuyển sinh không được phép vượt quá 54% số học sinh tốt nghiệp THCS tại tỉnh, riêng đối với thành phố Việt Trì không được phép vượt quá 28% số học sinh tốt nghiệp THCS tại thành phố đó.
  • Trường THPT chuyên và trường PTDTNT tuyển sinh với phương thức thi tuyển.
  • Các trường tư thực tuyển sinh theo 1 trong 3 phương thức gồm thi tuyển, xét tuyển và thực hiện theo các phương thức tuyển sinh riêng được nhà trường đề ra.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho các bạn đọc các thông tin quan trọng cần biết về Lịch thi vào 10 Phú Thọ năm 2022 cũng như phương án tuyển sinh được đề ra đối với kỳ thi này. Các bạn có thể tham khảo lịch thi vào 10 các tỉnh thành để tìm hiểu thêm nhiều tin tức khác.

Tham khảo thêm:

Lịch thi vào lớp 10 Ninh Thuận